Phong thủy là Khoa Học, bàn về triết học phương Đông trong việc áp dụng Âm Dương, Ngũ Hành và Kinh Dịch vào cuộc sống

Quá trình phát triển của tư tưởng nhân loại xét về lịch sử giống như lòng sông cuộn chảy, nhưng được tách ra làm hai nhánh lớn thời cổ đại với khuynh hướng, tính chất và mục đích khác nhau. Nếu triết học phương tây chú ý cố gắng lý giải tự nhiên bằng tư duy lôgic thì triết học phương Đông lại nhấn mạnh thế giới nội tâm con người trong sự hòa hợp với bản thể vũ trụ bằng tâm thức. Nếu triết học phương Tây mở đầu sự tuyên ngôn độc lập cho các khoa học tự nhiên thì triết học phương Đông đặt nền móng đầu tiên cho các lĩnh vực khoa học xã hội – nhân sinh

Triết học dẫn đường cho khoa học, dù gì đi nữa triết học phương Đông vẫn tồn tại như nó vốn có bất chấp có ai biết hay chưa, bất chấp đầy rẫy kẻ phản đối không chịu nhìn nhận sự thật hiển nhiên. Triết học/philosophy là hệ thống tri thức/body of knowledge nhờ nghiên cứu tìm tòi và hệ thống lại mới có được, nên từ thời cổ đại đã cho rằng là triết học là khoa học của khoa học, thời điểm hiện có thể khẳng định triết học có tính khoa học hay triết học là bộ môn khoa học đặc biệt - độc lập hoàn toàn các bộ môn khoa học khác.

Phong thủy, tướng số, ngày tốt ngày xấu ... là những bộ môn thống kê dựa trên hệ thống lý luận riêng với những thuật toán riêng, cũng có phương pháp nghiên cứu , cũng có công thức, cũng có đồ biểu nhưng dựa theo nhiều nguyên lý khoa học khác trong triết học phương Đông.

Với mong muốn đưa Phong thủy gần gũi hơn với cộng đồng, Nhà Xuân đã cộng tác về nội dung Phong thủy với rất nhiều tờ báo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ những tờ báo chí chuyên ngành kiến trúc xây dựng như Tạp chí kiến trúc, Tạp chí quy hoạch đô thị, Archi.vn đến những tạp chí kinh tế uy tín như Thời báo kinh tế Sài Gòn, Đầu tư chứng khoán…

Đặc biệt từ năm 2010 đến nay, Chuyên gia Phong thủy Phạm Cương là chủ bút của góc Phong thủy trên báo Khoa học đời sống (website: Kienthuc.net.vn) giải đáp những câu hỏi của độc giả về các vấn đề liên quan đến Phong thủy. Những giải đáp đơn giản, ngắn gọn và khoa học của chuyên gia đã nhận được sự đánh giá cao của ban biên tập tờ báo cũng như bạn đọc khắp nơi trong cả nước.

Rất mong chúng ta, những người đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng hãy có cái nhìn đúng đắn về Phong Thủy.
 
 • Wow
Reactions: huynhtran
Cho hỏi cái này đi đúng bao nhiêu phần trăm

Khi xem tướng khuôn mặt, người ta nhận ra những người sở hữu nét tướng sau đây dễ gây liên lụy cho người khác, cần tránh hết sức không hợp tác cùng. Những đối tượng hợp tác như vậy chỉ đơn thuần là gánh nặng, là “hòn đá ngáng chân” bạn.1. Răng thưa, cao thấp không đều

Khi xem tướng khuôn mặt, người ta nhận thấy người răng thưa đa phần là những người nói giỏi hơn làm, thích đưa chuyện thị phi, không biết cách giữ bí mật. Xem thêm 5 tướng mặt điển hình của kẻ tiểu nhân.

Gặp phải đối tượng hợp tác như thế này, thì bất cứ kế hoạch phát tài nào của bạn cũng bị họ tiết lộ ra ngoài, kết quả cuối cùng là bạn chỉ có thể trơ mắt nhìn người khác đi trước một bước, giành được lợi ích đáng lẽ thuộc về mình mà thôi.

Còn nếu người nào có hàm răng cao thấp không đều, thì khả năng họ thích gây xích mích với người khác lại càng cao. Họ sẽ tạo thêm cho bạn rất nhiều phiền phức. Nếu ngày nào bạn cũng phải xử lý những chuyện thị phi do người này gây ra, thì còn đâu thời gian để phát tài, khởi nghiệp nữa?

2. Ánh mắt đờ đẫn, vô thần

Người có hai mắt lúc nào cũng đỡ đẫn, không mở to được, mí mắt lại cụp xuống, thì thường có một khuyết điểm là làm bất cứ việc gì, cứ đến thời khắc quan trọng là họ lại có ý chần chừ, rút lui.

Vì thế nếu đã hợp tác với những người như thế này, nhất định phải cẩn thận chuẩn bị tinh thần họ sẽ hối hận vào ngay giờ phút quan trọng, hoặc họ sẽ làm ra những việc gây bất lợi cho công việc.

Người như thế này thường đến ba, bốn mươi tuổi vận khí vẫn không tốt, cuộc sống chìm nổi bấp bênh, làm chuyện gì cũng bỏ dở giữa chừng, dễ gặp thất bại, hơn nữa dễ gây liên lụy tới người khác.

Họ hay gộp những chuyện khác nhau lại làm một, làm việc chần chừ, vì thế thường tạo ra những kết quả rắc rối, phức tạp khó có thể xử lý rõ ràng được.

3. Lỗ mũi to và hướng ra ngoài

Những người có lỗ mũi to là những người chi tiêu hoang phí, không có kế hoạch, không biết tiết kiệm.

Nếu đã hợp tác với người như vậy cần cực kì đề phòng, nắm vững số liệu tài chính, bởi vì bất cứ lúc nào, số tiền của bạn cũng có thể bị dùng vào mục đích khác. Nếu không cảnh giác, không để ý đến chuyện này thì đến lúc phát hiện ra mọi chuyện cũng đã muộn.

Người có tướng mạo thế này dễ bị phá sản vào tuổi trung niên, cho dù khi mới hợp tác có thể kiếm được rất nhiều tiền, nhưng kết cục vẫn sẽ là tiêu sạch.

4. Khoảng cách giữa hai đầu lông mày hẹp

Nếu phải hợp tác với một người nào đó làm việc gì cũng toan tính, ích kỷ và nhỏ mọn thì quả là một chuyện chẳng vui vẻ gì. Người có khoảng cách giữa hai đầu lông mày hẹp chính là người có tính cách như vậy.

Họ không chỉ khó hợp tác với mọi người, mà còn thích phức tạp hóa, phóng đại những chuyện vốn chỉ rất đơn giản. Làm việc chung với họ thường gặp nhiều trở ngại, thất bại thì nhiều mà thành công thì ít.

Người như vậy cũng thường không có cuộc sống vui vẻ, làm việc gì cũng quá mức cố chấp, toan tính hơn thua, được mất. Vì thế họ không chỉ gặp khó khăn trên con đường phát tài của chính bản thân, mà còn gây thêm nhiều phiền phức cho người khác nữa.

5. Lông mày dựng thẳng, ngắn và thưa

Xem tướng khuôn mặt, lông mày là một trong những đặc điểm quan trọng giúp ta đoán biết được mối quan hệ xã hội của một người.

Người có lông mày hơi cong, mềm mại hướng sang hai bên là những người đạo đức tốt, hơn nữa đầu óc nhanh nhẹn, tỉnh táo. Ngược lại, người có lông mày dựng thẳng lại mảnh và thưa thì là những người làm việc gì cũng qua quýt đại khái nhưng lại mơ ước viển vông, không chịu cố gắng thực sự.

Còn người có lông mày ngắn và nhỏ thì thường hay mắc nợ bạn bè, nởi họ chỉ biết bo bo giữ mình, làm chuyện gì cũng đặt lợi ích lên hàng đầu, khiến cho người ta có cảm giác họ là những người rất ích kỷ.

Nếu cần phải hợp tác với người có vẻ ngoài như thế này thì cần phải nhớ rõ một điều, lúc nào cũng phải quan tâm đến sự thay đổi cảm xúc của họ, giữ vững sự bình tĩnh của bản thân, không để bị ảnh hưởng bởi những chuyện khác.

6. Ánh mắt rời rạc, mí mắt phù thũng

Người như thế này đến tầm 30 hoặc 35 tuổi thường sẽ gặp rất nhiều vấn đề về mặt kinh tế, khiến cho họ bồn chồn không yên, đầu óc lúc nào cũng hỗn loạn, không suy nghĩ tập trung được.

Hợp tác với người như thế này đầu tiên cần phải chuẩn bị tâm lý thật vững vàng. Bởi những suy nghĩ, hành động của họ có thể khiến cho bạn cũng trở nên rối loạn theo, mà đầu óc thiếu tỉnh táo sẽ khiến công việc không thuận lợi, dễ gây tổn thất tài chính.

Nếu mí mắt của người này phù thũng, che đi đôi mắt, thì là người cực kì ích kỷ, tính tình thô bạo hay nổi nóng, rất dễ trở mặt thành thù với người khác, thậm chí đến lúc cần thiết có thể không tiếc dùng đến vũ lực. "Tiêu diệt" tiểu nhân với các mẹo phong thủy đơn giản.

7. Mũi hếch

Người có sống mũi cao thẳng thường là người chính trực và cao ngạo, rất tự tin, có khả năng lãnh đạo người khác, thế nhưng người có mũi hếch lại thường là người quá mức ương ngạnh, cứng đầu, khiến người khác cảm thấy khó chịu.

Họ lúc nào cũng một mình một ý, không chịu nghe theo người khác, tính cách lại vô cùng nóng nảy, hay công kích mọi người nên thường gây mất lòng tất cả.

Nếu muốn hợp tác với người này cần chắc chắn đảm bảo sẽ loại bỏ hết những nhân tố gây ảnh hưởng bất lợi, không nên tính toán được mất, hơn nữa còn phải chấp nhận tính cách của người này, chuyện gì cũng phải nhún nhường thì mới có thể tiếp tục hợp tác lâu dài được.

Mỗi khi có việc cần phải ra ngoài cùng người này, thì mọi chuyện nên chiều theo ý họ, nếu không hai người chắc chắn sẽ xảy ra tranh cãi lớn, rồi từ đó đường ai nấy đi.

8. Khuôn mặt nhỏ nhưng mũi to

Khi xem tướng khuôn mặt, người có tướng mạo như thế này là người vô cùng tự cao tự đại, thích lấy mình làm trung tâm, lúc nào cũng coi mình là nhất, muốn người khác phải nghe theo lời mình.

Họ thường không xây dựng được những mối quan hệ xã hội tốt đẹp, tính cách chuyên quyền độc đoán, thường hay phải nhận những lời chỉ trích của mọi người.

Không ai muốn hợp tác cùng những người có tính cách như vậy, bởi hợp tác với họ dễ dẫn đến những tranh cãi không đáng có, nhưng nếu bạn bắt buộc phải hợp tác với họ, thì khuyên bạn không nên có thái độ quá cương quyết, cần phải thuyết phục họ dần dần.

9. Mũi vẹo, không đầy đặn

Mũi phản ánh con đường tài vận của một người, nếu như mũi của người nào không đầy đặn, có thể nhìn thấy sống mũi, thì người đó tuy rằng rất cao ngạo, rất tự trọng, nhưng lại không có tài khí, rất dễ gây liên lụy tới người khác.

Họ thường là người có tính cách quá cứng cỏi nên có nhiều người không ưa, mỗi khi gặp khó khăn, họ thường mù quáng không có cách giải quyết chính xác.

Nếu phải hợp tác với người như vậy, bạn sẽ rất dễ bị họ gây rối, đến cùng còn phải xử lý rất nhiều rắc rối do họ gây ra.

Ngoài ra, người có mũi vẹo thường là người không đứng đắn, cần chú ý người này có thể bán đứng mình bất cứ lúc nào. Phép khích tướng khiến họ chủ động bỏ đi là cách đối phó hợp lý nhất với những người như thế này.

10. Miệng nhọn

Người có tướng miệng thế này cũng là người thích đưa chuyện thị phi, bất cứ vấn đề gì để họ nắm được sơ lược thông tin, họ cũng có thể tạo dựng được thành nhiều câu chuyện khác nhau.

Nếu cần phải hợp tác với người như thế này, bạn tất nhiên sẽ trở thành mục tiêu công kích của họ. Kể cả khi có là bạn của người này, họ cũng có thể vô thức nói ra những lời gây tổn hại đến bạn. Nếu là người có tâm lý không vững vàng, cần tránh những người này càng xa càng tốt.

Nguồn


Ví dụ như có những phong tục thanh toán tiền thì ngày mồng 1, ngày 15 âm lịch thì không thanh toán, nhưng thu vào thì nhận. Xuất tiền ra phải sau 9h sáng để tránh giờ hoàng đạo. Kí hợp đồng thì phải coi ngày, coi giờ, coi hướng. Ai kí trước ai kí sau, ngồi quay mặt ra đâu để át vía đối phương. Đang thương thảo hợp đồng thì không được ăn mực cua lươn ếch mèo vịt chó v..vv

Rồi làm ăn, kết bạn tránh:
1- Mắt trắng dã, môi thiết bì: tướng kẻ ác, gian hiểm
2- Mũi khoằm, gẫy: tính thất thường hay đòi nghỉ ngang, ko kiểm soát được cảm xúc.
3- Mắt lé: hiểm, phản trắc
4- Lùn, đen: ti tiện, tính toán
5-Mặt ám khí, mỡ nọng: hèn hạ, làm biếng, ích kỷ.
6-Miệng nhọn: tham lam, hay nói xấu
7-Tai chuột: tính tình tiểu nhân, tham lợi sẵn sàng bỏ bạn
8-Bụng to nhưng mông lép: tiền bạc hao tán, hậu vận kém, tính toán ti tiện.
....
Đúng được bao nhiêu phần trăm ?
 

thienhongan

Thành viên cơ bản
Tại Sao Phải Xem Tuổi Để Xây Nhà
Việc xem tuổi khi làm nhà đã trở thành khâu quan trọng trong toàn bộ quy trình xây dựng nhà cửa đối với người Việt Nam nói riêng và người dân Á Đông nói chung. Đối với việc xây nhà, chọn thời điểm tốt tức là chọn năm đẹp (tuổi đẹp), chọn tháng đẹp, chọn ngày đẹp, chọn giờ đẹp, chọn hướng đẹp để động thổ công trình.

Mục đích của việc xem tuổi làm nhà trước khi chuẩn bị khởi công xây dựng nhằm giúp quá trình thi công được diễn ra thuận lợi và đem lại may mắn cũng như bình an cho các thành viên trong gia đình.

Theo kinh nghiệm dân gian, khi xem tuổi làm nhà thì chủ nhà cần phải tránh phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc:
 • Tuổi phạm Kim Lâu năm Tân Sửu 2021: Năm 1947, 1949, 1951, 1953, 1956, 1958, 1960, 1962, 1965, 1967, 1969, 1971, 1974, 1976, 1978, 1980, 1983, 1985, 1987, 1989, 1992, 1994, 1996.
 • Tuổi phạm Hoang Ốc năm Tân Sửu 2021: Năm 1975, 1974, 1972, 1969, 1966, 1965, 1963, 1960, 1957, 1956, 1954, 1951, 1950, 1948, 1947, 1945, 1942, 1941, 1939, 1938, 1936, 1933, 1932, 1930, 1929, 1927.
 • Tuổi phạm Tam Tai năm Tân Sửu 2021: Mỗi người cứ 12 năm thì sẽ bị 3 năm Tam Tai liên tiếp nhau, trong năm 2021 Tân Sửu những tuổi sau sẽ phạm tuổi Tam Tai, đó là: Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Đinh Dậu, Tân Sửu, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Ất Sửu, Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Đinh Sửu.

Các tuổi xây dựng nhà trong năm 2021 tốt, đẹp hợp mệnh
Theo đó thì trong năm 2021 Tân Sửu thì chúng ta sẽ có những người sinh năm 1952, 1954, 1955, 1963, 1964, 1970, 1979, 1952, 1988, 1991 hợp tuổi xây nhà nhất khi không phạm cả 3 yếu tố này. Sau đây là các tuổi phù hợp nhất để làm nhà năm Tân Sửu:
 • Sinh năm 1952 – Nhâm Thìn
 • Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1955 – Ất Mùi
 • Sinh năm 1963 – Quý Mão
 • Sinh năm 1964 – Giáp Thìn
 • Sinh năm 1970 – Canh Tuất
 • Sinh năm 1979 – Kỷ Mùi
 • Sinh năm 1982 – Nhâm Tuất
 • Sinh năm 1988 – Mậu Thìn
 • Sinh năm 1991 – Tân Mùi
Như vậy, nếu gia chủ có tuổi trùng với các tuổi trên, các bạn có thể tự đứng ra động thổ cho công trình của mình.

Dựa vào các tuổi trên mà gia chủ có thể biết được người để mượn tuổi cho mình khi động thổ công trình. Khi mượn tuổi để xây nhà hoặc sửa nhà, bạn chú ý nên ưu tiên mượn tuổi: Người nằm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp. Người cao tuổi hơn, khỏe mạnh, người hơn chức vụ của mình, người có vai vế trong dòng họ, gia đình hòa thuận, làm ăn khá, người có phúc, đức, con cháu nhiều, ngoan, giỏi, … Tuyệt đối tránh mượn tuổi của người có tuổi xung khắc với mình.