Vietjet chơi bạo quá

thuanpham

Thành viên chính thức
10/7/13
146
8
Hôm nay 18/7, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc Vietjet Air và ông Kevin McAllister - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Boeing vừa ký hợp đồng trị giá gần 13 tỷ USD. Theo đó, 100 máy bay 737 của Boeing sẽ được chuyển cho Vietjet trong vòng 4 năm (2022 -2025).
https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin...-usd-mua-them-100-may-bay-boeing-3779905.html

Dẫu biết mua sỉ rôi bán lẻ cho các công ty tài chính rồi thuê lại (Sell - Lease Back - SLB), nên về nguyên tắc VJ cũng chẳng cần có quá nhiều tiền để mua sắm. Tuy nhiên sau này chi phí vận hành sẽ cao, nhưng với 1 thị trường 100 triệu dân, nhu câu đi lại bằng máy bay ngày càng tăng thì chắc không đến nỗi nào. Nếu tinh toàn bộ các đơn hàng mua máy bay của FLC, VNA, VJ, Jestar thi đến năm 2025-30 chắc Việt Nam sẽ có cả gần 700 chiếc Boeing và Airbus! Toàn là máy bay mới coong, người Việt Nam yên tâm mà xài. Riêng Boeing tổng giá trị đơn hàng đã cỡ 40 tỷ Trump! Quá khủng.
 

hongochuy

Thành viên chính thức
28/10/16
20
0
Thị trường Việt nam không thể hấp thụ nổi số máy bay này đâu

Chị Thảo đem bay thuê giá cạnh tranh thị trường Trung Đông, vì bên đó chuộng Boeing. Chứ làm HK giá rẻ, mua 2 dòng máy bay là phí, hơn nữa, Airbus bay tiết kiệm hơn (Boeing bay đằm hơn).

Đa phần lợi nhuận VJ đến từ sales-and-lease-back, hường trước lợi nhuận tương lai mà, chứ có phải do bay đâu.

Giá dầu mà biến động thì căng lắm. Nhưng chỉ có sao, mất tiền cổ đông thôi. Chỉ lấy vốn và lời mấy lần từ tám hoánh rồi.

Em nghe hóng, anh chị nào rành thì correct em nhé.
 

tupham

Thành viên chính thức
7/3/14
134
2
Một trong những nguồn thu của VJ là cho thuê máy bay. Tới đây tự hiểu rồi.

Người giàu họ không ngu như mình. Mình cũng đã từng làm việc với Sovico và nhận xét một điều. Họ làm thực và không thích hoa mĩ. Gần đây mới có tí hình ảnh PR cho chị Thảo. Bởi yêu cầu công việc liên quan đến VJ thôi. Chứ đợt trước thì cho tiền chị ấy cũng chối đây đẩy. Kể cả viết tốt cũng chả cần báo chí. Thậm trí đến bây giờ thi thoảng chị ấy vẫn như vậy. Cá nhân mình rất thích chị này. VN có 10 như chị ấy thì hay biết mấy.

Hôm qua đang nói chuyện 1 chiếc máy bay giá bao nhiêu thì buổi tối chị Thảo ra tin mua 1 lô 100 chiếc Boeing 737 giá 13 tỷ, vậy là có ngay đáp án chừng 130tr Mẽo 1 chiếc, đỡ phải gúc, cám ơn chị Thảo.

Cái cách chị Thảo làm ăn sướng cái tai và cái mắt quá. Thương vụ nào cũng lớn, mua máy bay người ta đắn đo 1-2 cái, chị đã mua là lô 50 chiếc trở lên, tầm 10 tỷ cho nó gọn. Giàu thì cũng nhiều người giàu, giỏi cũng nhiều người giỏi, nhưng mua bán tầm cỡ như a Vượng và chi Thảo thì VN chưa có người thứ 3!

Buồn tý là thương vụ này diễn ra vào lúc này cùng với thương vụ của lão Quyết Cò.


Công nhận dân VN sướng, bọn dân Mỹ vẫn còn dùng chiếc máy bay nhỏ xíu như xe lam cho các tuyến đường ngắn, còn nhỏ hơn ATR72 cho chặng SG-CR.