Báo động về chất lượng gạch Ceramic cong vênh không phải lỗi của nhà sản xuất mà lỗi của "gian thươn | CỘNG ĐỒNG XÂY DỰNG

Báo động về chất lượng gạch Ceramic cong vênh không phải lỗi của nhà sản xuất mà lỗi của "gian thươn

huynhtran

Thành viên chính thức
21/5/13
141
0
Hiện nay tình trạng dù đã đặt mua gạch lát nền loại I của những thương hiệu nổi tiếng lâu đời, nhưng thực tế thì gạch công vênh hơi hơi nhiều, kích thước thì không đồng đều ... lý do "gian thương" tráo gạch loại 3 vào ... dù có người cẩn thận đặt mua từ nhà máy ....

Trò yêu này rất đơn giản là "chịu khó" lựa những viên gạch cùng vênh theo cùng hướng và đóng thùng lại với nhau để bùa ra loại gạch có loại cao hơn => giá cao hơn.
À quên, cách thử nhanh cũng rất đơn giản mà dân bán gạch hàng chục năm truyền lại như sau, cho 2 mặt gạch nằm lên nhau rồi xoay, nếu xoay mà 2 mặt ma sát mạnh thì nghĩa gạch thẳng, cong vênh gần như không có. còn mà xoay nhẹ mà quay nhẹ thì nghĩa cong vênh nhiều. làm kiểu như áp 2 lòng bàn tay zậy đó.
 

hoavt

Thành viên chính thức
2/4/13
188
22
Nếu chung cư tái định cư thì giới thiệu mọi người 2 nhãn hiệu gạch cỏ tin dùng của các dự án chung cư xã hội ở Bình Dương cũng như các công trình xây dựng ở Miền Tây
Gạch Asean
Gạch vicera

Bên nước ngoài họ thích lót ron 5mm, nên cong vênh dễ xử lý. Còn ở Việt Nam thích càng khít khìn khịtt càng tốt, đố ron 3mm là chủ nhà quạo rồi.

Tuy trên thị trường thì gạch thương hiệu Việt có ruột nhập từ Tàu bán nhiều, tuy nhiên các loại gạch của Việt Nam và Trung Quốc đều chia làm 4 loại, rẻ tiền, trung cấp, cao cấp và luxury ... nhưng hàng luxury ở Việt Nam cực hiếm, nên bảo chọn gạch Trung Quốc hay Việt Nam xài tốt hơn thì không biết thế nào.

Gạch trung cấp gặp kiến trúc sư giỏi, thợ ngon thêm bố trí đèn đóm thì cũng trở thành Luxury và ngược lại, quan trong là mua đúng chỗ để họ đưa cho mình đúng hàng, đúng giá thôi.


Trung Quốc có những công ty công suất bằng chục cái nhà máy gạch lớn ở Việt Nam. Việt Nam thì cũng có chục cái lò gốm thủ công xuất gạch ốp lát cung cấp cho Châu Âu.
 

Thiết kế Website bởi VINASOFT