Thêm trò "lừa đảo" mới - trò thổi phồng tính năng của nghệ tây saffron

nguyen cam huyen

Thành viên cơ bản
21/4/17
2
0
Giờ thêm trò nghệ tây saffron

Nó chỉ là một loại gia vị, nhưng đắt do hiếm và khó thu hoạch do 1 cái hoa chỉ có 3 cái râu phải nhặt bằng tay.

Để tránh gặp hàng giả, những người bán saffron đều phải có giấy xác nhận origin. Nếu mua trực tiếp từ Spain, có giấy xét nghiệm phòng lab đủ tiêu chuẩn về màu sắc 200+ , giá $5/gram.Dùng để xào nấu là chính. Nếu nghiền nó ra rồi ngâm vào nước nóng, nó sẽ ra màu đỏ cam rất đẹp và hương thơm rất đặc trưng.

Mua ở Ấn Độ thì rẻ hơn

Nhưng giờ về bán ở Việt Nam thì toàn hét giá trên trời, chưa nói mấy loại hàng xách tay thì chắc chắn toàn hàng giả.

Vì lòng tham có những đứa hơn hai mươi năm chưa gặp mặt, bỗng dưng thẽ thọt gọi điện thoại hỏi thăm bạn bè... và chốt hạ không quên xin số điện thoại những bạn bè thành đạt ... để quảng nổ bom nghệ tây.

Nghe quảng cáo giới thiệu sản phẩm nghệ tây chẳng khác gì đa cấp. Tất nhiên nghệ tây hay cái gì đó chỉ là món hàng cho đa cấp và tất nhiên overpriced, hiệu quả dù có nhưng bị thổi phồng và giá thì trên trời. Không nghệ tây thì mai mốt đa cấp lấy bột sắn quảng cáo chữa ung thu giải độc thay thế. Nói chung bán món gì không quan trọng với đa cấp, chỉ là cái cớ.
 

vietsourcing02

Thành viên cơ bản
5/10/16
2
1
Saffron 40-50triệu/kg, giá gốc tầm 35 triệu/kg. Mấy trò này thì TQ là trùm, người Việt mới manh động thôi.

Rồi đến loại trà tăng giảm cân nữa, TQ nó sang VN thu mua mấy loại thảo dược về trộn lại, bán cho dân buôn VN. Tạo hệ thống phân phối nhiều cấp, cấp cuối CTV hưởng lợi nhuận từ 100k-250k/hộp trà.

Rồi skin shot drink nước uống đẹp da, chắc thấy lá House của Thái Lê Ngọc Diệp - CEO Tạp chí Mỹ Thuật lùa gà tốt quá ... bao giờ hết cái trò thổi phồng Bôi, Đắp, Ngâm, Tắm Các Sản Phẩm Chứa Collagen ... như thuốc tiên nhưng thực tế tác dụng không hơn đắp mặt nạ bằng trái cây bao nhiêu, rồi uống Collagen thì khác gì ăn da lợn ...

Nhớ không nhầm uống thuốc phiện cũng đẹp da ... biết đâu được :))
 
Sửa lần cuối:
  • Like
Reactions: chuyennhathaiphong

thuanpham

Thành viên chính thức
10/7/13
147
7
Nghệ tây mua từ Spain thì cũng 50% là hàng gian lận, lý do nghệ tây từ Ấn, Iran là loại saffron chất lượng thấp hơn
https://www.sciencedaily.com/releases/2016/01/160120113714.htm

Về mặt sức khỏe thì có thể nói nghệ tây là cú lừa đảo vĩ đại. Tác dụng của nghệ tây về mặt y học của saffron được thần thoại hóa từ xa xưa. Từ chữa tim gan phèo phổi đến ung thư, từ xương khớp đến thoái hóa điểm vàng... và cả thoái hóa não :):)

Những nghiên cứu y học về tác dụng của saffron hầu hết đến từ Iran, quốc gia sản xuất chiếm đến 90% sản lượng saffron của thế giới (nhưng không có nghĩa là chất lượng cao). Các kết quả nghiên cứu hầu như chỉ chứng minh saffron ngoài làm gia vị, còn có thể chống được trầm cảm ... nhưng đến tay các con buôn bị cắt hết các tác dụng phụ cũng như giới hạn liều lượng (cái này chắc an tâm vì saffron đắt đỏ và phần lớn là hàng giả hay kém chất lượng) đặc biệt là chống chỉ định với phụ nữ đang có thai.

Sau khi được dỡ bỏ cấm vận, Iran thúc đẩy xuất khẩu nghệ tây ... và đương nhiên sẽ có một nhóm các nhà khoa học kết hợp với các chuyên gia thương mại tung hứng nên một kỹ nghệ gọi là "Saffronomics".

Quảng cáo chữa thoái hóa điểm vàng của mắt như niềm tin thần thánh của người Iran đã bị cấm ở nhiều quốc gia, ví dụ Úc https://www.tga.gov.au/advert-compl...laboratories-pty-ltd-complaint-no-2012-05-008 ...

Việt Nam là thánh đường của đa cấp, của hàng gian hàng giả, thì chuyện saffron ở nước ngoài người ta dùng để nấu ăn, ở Việt Nam rao bán thấy bán đầy facebook để vcác mẹ về ngâm trà uống.

Cơ mà hội nhà giàu ăn cả thực phẩm dát vàng, thì chuyện chứng minh đẳng cấp bằng saffron cũng bình thường thôi.
 
Sửa lần cuối:

trangtrinoithathpsg

Thành viên cơ bản
29/8/16
4
1
chị em còn dùng saffron pha với mật ong và các loại tùm lum tà la khác xoa , đắp, phết ... lên mặt & body chứ không phải chỉ có mỗi loại uống đâu .... trong lĩnh vực làm đẹp thì chị em phụ nữ tin tưởng saffron có nguồn gốc từ Iran là số 1 vì có đại sứ Iran bảo kê là có xét nghiệm của bộ Y, hàng Spain làm gì bằng hàng Iran ...mà đối với chị em phụ nữ thì một khi đã ăn vào não rồi thì họ cứ gọi là tin sái cần cổ ... có lấy bùn sông Tô Lịch lên làm mặt nạ họ vẫn làm.
 
  • Like
Reactions: chuyennhathaiphong
Saffron thường trồng ở vùng Kashmir, vùng giao 3 nước Ấn Độ, Afganistan, Iran. Các mợ FB không hiểu sao chỉ đề cao xuất xứ Iran thôi. Trong món ăn vùng Trung Đông thường dùng như gia vị nấu ăn thì nghĩ chả phải quý hiếm gì. Hiếm ở các nước không trồng được thôi.

Loại trồng ở Tây Tạng giá 30 triệu/kg, về đến Việt Nam giá bao nhiêu không biết, nghe thì có vẻ đắt, chứ mỗi lần nấu ăn sử dụng có vài cái nhụy, mua 10g xài cả năm chưa hết.
 
  • Like
Reactions: chuyennhathaiphong
Mua cái gọi là Saffron ở đây được không: https://saffron.vn
Thấy ở đây là trung tâm phân phối lớn nhất họ viết rất nhiều về tác dụng các thứ thấy rất OK mà
Ý khoe mấy cái chứng chỉ Organic, HACCP, ISO 9001, ISO 22000, SA8000 … giờ đem rau muống phơi khô xong bỏ tiền mua mấy cái chứng chỉ này cũng không khó nhé, hay là khoe cái tên miền saffron.vn
Hay là khoe phóng sự trên VTV ... giờ VTV2 trở thành kênh quảng cáo bán hàng rồi, còn khốn nạn hơn bọn đa cấp ngày xưa, cây mật nhân giờ trở thành thuốc thần thuốc thánh khốn nạn một thì thuốc tăng chiều cao cho trẻ nhỏ khốn nạn cả ngàn lần.
Hay là khoe Zing, Tàu nhanh vnexpress .... ?
Tiền thì ai chả tham, nên chọn nghề gì có đức để lại cho con cháu

 
Sửa lần cuối:
  • Like
Reactions: chuyennhathaiphong