Tư vấn chọn cửa nhôm hay cửa nhựa lõi thép

ebksoftcom123

Thành viên cơ bản
30/7/16
35
1
Kính chào các anh chị em

Anh mình đang xây nhà và đang lựa chọn giữa cửa nhôm và cửa nhựa lõi thép, có nhận được 3 chào giá từ 3 công ty như sau:

1. Công ty cửa Đinh Gia: chào cửa nhôm.
Chi tiết kỹ thuật: Cửa đi 4 cánh mở xếp trượt + fix. Nhôm D750 màu xám dày 2.0mm, kính 8mm cường lực. Phụ kiện: - Tay nắm & khóa DG Door - Bản lề Italy

2. Công ty EUROPEAN BUILDING MATERIALS JSC (EBM): chào cửa nhựa lõi thép uvpc.
Chi tiết kỹ thuật: Cửa đi mở xếp trượt, Hệ: AD 60 Màu: TRẮNG Kính: 8MM CUONG LUC
KK: Siegenia, Winkhaus, BL Dr.Hahn 150kg Ô chờ: 3210 x 2905 Khớp nối: KP14-13.
• Thanh profile nhựa UPVC: INOUTIC (CHLB Đức). • Phụ kiện kim khí: Winkhaus, Roto, Avocet, Siegenia (CHLB Đức, EU) • Kính 8MM CL (TCVN): VFG/ VIFG.

3. Eurowindow: chào cửa nhôm do chính Eurowindow tự thiết kế, sản xuất và thi công.
Chi tiết kỹ thuật: thanh nhôm từ hợp kim nhôm 6060, 6063, Hệ thống phụ kiện đi kèm đồng bộ, Gioăng EPDM được nhập khẩu từ châu Âu.

Giá: Đinh gia < Eurowindow < EBM. tuy nhiên, giá không chênh nhau nhiều lắm nên chỉ phân vân về chất lượng và độ bền.

Rất mong tư vấn giúp mình là nên chọn ai và chọn loại nào.

Xin chân thành cám ơn

Best regards
 
Hôm nay đọc được bài này - 'Siêu đại lý' phụ kiện KIN LONG nhái: 'Ông hỏi tên tôi, thị trường ai chẳng biết'

Chợt nhớ diễn đàn này có cái chủ đề ế sưng ế sịa, lôi lên có vài dòng
- Cửa nhựa lõi thép thì cần quan tâm đến chất lượng phụ kiện, sử dụng bền hay không là ở chỗ phụ kiện. Nếu dùng phụ kiện khóa của Wink Haus và các thanh trượt GT của Aubi ( tất cả đều có dấu chìm và chữ nổi rất sắc sảo) thì đảm bảo bền, nếu dùng phụ kiện toàn bộ của TQ thì may rủi.
- Nhiều loại cửa nhựa lõi thép quảng cáo tất tần tật từ châu Âu, nhưng thực tế máy móc, thanh profile, phụ kiện ... đều là của TQ. Chưa nói chất lượng lõi thép giờ cũng đủ trò ma giáo.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy hầu hết các khung nhựa (thanh profile ) đều chịu đựng tốt qua thời gian (trừ loại quá tệ ). Vấn đề còn lại là phụ kiện , khóa... thứ dễ hỏng hóc gáy phiền toái nếu ko phải loại tốt , dù hiện nay hầu hết phụ kiện cửa các loại trên thị trường bây giờ là hàng TQ, nên nhôm hay nhựa cũng thế.
 
Thời buổi thật giả lẫn lộn nhiều, đúng là trừ cánh vô lương tâm quá đáng - chứ chất lượng thanh profile (nhôm, nhựa) giờ cũng không vênh nhau nhiều, chủ yếu là phụ kiện, ai làm cửa nhôm thì vui lòng liên hệ gửi bản vẽ cho bên mình, để bên mình báo giá dự toán để tham khảo, điều cam kết quan trọng nhất là hàng bên mình làm đảm bảo với rằng trả 10 đồng thì nhận hàng 10 đồng, và mời mọi người qua các công trình bên mình đã thi công thẩm định chất lượng .

Sự thật thì trên thị trường nhôm xingfa và phụ kiện KinLong đang hàng nhái rất nhiều tất cả các nhà sản xuất nào cũng biết điều này nhưng tại khách hàng cứ đem bảng giá hàng nhái ra so sánh với hàng thật lên làm nhà sản xuất khó để quyết định giữ bản thân tinh khiết, ví dụ:
1- profile nhôm xingfa hàng thật đang bán 89k/kg, bản lề 3D hàng thật 179k/ 1 chiếc, khóa cửa đi hàng thật giá: 650k/ bộ.
2- profile nhôm xing pha hàng nhái 72k/kg. bản lề 3D giá 58k/1 chiếc, khóa cửa đi 230k/1 bộ.
Mọi người so sánh thật giả thì thấy sự chênh lệch như thế nào.

Còn bài báo, công khai bán phụ kiện KIN LONG giả, tuyên bố "không sợ Quản lý thị trường"
thì đọc cho vui thôi mà

À cũng nhân tiện nói luôn, nhôm xingfa nhập và hàng sản xuất trong nước (hệ xingfa do Huyndai Vina sản xuất, hệ xingfa do FV sản xuất) về nhôm thì same same, Quảng Châu xịn (cũng nhiều Quảng Châu lắm) thì hơn được cái mạ, sơn (cảm quan thôi, chứ thực ra độ bền thấy không chênh nhiều lắm). Nhưng vì dân ta ưa hàng nhập nên giá phải vống lên, giá cao thì chất lượng cao mà.
 

MaiVanThangArch

Thành viên cơ bản
Thực tế tại Việt Nam việc ngăn chặn hàng giả, hàng nhái qua biên giới hiện nay rất khó khăn, gặp chuyện "tiêu cực" từ QLTT nữa thì rất ban căng. Để tình trạng hàng nhái phổ biến, có lỗi của DN. Từ phía các DN sản xuất, DN cần phải đầu tư ứng dụng công nghệ để hỗ trợ cho người tiêu dùng phát hiện hàng giả, hàng nhái sản phẩm của DN mình.
 
  • Like
Reactions: KienTrucTheMinh
Profile thì tốt nhất là nhôm, sau đó là nhôm nhựa rồi mới tới nhựa lõi thép ... còn hàng Việt hay Trung Quốc thì xét cho cùng thì hàng Việt máy móc, nguyên vật liệu cũng của Trung Quốc... nhưng điều quan trọng là các thanh profile rất ít hư hỏng, chủ yếu là hư hỏng phụ kiện. Dĩ nhiên thì với profile thép bọc nhựa thì khả năng chống sệ tốt hơn profile nhôm , nhưng chất lượng profile giờ cũng trời ơi lắm ... người bán không bao giờ nhầm, nhưng người mua sẽ biết nhầm sau một thời gian bung nhựa do lõi thép gia cường bên trong bị gỉ sét.

Còn phụ kiện cửa các loại hầu hết trên thị trường bây giờ là hàng Trung Quốc, tìm được hàng tốt hay không là vấn đề là lương tâm người bán thôi chứ người dùng nhìn vào như cái ma trận không biết đâu mà lần. Còn mấy thể loại như Häfele ... thì cũng OEM tại Trung Quốc - tất nhiên nhà giàu thì cứ mua.

Nói chung thì cửa nhựa lõi thép cứ xác định là hàng mã, nhưng một tuổi ta bằng ba tuổi nó, lăn tăn làm gì cho đau đầu .. nên có điều kiện thì cứ quất cửa gỗ mà sử dụng. Gỗ tốt (công nghiệp lẫn tự nhiên) thì không tránh khỏi co dãn khi chịu nước, tuy nhiên có những loại gỗ công nghiệp hàng chục năm rồi chưa hư. Nghèo thì cứ pano sắt rồi đến nhôm xingfa.

À dạo này có cửa nhựa lõi nhôm đúc liền khối cũng được đánh giá cao ... nhưng mà giờ các doanh nhân Việt cũng tán loạn ... mình không dám tiến cử thương hiệu nào

13886892_1232866126743728_7520372127461648162_n.jpg
 
  • Like
Reactions: AnhDungNguyen
Mình đang hóng vụ này để lắp cửa văn phòng Công ty. Trước có lắp nhôm "hệ" Việt Pháp thấy cũng cứng và chắc, mà nhìn cũng thẩm mỹ. Nhưng đúng là chất lượng rất quan trọng nhưng nếu thợ làm ẩu thì kể có tốt đến mấy cũng nhanh hỏng
 
Mình đang hóng vụ này để lắp cửa văn phòng Công ty. Trước có lắp nhôm "hệ" Việt Pháp thấy cũng cứng và chắc, mà nhìn cũng thẩm mỹ. Nhưng đúng là chất lượng rất quan trọng nhưng nếu thợ làm ẩu thì kể có tốt đến mấy cũng nhanh hỏng
Ở đâu mà chọn "hệ" nhôm Việt Pháp ?
Diễn đàn có chủ đề này rồi , tham khảo thử
 
  • Like
Reactions: Friulsider
Đây là bài viết của mình khá lâu rồi, ở nơi khác, copy về hầu mọi người

quangminhpro nói:
Em xin gửi cụ chủ và các cụ quan tâm sản phẩm cửa nhôm:

1. Nhôm hệ Việt Pháp:
Là hệ Profile nhôm có biến dạng và thiết kế của người Pháp.
Năm 2000, với sự hợp tác và liên kết giữa một công ty Việt Nam và Cộng Hòa Pháp, CÔNG TY CỔ PHẦN NHÔM VIỆT PHÁP - NHÀ MÁY NHÔM VIỆT PHÁP được thành lập..
Địa chỉ: LÔ A2 - CN7, Đường CN8 - KCN TỪ LIÊM - TP HÀ NỘI.
Sau một thời gian, các nhà máy nhôm lớn tại Việt Nam khác như: Đông Anh, Huynh Dai, Tungkang cũng thiết kế khuôn, sản xuất Profile nhôm theo biên dạng Việt Pháp. Các hệ nhôm này đều có tên thương hiệu riêng của mỗi nhà máy nhôm, tuy nhiên về biên dạng thiết kế thì tương đồng hệ nhôm Việt Pháp, họ có thay đổi một số chi tiết (độ dầy, đường gân..), để tránh kiện bản quyền thiết kế.
Tiếp theo các nhà máy nhôm lớn kể trên, các nhà máy nhôm quy mô nhỏ cũng sản xuất Profile Việt Pháp như: Đô Thành, Đông Á, Tân Mỹ, Nam Hải, Việt Pháp Sài Gòn, Thuận Thiên Thành, Bình Nam, Kim Sen....
Và trên thị trường có hệ nhôm Việt Pháp, sản xuất tại Trung Quốc: Việt Pháp ZHONGKAI.
Về chất lượng Profle nhôm:
Chất lượng phụ thuộc vào
* Nhôm pilet (nhôm thỏi): Nhôm thỏi có thể sử các nhà máy sử dụng nguồn Pilet mức tỷ lệ nhôm tinh khiết khác nhau - Điều này rất khó phân biệt nếu không phải là người có chuyên môn. Có một số nhà máy nhỏ, họ sử dụng Pilet tạo trọng nước từ các phôi nhôm thu gom từ phế liệu.
* Quy trình cán, đùn, làm sạch bề mặt... tôi tăng cứng: Phụ thuộc vào nhà sản xuất.
* Sơn bề mặt (Rất quan trọng): Phụ thuộc vào nguyên liệu sơn nhà máy sử dụng, nếu sử dụng sơn rẻ tiền để hạ giá thành thì tuổi thọ sơn bề mặt giảm, sau một thời gian sơn bị bạc màu, lão hóa, bong tróc.

2. Nhôm Xingfa:
Là hệ Profile nhôm có biến dạng và thiết kế của Italia, được nhà máy nhôm Xingfa Quảng Đông, Trung Quốc điều chỉnh biên dạng thiết kế và đùn ra mẫu Profile mang thương hiệu Xingfa của họ.
Guangdong Xingfa Aluminium Co., Ltd.

Hiện tại, thị trường Việt Nam có khá nhiều đơn vị cung cấp nhôm theo Biên dạng Xingfa, có các đơn vị nhập khẩu từ Trung Quốc , Xingfa Quảng Đông, Hệ nhôm Xingfa ZhongKai, Quảng Tây...
Cùng với các đơn vị nhập khẩu từ Trung Quốc, các nhà máy nhôm tại Việt Nam cũng đã tham gia sản xuất Profile Nhôm Xingfa như: Nhôm Đông Anh, Nhôm Đô Thành, Tân Mỹ, Kim Sen, Bossdoor

Chất lượng Profile nhôm tương tự như đã nêu ở phần nhôm (Việt Pháp)

(trên đây là những hiểu biết ít ỏi của em về Nhôm nguyên liệu, mong các cụ có chuyên môn bổ xung thêm)

Cửa nhôm thành phẩm:
Liên quan đến chất lượng cửa nhôm thành phẩm, có rất nhiều yếu tố quyết định:
1. Về Profile Nhôm (nhôm thanh nguyên liệu).
Như phân tích ở trên, chúng ta sẽ phải chọn các tiêu chí sau:
* Nhà máy sản xuất nhôm.
- Nhôm thanh được sản xuất từ các nhà máy có lớn và có uy tín; Họ sẽ đảm bảo được về các tiêu chí: Độ cứng, làm sạch bề mặt, chất lượng Sơn và dây truyền sơn bề mặt...
- Độ dầy nhôm: Mỗi nhà máy sẽ cung cấp độ dầy nhôm có thể chênh lệch nhau, nhằm cạnh tranh về giá.

* Nhôm Việt Pháp, với độ dầy tiêu chuẩn: 1.2 - 1.4mm tùy loại profile nhôm sử dụng cho cửa đi, cửa sổ.
* Nhôm Xingfa, với độ dầy tiếu chuẩn: 1.8 - 2.0mm, tùy loại profile nhôm sử dụng cho cửa đi, cửa sổ.

Nhôm dầy:
- cửa chắc chắn, kín khít, chịu được các tác động ngoại lực tốt, cách âm tốt...
- Các vị trí bắt vít tạo nhiều ren, cửa chắc chắn, không long lỏng.

Các cụ lưu ý:
* Nhôm là kim loại nhẹ, bền với môi trường thông thướng do đặc tính của lớp OXit Nhôm, mỏng và nhẹ, đến như cái mâm nhôm ăn cơm, chậu nhôm, mỏng, lẫn tạp chất nhiều nhưng dùng bao đời, quăng quật mới chịu hỏng.. vậy suy ra nhôm khung cửa chỉ bỏ đi khi bị bẻ gẫy, sơn bong tróc, hoặc thay đổi mới.


2. Phụ Kiện: Rất quan trọng
* Là tất cả các phụ kiện kim khí: Tay nắm, khóa, bản lề,...
Ngoại lực tác động: Đóng, mở cửa... đều tác động đến hệ phụ kiện, nếu chúng ta sử dụng hệ phụ kiện không tốt, nhôm dù có dầy, có chuẩn cũng khó có một sản phẩm cửa bền, tốt.

* Vật tư phụ:
- Sử dụng Vít INOX để bắt phụ kiện, góc.. nâng cao tuổi thọ cửa thành phẩm, thay vì các đinh vít bằng thép mạ rễ han, gỉ, đứt gẫy sau một thời gian sử dụng.
* Gioăng chèn: Sử dụng loại gioăng có chất lượng, thời gian lão hóa, phải thay mới , tăng tuổi thọ.

3. Về thiết kế:
- Phụ thuộc vào từng loại cửa: Cửa đi, cửa sổ mà sử dụng nhôm có độ dầy tiêu chuẩn
Một số đơn vị gia công, vì cạnh tranh có thể đưa ra các tiêu chí gia thành tốt, nhưng sử dụng Profile nhôm khác chuẩn.
- Phụ thuốc vào kích thước: Các cửa có kích thước lớn hoặc tần xuất đóng mởnhiêuf: Cần phải có tính toán cụ thể, đưa ra thiết kế phù hợp, cửa quá rộng, cánh nặng nhưng vẫn sử dụng cùng hệ nhôm thì rất khó đảm bảo việc vận hành tốt theo thời gian.

4. Về gia công sản xuất:
- Máy móc sản xuất cửa nhôm hệ: Phải đảm bảo tính chính xác, kích thước cắt, góc ghép.... Đảm bảo tính thẩm mỹ cho cửa thành phẩm.
- Tay nghề người thợ phải đạt chuẩn.
- Bọc gói, vận chuyển cửa thành phẩm: Trách sước sơn, méo móp...

5. Về lắp đặt:
- Phần nề khung cửa: Kiểm tra dung sai các cạnh, góc của việc trát tường, đảm bảo khuôn tường vuông vắn ở mức tối đa.
- Bơm keo làm kín, Vít nở đầy đủ..

6. Chi chả
- Căn cứ mặt bằng chung, chấp nhận chi trả với mức phù hợp để có chất lượng phù hợp.

7. Bảo trì, bảo dưỡng.
- Hệ phụ kiện kim khí: Cần được bảo trì, bảo dưỡn, bơm dầu mỡ, làm sạch bụi bẩn định kỳ (của bền tại người).
- Khung nhôm: Không để muối, Axit, chật tẩy rửa mạnh lên bề mặt nhôm.
- Hạn chế các tác động ngoại lực: Đu, níu, kéo...
Mong được làm quen với mọi người ở đây
 
  • Like
Reactions: Friulsider
Khung nhôm cửa thì các anh chị quan tâm mấy chỉ tiêu sau:
  • Mác nhôm bao nhiêu?
  • Lớp phủ oxy hóa Anod.
  • Sơn công nghệ gì (thường thấy là Sơn bột tĩnh điện, ngon thì tối thiểu phải đạt tiêu chuẩn AAMA 2603)
ACE muốn biết nó hơn nhau hay không thì phải vác đi thí nghiệm (thành phần hóa học, độ cứng, độ bền kéo, chiều dày lớp phủ anod, lớp sơn ...)
 
C.N.D là công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kết cấu nhôm kính cao cấp. Sử dụng nguyên liệu có xuất xứ từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới: Nhật, Mỹ, Đức, Canada,... Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam lĩnh vực kết cấu nhôm từ năm 1992, Công ty TNHH Sản Xuất và Lắp Ráp Cửa Kính Nhôm C.N.D được thành lập với vốn 100% nước ngoài (CANADA) đã thực hiện rất nhiều gói thầu nhôm kính cho các công trình xây dựng với quy mô lớn như: Khách sạn năm sao Park Hyatt Sai Gon Hotel, Đồng Khởi Hotel, Cao ốc Sài Gòn Center, Cao ốc Sài Gòn Tower, các nhà máy khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, Formosa, Villa Riviera An Phú, Nhà máy điện Phú Mỹ....
Hiện nay C.N.D là công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kết cấu nhôm kính cao cấp. Công ty sử dụng các loại nguyên liệu có xuất xứ từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới như: Nhật, Đức, Mỹ, Canada,... với dây chuyền công nghệ hiện đại, Công ty đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng về sản phẩm cửa nhôm kính, mặt dựng nhà cao tầng, cửa thép không gỉ, cửa thép chống cháy…


Việc đầu tư xây dựng nhà máy hiện đại tại Việt Nam chính là một cam kết của Công ty chúng tôi đối với khách hàng về chất lượng cũng như dịch vụ hậu mãi cho khách hàng.
Với chuyên viên quản lý kinh nghiệm, đội ngũ công nhân lành nghề cùng với trang thiết bị hiện đại trong lĩnh vực nhôm kính. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của Quý Khách hàng ở bất kỳ quy mô công trình nào.

Hình ảnh những công trình mà CND đã thi công

akari-moi-1.jpg

1631259040304.gif


chung-cu-phuong-viet-3-1000x600.jpg

1631259040325.giflavila-4.jpg

1631259040344.gif


biet-thu-dao-valora-4.jpg

1631259040365.gif


vam-co-dong-150-can-6-1000x600.jpeg

1631259040384.gifThông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ LẮP RÁP CỬA NHÔM KÍNH CND

Lô IV 23B Tây Thạnh, KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM

SĐT: (028) 38151845 – 38151846

Hotline: 0905.370451

Email: cndcorp@hcm.vnn.vn

info@cnd-aluminium.com

Website: www.cnd-aluminium.com.vn