Hướng dẫn lựa chọn thang máy | CỘNG ĐỒNG XÂY DỰNG

Hướng dẫn lựa chọn thang máy

Xin chào các anh chị trên diễn đàn, hiện tại người nhà đang chuẩn bị xây dựng nhà trọ cao tầng ở Bình Tân, có sử dụng thang máy. Em được giao nhiệm vụ là chọn thang máy, tuy nhiên kinh nghiệm thì không nhiều trong lĩnh vực này. Vậy nhờ anh chị tư vấn giúp em chọn thang máy của Nhà sản xuất nào.
Một số thông tin về yêu cầu:
- Kiểu động cơ không hộp số (Refer của Montanari)
- 6 điểm dừng.
- Tải trọng tầm 350kg.
- Phụ kiện khác (Cáp, tủ điện,..): xuất xứ Malaysia, Korea, Taiwan,..
- Giá cả phải chăng.
Phiền các anh chị hướng dẫn giúp đỡ về lựa chọn thang máy loại nhỏ giúp
Email và điện thoại của em ở phần giới thiệu ạ.
 
Quan trọng nhất là định đầu tư bao tiền, món này thượng vàng hạ cám có cả, nếu tài chính dư dư thì khuyên dùng hàng Mitshubishi cho nó lành, còn không thì Hitachi, Kone, Otis, Schindler, Thyssen ... là những thương hiệu có tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn.

À cũng lưu ý là giờ Mitsu hàng giả hàng nhái nhiều hơn hàng thật, địa chỉ hàng thật đây http://www.vmec.vn/ .... chứ trên thị trường hàng Mitshubishi Thượng Hải là chi phối.

Dĩ nhiên thì tiền luôn là vấn đề, cùng dòng 400-450kg 6 điểm dừng Mitshubishi chính hãng là 800 tr, các dòng nội địa thì 300 tr. Nếu không mua chính hãng được thì cứ mua thang tự ráp, tránh mua loại đội lốt.
 
  • Like
Reactions: PhamHoangVu
Về thang Shanghai Mitsubishi thì hỏi Việt Chào , với thang ngoại do công ty Việt lắp nhưng được cái là giám sát của họ được đi đào tạo bài bản nghen
Với thang máy tự ráp thì có vài dòng gọi là:
  • Cơ khí chế tạo Việt Nam bây giờ đã tiến bộ, làm đẹp sắc sảo. Hiện các công ty thang máy Việt Nam vẫn có gia công cho các công ty thang máy nước ngoài (gia công part) nên họ cũng có cơ hội tiếp cận các bản vẽ và đầu tư máy móc.
  • Phần điều khiển <10 tầng, tốc độ thấp thì hiện giờ thuộc bài toán kinh điển rồi, nên cơ bản họ làm tốt. Thực tế thang khó là ở tốc độ và chiều cao. Phải giải quyết bài toàn thế năng và động năng cực khó.
  • Phần còn lại của thang Việt là quản đội thợ thôi. Cũng khó vì các công ty cựu trào thì họ có nhiều môi trường cho lính chinh chiến, có nhiều lớp thợ kế cận thêm hồ sơ quy trình, tool họ đầy đủ, các công ty nhỏ thì nhân vật chính thường chỉ vài người nên lỡ lơ là tí là mấy thánh lắp ẩu ngay.
  • Thực tế thì không hiểu sao mấy ông thang máy Việt trụ nổi với giá quá thấp cho công việc chế tạo, phải chăng là công việc có tính chất lắp lại.
Làm ngành này khổ lè lưỡi, lắp thang máy nhưng toàn đi bộ: lắp mới thì thang chưa có, xử lý sự cố thì thang cũng không chạy được.
 
  • Like
Reactions: VietChao
Gửi mọi người bài viết
Cách tính toán lựa chọn thang máy cho công trình
Đối với một công trình nhà cao tầng, việc lắp đặt thang máy là không thể thiếu. Do vậy chủ đầu tư cần phải nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để lựa chọn thang máy phù hợp cho toà nhà của mình. Hôm nay, Việt Chào xin được tư vấn cách tính toán lựa chọn thang máy cho công trình của bạn.
http://vietchao.vn/m/tin-tuc/557/

Nếu ở TP.HCM có thể liên hệ để được tư vấn
Văn phòng đại diện: 267/3 Trịnh Đình Trọng - Phường Hòa Thạnh - Quận Tân Phú - Tp. HCM
Email: vphcm@vietchao.vn
 
  • Like
Reactions: PhamHoangVu

luoicauthang

Thành viên cơ bản
Làm thang máy bây giờ cẩn thận không là dính hàng Trung Quốc. Chuyện thang máy rơi tự do hiện tại đã diễn ra rất nhiều, gần đây 4 thang máy ở một bệnh viện ở một quận (lình sình trên báo về việc ì ạch xây dựng) mặc dù mới đưa vào hoạt động chưa tới một năm, hôm thứ 7 tuần trước, làm bệnh nhân xanh mặt. Vào bấm từ tầng 6, xuống tới tầng 2 nó làm cái bùm, văng lên tầng 2 như thú nhún, sau đó nó tự mở cửa tầng 3 cho bà con ra luôn.

Cái gì mà dính tới mạng người thì chớ có lắp đặt thiết bị mơ hồ, cứ hàng có thương hiệu lớn mà chơi, lắp đặt thì cứ công ty lớn, uy tín, đòi hợp đồng hóa đơn, cam kết bảo trì bảo dưỡng bằng văn bản đầy đủ luôn. Nếu có điều kiện thì chọn một số công ty lớn (thứ tự theo thị phần ở Việt Nam là Mitsubishi, Schindler, ThyssenKrupp, Hitachi, Otis) rồi yêu cầu họ tư vấn, báo giá cho. Đừng tham rẻ mà chọn mấy cái liên hiệp quốc rồi ôm hận. Cũng có thể chọn Hyundai, hiện chiếm hơn 40% thị phần thang máy Hàn Quốc. Lưu ý Mitsubishi Electric Corporation khác với Mitsubishi Shanghai.

Còn nội địa có thể chọn Thiên Nam, với bề dày 25 năm
 
Thang máy bây giờ rất nhiều loại, có loại thì mình phải tính trước khi xây nhà vì phải làm hố thang sâu và rất chắc chắn , nhưng có loại có thể lắp cho những nhà cải tạo lắp thêm thang máy mà trước đây không có .

Thang máy thì giờ chọn ngoại hay nội gì cũng dễ dính hàng Trung Quốc, tuy nhiên thang máy nội thì thường thông số kỹ thuật linh hoạt hơn thang ngoại - tức là có thể gia công gia giảm.

Nếu nhà mình xây mới, nên tham khảo các công ty cung cấp thang để chừa diện tích lọt lòng (ví dụ: R1750x1500) và chiều cao tầng phù hợp để lắp loại tiêu chuẩn, đa dạng công năng sử dụng, giá cả hợp lý hơn. Còn nhà cũ thì chọn loại homelift phù hợp cho các công trình biệt thự sang trọng hoặc thiếu khoảng không diện tích để lắp loại tiêu chuẩn. Nói chung có điều kiện làm hố thang thì loại tiêu chuẩn là tốt nhất (bền và chi phí bảo trì, thay kinh phụ kiện rẻ hơn rất nhiều), còn homelift giống tiểu thư nhà giàu kiêu kì - lắp xong mới biết chi phí nuôi nó là một vấn đề khá nan giải.

Thang nội hàng Thiên Nam mắc hơn mặt bằng chung của thị trường (thang nội) khoảng 30% .
 

Thiết kế Website bởi VINASOFT