Làm cu li cao cấp, hay làm chủ, hay cả hai? | CỘNG ĐỒNG XÂY DỰNG

Làm cu li cao cấp, hay làm chủ, hay cả hai?

thanhhoa

Thành viên chính thức
2/4/13
183
5
Có ông anh xã hội làm thầu hỏi:
- làm cu li cao cấp (CEO) mức thu nhập dao động tầm 1.2 tỷ đến 2 tỷ năm.
- ra làm chủ thì doanh thu chắc được tầm 300 tỷ.
Làm chủ hay thuê rõ ràng ai cũng biết đều ăn thua ở chỗ có bền vững hay không, nên vui lòng không trả lời theo hướng này.
 

thuanpham

Thành viên chính thức
10/7/13
132
1
Làm thuê tầm lãnh đạo cho các doanh nghiệp lớn ra làm chủ doanh nghiệp nhỏ em chưa thấy ai thành công.

Làm culi cấp cao giỏi thì làm riêng sẽ thấy bị gò bó, thiếu không gian lắm vì trải qua nhiều training quá, biết nhiều quá và những cái đó thường ít thích hợp cho việc riêng. Rồi quen xài tỉ tỉ ra làm công ty nhỏ không tính từng cắc thì fail chắc cú luôn. Công ty nhỏ không có tỉ tỉ để đốt.

Đang làm culi cao cấp nếu có quan hệ, đủ tài chính và có đội ngũ theo mình để mở công ty quy mô tối thiểu 50% công ty đang làm thì hãy ra. Còn không thì sớm muộn cũng quay lại đi kiếm việc mà lúc này già rồi, tụt hậu rồi nên làm cũng không ai tuyển hoặc thu nhập thấp hơn hiện tại.

Công ty riêng có doanh thu 300 tỷ thì thu nhập cao đi hơn làm culi cao cấp, nhưng đấy là đang đếm cua trong lỗ. Phong độ của từng người cũng phải có môi trường thể hiện. Với những người đỉnh cao phong độ là làm thuê, thì đừng đứng núi này trông núi nọ rồi đến khi tuột tay thì cơ hội không trở lại đâu;

Bắt cá hai tay, mình đi làm culi cho thiên hạ (lương cao) rồi thuê người khác vào làm CEO cho doanh nghiệp của mình cũng là ý kiến hay, nhưng chỉ sợ là thời gian luôn tỉ lệ nghịch với đồng tiền kiếm được. Càng kiếm được nhiều tiền thì thời gian dành cho bản thân và gia đình càng ít đi. Cuộc sống thì ngắn ngủi. Nếu chỉ để kiếm tiền mà ít thời gian để tiêu, ít thời gian chăm lo cho gia đình sau này thì cũng có gì hay đâu.
 

hoavt

Thành viên chính thức
2/4/13
188
22
Cứ tưởng bắt cá hai tay đơn giản nhỉ? Mấy công ty tư nhân mới mở thì chủ công ty tự làm CEO đi nhé, làm gì có chuyện thuê được CEO chuyên nghiệp. Đa số những người đã làm CEO chuyên nghiệp nếu cần họ mở công ty ra và làm cho chính họ, chứ không có chuyện đi làm thuê cho một công ty tư nhân mới mở.

Trình độ chuyên môn CEO của một công ty xây dựng khác hẳn CEO các công ty ngành nghề khác, chưa nói ngành xây dựng giờ cạnh tranh khốc liệt, các công ty xây dựng nhỏ bây giờ đang tình trạng tự cắn đuôi ... đặc biệt là các công ty làm các công trình sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

Làm thuê tốt chưa chắc đã làm ông chủ tốt ... và dễ thì bà con xây dựng giàu hết rồi.
 

Thiết kế Website bởi VINASOFT