Trung tâm hành chánh Bình Dương sẽ tránh được vết xe đổ trung tâm hành chánh Đà Nẵng ?

bravia

Member
16/10/15
228
6


Với vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng và đưa vào sử dụng đầu năm 2014, tòa Trung tâm hành chính tập trung của tỉnh Bình Dương đặt tại khu trung tâm Thành phố mới Bình Dương (Bình Dương New City). Tòa nhà gồm 2 tháp A và B sẽ dùng để bố trí chỗ cho gần 60 cơ quan, đoàn thể, đơn vị khối Đảng, đoàn thể chính trị, cơ quan quản lý nhà nước, các sở ngành và đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Trung tâm có 23 tầng, diện tích sàn hơn 100.000 m2, có bãi đáp trực thăng. Ngay cạnh Trung tâm hành chính là Trung tâm Hội nghị và triển lãm có sức chứa 800 người.



Mặt trước của trung tâm hành chính là sân rộng, nhiều thảm cỏ. Phía trước là công viên Thành phố mới Bình Dương .



Khu vực bãi để xe máy với sức chứa hơn 2.000 chiếc.



Khu vực bãi ô tô với sức chứa 640 chiếc, đối diện bãi xe máy.



Hai tầng hầm để xe của nhân viên làm việc tại đây.






Trước lối vào trung tâm là công viên hiện đại.



Mặt sau tòa nhà là một vòng xoay lớn nhất Đông Nam Á, kết nối các trục đường chính của Thành phố mới



Lối vào khu trung tâm hành chính là những con đường 8 làn xe.

.
 

banhbeotwo

Thành viên cơ bản
6/1/16
11
0
Đơn giản thôi, Đà Nẵng vì cái má lúm đồng tiền mà cưới nguyên một cô gái. Lúc duyệt phương án họ chỉ chọn hình thức kiến trúc - quyết định chọn thiết kế ngọn hải đăng để xây dựng - mẫu thiết kế này áp dụng cho tòa nhà hành chính không phù hợp. Việc chọn phương án kiến trúc kiểu Hàn Quốc và giao cho Hàn Quốc làm nên công năng kém và không phù hợp.

Đẹp lung linh,hoành tránh thật nhưng cao quá, nhưng khi tập trung toàn bộ cơ quan chủ quản của thành phố vào một toà nhà như thế thì toàn giao lưu theo trục đứng là chính

Có quá nhiều vấn đề trong tòa nhà hành chính Đà Nẵng:
1 -Nếu hỏa hoạn, toàn bộ điều hành của thành phố sẽ tê liệt, bỏ hết trứng vào một giỏ có hợp lý?
2-Thoát hiểm trong trường hợp sự cố sẽ rất khó khăn;
3-Tòa nhà bị che kín bẳng kính sẽ tạo hiệu ứng nhà kính, rất tốn điện chạy máy lạnh, không phù hợp với khí hậu nhiệt đới;
4-Đà Nẵng quĩ đất không thiếu tại sao lại chọn mô hình nhà cao tầng như vậy để tăng chi phí vận hành?
 

tamxuanpham

Thành viên chính thức
7/3/14
323
19
Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương tọa lạc ở dự án TP Mới Bình Dương. Khu này mở hàng loạt tuyến đường mới . Do Bình Dương thiếu tên đẹp, nên đặt tên con đường trước mặt trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương là Lê Lợi, đường kế đó là Hùng Vương. Đặt như vậy nên TP Thủ Dầu Một có tới 2 đường Lê Lợi, 2 đường Hùng Vương, do 2 tên đường này từ lâu đã được sử dụng để đặt cho 2 đường ở khu vực sầm uất gần chợ Thủ Dầu Một.

Là một trong những tỉnh đầu tiên xây trung tâm hành chính mới, Bình Dương từng rất tự tin khi cho rằng có thể giải được bài toán “Trụ sở mới = đấu giá quyền sử dụng đất trụ sở cũ”. Tuy nhiên, sau 2 năm, Bình Dương vẫn đau đầu vì món nợ với nhà đầu tư xây dựng Khu hành chính tập trung khó có nguồn chi trả khi mà các trụ sở cũ, dù đều có vị trí vàng nhưng rao mãi không có ai mua.
baodauthau.vn/nha-dat/binh-duong-dat-vang-bo-hoang-18702.html
 

giap_thien

Thành viên cơ bản
3/9/16
2
0
Chọn địa thế đất như thế là ok rồi. Rộng rãi thoải mái với lại thấp thấp thôi chứ cao như đà nẳng mỗi lần dân vô ra cũng khó khăn
 

hicon55

Thành viên cơ bản
20/9/16
9
0

LỄ KHỞI CÔNG DỰ ÁN CÔNG TRÌNH NHÀ MÁY DORCO VINA


Ngày 25/8/2016 Công ty cổ phần Xây dựng & Quản lý dự án HI-END (HICON) đã tổ chức lễ khởi công Dự án công trình nhà máy Dorco Vina tại Khu công nghiệp Phố Nối A- tỉnh Hưng Yên với vai trò Tổng thầu thi công.







Dự án công trình nhà máy Dorco Vina được xây dựng trên tổng diện tích mặt bằng hơn 9.000 m[SUP]2[/SUP], thi công nhà xưởng. Theo dự kiến, Dự án công trình nhà máy Dorco Vina sẽ hoàn thành sau 4 tháng xây dựng.

Đây là dự án hợp tác với Chủ đầu tư Hàn Quốc nên đòi hỏi sự khắt khe, chuẩn mực về chất lượng, tiến độ và an toàn trong từng hạng mục thi công. Công ty HICON quyết tâm hoàn thành dự án đúng hẹn với chất lượng cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thi công.









Tại buổi Lễ khởi công, Công ty HICON cam kết sẽ thực hiện dự án bằng biện pháp thi công tiên tiến, hiện đại và tin rằng sự hợp tác giữa hai công ty sẽ ngày càng phát triển không chỉ trong lĩnh vực xây dựng mà còn trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác
 

thanhhatran1

Senior Member
19/12/15
293
3
Bình Dương mãi mãi không thể là vệ tinh đúng mong muốn của Sài Gòn được.

Bây giờ đất Bình Dương thừa mứa cả núi, rẻ như cho cũng ko ai mua, vì ảo tưởng về quy hoạch dãn dân.

Cái chính nhất cần làm thì không làm được, vì năng lực có hạn, đó là giao thông. Sài Gòn đi Bình Dương chỉ duy nhất độc đạo 1 đường, vừa nhỏ vừa kẹt xe vừa thu phí như nó đói 7 đời tổ tiên nó để lại.

Thành phố thì chả có gì ngoài KCN, vui chơi thì chỉ khu nhà hát tuồng Trần Hữu Trang phóng đại, dân giàu thì phải về Sài Gòn sống, làm thì ở Bình Dương.

Bình Dương có gì ngoài KCN:

1. Cảng biển, cảng nước sâu: không.
2. Cảng hàng không, sân bay: không.
3. Trung tâm khoa học: không.
4. Trung tài chính: không.
5. Trung tâm văn hoá: không.
6. Du lịch, sinh thái: không huặc nhỏ lẻ, nửa vời.
7. Vùng nguyên liệu: không.
8. Giao thông đường bộ, đường thuỷ kết nối các tỉnh khác: như hạch.

Phát triển kiểu gì?
 

bravia

Member
16/10/15
228
6
Về Bình Dương mua đất làm xưởng thì được

Có người em đang làm xưởng cho khách hàng, họ mua đất từ 2008, khoảng 25 USD/1m2, giờ khoảng 85USD/1m2 (VAT). Toàn lô to từ 3 - 7ha, làm xưởng gần xong là đội may mặc Đài Loan, Hồng Kong vào thuê, tiền cọc 1 xưởng 4000m2 là 300k usd hoặc 240 K usd.