Sự thật cà phê nguyên chất 100%

Cu-Li

Thành viên chính thức
14/5/13
162
11
Sau cà phê bắp, cà phê đậu nành .... giờ có trò rộ lên đi đâu cũng thấy trương bảng cà phê nguyên chất 100%, kính báo mọi người nguyên chất 100% mả tổ thằng treo biển ... biết đâu còn khốn nạn hơn vì chúng nó dùng tinh chất cà phê ... vì chỉ cần một giọt là có thể pha thành một ly cà phê với mùi vị như cà phê 
thứ thiệt. loại “tinh chất” này đang được bán khá phổ biến tại chợ Kim Biên (TP.HCM), có đủ mùi hương cà phê như Robusta, Moka, Brazil. Từ loại phải pha với ly nước có màu như cà phê hoặc là cà phê pha loãng rồi cho thêm "tinh chất" vào , cho đến loại để trộn rang với cà phê.

Hiện nay không có một phòng thí nghiệm nào có thể test được trong cafe bột có bao nhiêu % arabica, bao nhiêu robusta, bao nhiêu cafe non, cafe già, cafe mốc, hay là ... vỏ cafe.

Các chất độc hại thì chỉ khi tìm đích danh chất ABC ... mới có thể xét nghiệm được.

Chỉ tiêu chất lượng cafe bột hiện nay nhà nước chỉ kiểm soát hàm lượng chất caffein, tiêu chuẩn VN là trên 1%. Hàm lượng cao thì là cafe thật. Tuy nhiên cafe dởm thì người ta có thể bỏ tinh chất caffein vào để đạt chỉ tiêu này, tương tự như cách người ta bỏ Phân U-rê vào nước mắm để tăng độ đạm.

Hưong liệu tự nhiên, không phải hoá chất thì cũng có thể độc hại, ví dụ mạch nha cháy.

Túm lại là xét nghiệm khó có thể chỉ ra cafe nào thật, cafe nào dỏm. Người tiêu dùng mua hàng dựa trên NIỀM TIN. Tất cả các nhà sản xuất đều ra sức đầu tư để xây dựng niềm tin, giá trị thương hiệu nằm ở đây. Và dĩ nhiên đã là thực phẩm thì Gu + MÙI VỊ cũng là yếu tố quyết định.

Các loại gu bình dân mua sản phẩm các thương hiệu lớn, có người khen người chê cũng là do có nhiều công thức để hy vọng đáp ứng nhiều loại gu khác nhau ...

Gu cao cấp thì cứ an con mẹ nó toàn chọn loại nguyên hạt thì không bỏ bất kỳ một loại hương liệu nào ... chứ các loại xay sẵn thì buộc phải dùng hương liệu ... dù quảng cáo là trong mức độ an toàn cho phép. Nếu gu rất đắng thì Robusta Việt truyền thống. Nếu gu vị đắng dịu êm, mùi thơm lâu nhưng giá thành cao thì chọn Culi 100% .. tự gia giảm nhà uống.
 

ThuKho

To hơn thủ trưởng
Thành viên BQT
22/4/13
3
1
Lâu rồi mới truy cập lại diễn đàn, quét một mớ thành viên cũ, lòi ra ngài Cu-Li lâu rồi không truy cập diễn đàn

Có link góp vui, hy vọng diễn đàn gửi email thông báo, nếu bác còn dùng email cũ


Tinh chất cà phê thì hiện nay Bayer (dù chuyên phân thuốc) nhưng là một trong những hãng sản xuất hóa chất (tinh dầu) nhân tạo cho ngành thực phẩm lớn nhất thế giới, là hãng cung cấp nguyên liệu cho ngành nước giải khát hơi bị khủng.
 

tmtiendung

Thành viên cơ bản
12/1/21
12
0
nói là nguyên chất 100% những không biết có được 50% không nữa