Tiêu thụ xi măng tăng trở lại

thanhhoa

Thành viên cơ bản
2/4/13
190
14
Mặc dù thị trường bất động sản vẫn khó khăn, nhưng lượng tiêu thụ xi măng đã tăng trở lại trong 2 tháng gần đây.
Theo số liệu thống kê từ Bộ Xây dựng trong tháng 4, tiêu thụ xi măng đạt 4,87 triệu tấn, tăng 7% so với cùng kỳ và tăng 6% so với tháng 3. 4 tháng đầu năm, tổng sản lượng tiêu thụ đạt 18,15 triệu tấn, trong đó có 3,07 triệu tấn xuất khẩu.
Ông Lê Văn Tới, Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) cho biết, nửa đầu tháng 5, một số nhà máy đã khó mua clinker hơn do tiêu thụ xi măng trong nước tăng lên. Tín hiệu khả quan từ tiêu thụ trong nước khiến một số doanh nghiệp điều chỉnh lại kế hoạch xuất khẩu...
reddot.gif


Tại tổng công ty Công nghiệp ximăng Việt Nam (VICEM), ông Lương Quang Khải, chủ tịch hội đồng thành viên tổng công ty VICEM, cho biết việc ngân hàng hạ lãi suất, cùng với thị trường xây dựng có dấu hiệu ấm lên, giúp tiêu thụ ximăng của VICEM đã tăng trở lại trong mấy tuần qua. Bà Nguyễn Thị Tảo, phó tổng giám đốc VICEM Hoàng Thạch cho biết lượng ximăng tiêu thụ đã tăng trở lại từ nửa cuối tháng 3 và tuần đầu tháng 4. Kết thúc quý 1/2013, tổng sản lượng tiêu thụ của Hoàng Thạch khoảng 1,06 triệu tấn, đạt 138% kế hoạch, tiêu thụ ximăng tăng 4% so với cùng kỳ.