TOP 3 phần mềm thiết kế cần thiết dành cho kỹ sư xây dựng

BIC_Construction

Thành viên cơ bản
31/5/21
20
6

TOP 3 PHẦN MỀM THIẾT KẾ CẦN THIẾT DÀNH CHO KỸ SƯ XÂY DỰNG


1. Phần mềm ETABS

Hiện tại, ETABS là một phần mềm thiết kế quen thuộc mà hầu hết các kỹ sư xây dựng đều sử dụng và đặc biệt ETABS còn được dạy rộng rãi tại các trường học. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu xem ETABS là phần mềm gì nhé!

14_11_1.png

ETABS là phần mềm chuyên dùng để tính kết cấu các công trình xây dựng dân dụng, đặc biệt là nhà cao tầng. Nói như thế không có nghĩa rằng Etabs chỉ giải quyết được bài toán phân tích kết cấu cho nhà cao tầng, mà cần hiểu rằng Etabs được trang bị các công cụ để thực hiện .

ETABS sử dụng phương pháp Phương pháp “phần tử hữu hạn” để chia tách hệ kết cấu thành các phần tử đơn giản trong quá trình phân tích để trở nên dễ dang và nhanh chóng hơn.


2. Phần mềm SAP

Phần mềm SAP tên đầy đủ là Structural Analysis Program, cũng có công dụng tương tự như ETABS là phần mềm hỗ trợ tính toán kết cấu phổ biến hiện nay. Phiên bản đầu tiên của phần mềm này được ra đời từ năm 1970 và sau này tiếp tục được CSI phát triển và thành công cho đến ngày nay.

14_11_2.png

SAP là phần mềm khá thông dụng trong việc mô phỏng các kết cấu tấm vỏ, nó không những không hạn chế khả năng của mô hình mà còn giải quyết các vấn đề về tính toán tương tự như chức năng mà ETABS có thể làm được.

3. Phần mềm SAFE

SAFE là phần mềm kết cấu chuyên dụng tính toán cho các loại bản sàn bê-tông cốt thép theo phương pháp phần tử hữu hạn như sàn giao thoa, sàn không dầm, sàn nấm, ... SAFE còn có thể tính nội lực và tính thép cho đài móng đơn hoặc móng tổ hợp, móng bè. SAFE có thể đảm đương được tất cả các yêu cầu của quá trình thiết kế một cách trực quan sinh động, hữu ích, toàn diện và dễ sử dụng.

14_11_3.png

SAFE là phần mềm kết cấu chuyên dụng tính toán cho các loại bản sàn bê-tông cốt thép theo phương pháp phần tử hữu hạn như sàn giao thoa, sàn không dầm, sàn nấm, ... ngoài ra SAFE còn có thể tính nội lực và tính thép cho đài móng đơn hoặc móng tổ hợp, móng bè. SAFE có thể đảm đương được tất cả các yêu cầu của quá trình thiết kế một cách trực quan sinh động, hữu ích, toàn diện và dễ sử dụng.