Doanh nghiệp chuyên nghiệp xử lý khủng khoảng truyền thông | CỘNG ĐỒNG XÂY DỰNG

Doanh nghiệp chuyên nghiệp xử lý khủng khoảng truyền thông

thuanpham

Thành viên chính thức
10/7/13
140
5
Phàm đã doanh nghiệp nào rồi cũng dễ dính khủng khoảng truyền thông bởi thế giới báo mạng cũng như mạng xã hội. Báo mạng thì sa lầy vào câu views, mà bỏ quên lương tâm đạo đức nghề báo, nhăm nhăm khai thác những thông tin không đúng sự thật. Mạng xã hội bây giờ phát triển quá mạnh, nhiều thông tin, có những thông tin chuẩn xác, lành mạnh, nhưng cũng có những thông tin với mục đích xấu .... những thông tin xấu dưới bàn tay nhào nặn với mục đích xấu và sự tiếp tay của báo mạng nữa thì các doanh nghiệp thật là khó đỡ.

Mình theo dõi một tập đoàn lớn tổ chức xử lý khủng khoảng truyền thông ngăn chặn tin xấu như sau :
- Thành lập đội xử lý khủng hoảng có hệ thống chuyên đi lọc tin trên thế giới mạng online 24/24
- Với các báo mạng có lượng truy cập lớn, forum lớn thì phải thiết lập liên lạc, cho nên lúc có thứ gì thì nơi đó họ đã lọc tin rồi. Ai đăng lên rồi cũng bị nhanh xóa thôi.
- Với Facebook thì tùy đối tượng, chủ yếu nhắm vào facebok có đông người theo dõi thôi, những trang ít người theo không quan tâm.
- Các FB dạng public figure (có dấu xanh của Mark) đều được chăm sóc kỹ, nếu chưa thì sẽ có tin nhắn các kiểu nhá.

Từ đó có tiếp theo các giải pháp để xử lý khủng khoảng

Vậy việc này đòi hòi một nguồn lực lớn, chỉ có những tập đoàn lớn mới triển khai nổi ... vậy giá như có doanh nghiệp nào nhảy ra làm lĩnh vực này thì hay biết mấy?
 

bravia

Member
16/10/15
231
5
Ùi zời cứ thế này mà tự suy nghĩ tầm doanh nghiệp đó phải như thế nào nhé:
- FB lôm côm đếch tính.
- FB có khả năng của đối thủ thì quá nửa cũng phải bảo vệ nồi cơm, vì họ cũng sợ bị bục
- FB của hội ăn bám thân chủ thì lại không dám bảo vệ thân chủ vì cũng sợ dính tên bay đạn lạc
- FB có nguy cơ gây hại kiểu như Mát của anh Gà núp , Ba Văn thì là một thứ đáng gờm. Tuy nhiên lãnh đạo của đội này đa phần là yếu, nên không mua chuộc được bằng tiền thì sẽ mua bằng ít tiền. Ít tiền là để cho hội rảnh rang nhắn tin cảnh báo .... hay đại loại gì đó... vì bọn nó thừa biết là bọn cứng đầu kia cả đời cũng không vác tù và hàng tổng mãi được, không thể hy sinh người thân cho đám người dưng nước lã.... Cho nên bọn FBer này coi như là tụi nó nuôi ... để từ từ thịt.

Bọn Forum thì là những thằng có giá trị nhất bởi nó có data trên Google. Mặc dù vậy thì hiện nay ở VN thì chúng nó đa phần kém, thậm chí là rất kém. Nổi lên chắc không quá 1 nửa bàn tay có khả năng tạo sóng. Bọn này trông thế nhưng "dễ" kiểm soát.


Bọn nguy hiểm nhất bây giờ vẫn là Báo Mạng.
+ Báo lá cải thì thôi không tính,... nhiều khi có tí tiền là là xong ngay.
+ Báo chính thống thì họ cũng lo nồi cơm , vì hiện nay doanh thu chủ yếu từ quảng cáo của các agent chiếm tuyệt đại đa số. Cho nên không dở hơi biết bơi mà tự bỏ nồi cơm của mình

Không biết đã ngộ ra rằng là khó nam cường chưa nhỉ?
 

ngochuyh

Thành viên chính thức
21/5/13
123
2
Đọc một hồi mới hiểu ý chủ thớt hỏi về Doanh Nghiệp chuyên đi xóa bài trên báo mạng, Facebook, Forum và các MXH khác.
Trong khi cách này thì hình như là đại kỵ khi xử lý khủng hoảng truyền thông (google toàn thấy nói vậy )
Còn thuê doanh nghiệp chuyên nghiệp xử lý truyền thông thì lợi đâu chưa thấy thấy răng mất sạch (còn toàn lợi) sau phi vụ Đốc tờ Ruồi và Nước mắm hóa chất
Cứ cho là có doanh nghiệp chuyên đi xóa thông tin chuyên nghiệp, liệu những doanh nghiệp cây ngay nhưng sợ chết đứng bởi truyền thông có đủ tiền trả không?
Nói chung là cố gắng sống đàng hoàng để cô thương thôi:p:p:p
 

Thiết kế Website bởi VINASOFT