Dầu dừa và dầu thực vật nói chung tốt hay không tốt cho sức khỏe ?! Sản phẩm từ đậu nành cũng vậy ?!

thuanpham

Thành viên chính thức
10/7/13
146
8
Phát biểu của giáo sư – tiến sĩ Karin Michels, giám đốc Viện Dịch tễ học và phòng chống khối u (Đại học Freiburg – Đức), vừa gây bão khi gọi dầu dừa là "chất độc tinh khiết"

Giáo sư – tiến sĩ Karin Michels, một giáo sư của Trường Y tế Công cộng Harvard T.H. Chan (thuộc Đại học Harvard – Mỹ) và là giám đốc Viện Dịch tễ học và phòng chống khối u (Đại học Freiburg – Đức), vừa gây bất ngờ khi tuyên bố dầu dừa là một "chất độc tinh khiết".
Nguồn tiếng Việt: https://nld.com.vn/khoa-hoc/giao-su-harvard-goi-dau-dua-la-chat-doc-20180822181254293.htm
Nguồn tiếng Anh:
Và cái hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ không biết có đáng tin không​
Vì đậu nành một thời được quảng bá có lợi cho tim mạch, giờ bị cấm quảng cáo​

Hiện mới có nguồn tiếng Anh đang ở dạng lửng lơ soi phát biểu trên
The facts behind coconut oil is 'pure poison' claim
https://edition.cnn.com/2018/08/22/health/coconut-oil-pure-poison/index.html
Right now, the internet is jumping the gun and going way beyond the evidence


Dạo này được khuyên ăn mỡ lợn vì nhiều người cho rằng dầu thực vật công nghiệp là sản phẩm rất độc hại ?!
 

tupham

Thành viên chính thức
7/3/14
134
2
Dầu nành, dầu tinh luyện, dầu cọ, dầu hạt cải... nghe đám truyền thông tung hô rồi dìm hàng riết rồi chả biết đường lào mà lần.
Vậy tốt nhất là quay về mỡ lợn, hàng chục ngàn năm đã sử dụng mỡ động vật rồi ... chỉ mới đây đám y khoa được sự hỗ trợ của công nghiệp luyện dầu thực vật tài trợ mới dở trò lên án mỡ động vật.
 

ductri2102

Thành viên cơ bản
18/8/16
6
1
Cứ về Bến Tre, thấy dân Bến Tre sử dụng dầu dừa nhiều nhưng không thấy người béo phì, kể cả những bà già trên 60, điều thường gặp ở những vùng khác.

Truyền thông, kể cả những người khoác chiếc áo “nhà nghiên cứu”, khi cần tung hô cái gì đó, họ chỉ xoáy vào điểm tốt, khi cần giết cái gì đó, họ chỉ xoáy vào điểm xấu, đều có mục đích hoặc âm miu gì đó ở phía sau.

Nếu thích tuyên truyền kiểu dầu ăn quảng cáo trên TV đổ ra kiến nó không bu, mỡ lợn thì nó bu. Kiến nó NU quá hà ... thì sao nhỉ?

Trên NET giờ có các luồng câu view, share bài kiểu như lâu lâu phát hiện một cây cỏ nào đó có thể chữa ung thư, rồi lại có thông tin khác phán các thức ăn nào đó có thể gây ung thư.

Loạn cả lên.

Tự google chữa bệnh nhiều lắm

Và khẳng định một điều là DẦU THỰC VẬT CÔNG NGHIỆP LÀ SẢN PHẨM HẠN CHẾ SỬ DỤNG, đừng để các chuyên gia dinh dưỡng dắt mũi chúng ta.

Chúng ta cần là thông tuệ và minh triết
 
omega-3 nào ... không lẽ bố láo bố toét nữa ?Còn đậu nành thì

Soy is used for high cholesterol, high blood pressure, heart disease, diabetes, symptoms of menopause, premenstrual syndrome (PMS), and many other conditions, but there is no good scientific evidence to support many of these uses.


tuy nhiên lợi ích của nông dân Mỹ từ trồng đậu nành


cũng giống như lợi ích như từ trồng thuốc lá
 

APTVietNam

Thành viên cơ bản
14/5/21
11
1
apt.net.vn
Để biết dầu dừa nguyên chất có tinh khiết hay không, bạn chỉ cần cho chai dầu dừa nguyên chất vào ngăn mát tủ lạnh. Chờ 30 phút đến 1 tiếng (tùy theo dung tích của dầu dừa nhỏ hay lớn), trong nhiệt độ dưới 25 độ C thì dầu dừa nguyên chất sẽ bắt đầu đông đặc lại hoàn toàn.