Một website kinh doanh bất động sản dành cho cộng đồng môi giới chuyên nghiệp - tại sao không?

tamxuanpham

Thành viên cơ bản
7/3/14
325
23
Đọc bài Tìm kiếm thông tin bất động sản để mua hoặc thuê giờ khó quá ở bên kia, chợt nhớ hình như ở Mỹ việc mua bán bất động sản chủ yếu thông qua môi giới, các tin rao bán hầu hết đều được môi giới đăng. Dẫu biết rằng ngành nghề môi giới bất động sản ở Việt Nam còn khuya mới được bài bản như ở Mỹ, mình xin copy lại để tiện mọi người trao đổi
Ngoài việc được đào tạo bài bản, khoa học những người hành nghề môi giới, còn có môi trường làm việc với khuôn khổ pháp lý chuẩn mực đã được thiết lập ổn định, hoàn chỉnh.

Các phương tiện hỗ trợ hành nghề chuyên nghiệp như: Mạng lưới tìm kiếm khách hàng; hệ thống MLS (Multiple Listing Service) của Hiệp Hội BĐS Hoa Kỳ (NAR) rất tiện lợi, giúp cho những người hành nghề môi giới đưa sản phẩm của mình ra thị trường nhanh chóng và hiệu quả.

Mạng lưới kết nối giữa các văn phòng trực thuộc (Franchine) của các công ty BĐS tại các tiểu bang hoạt động rất hữu hiệu.

Nhóm ngành nghề hỗ trợ gồm: Các chuyên viên chụp ảnh BĐS chuyên nghiệp; ngân hàng; luật sư; thẩm định giá BĐS; các công ty sửa chữa nhà; công nghệ E-Marketing online vận hành rất nhịp nhàng trước khi một sản phẩm được tham gia ra thị trường. Và quan trọng hơn, những người hành nghề môi giới đều hoạt động dưới sự bảo trợ của hiệp hội những nhà môi giới BĐS (Brokers Association) trong khuôn khổ quyền và nghĩa vụ được ràng buộc rất chặt chẽ.

Để trở thành môi giới bất động sản chuyên nghiệp theo đúng nghĩa. Sau khi có được chứng chỉ hành nghề của bang bạn vẫn phải hoạt động dưới một môi giới lâu năm để được chỉ dẫn và học kinh nghiệm trước khi bạn có thể hoạt động độc lập. Một số bang qui định về việc cập nhật kiến thức luật, kinh nghiệm và những yếu tố thay đổi của nghề của bang đó hàng năm. Khi bạn đã đủ kiến thức và kinh nghiệm bạn có thể hoạt động độc lập hoặc tham gia vào các công ty môi giới khác để hành nghề lúc đó bạn được xem như một đại lý môi giới độc lập (Agent).

Pháp luật của Hoa Kỳ công nhận nghề môi giới bất động sản và bảo vệ quyền lợi của tất cả các bên tham gia theo qui định của pháp luật, từ người bán, người mua, người môi giới. Thông thường thì đại lý môi giới sẽ là đại diện ủy thác của bên mua hoặc bên bán hoặc đồng thời cả bên bán và bên mua. Trong trường hợp môi giới đại diện cho cả hai bên thì được gọi là “đại lý kép” và việc này phải được công khai với tất cả các bên được xác nhận bằng văn bản qui định rõ trách nhiệm và vấn đề hoa hồng, nếu không công khai việc bạn làm đại lý kép cho cả hai bên mua và bán bạn có thể bị kiện và bị phạt rất nặng.

Có các cấp độ và tên gọi khác nhau trong nghề môi giới bất động sản như: Cá nhân bán hàng bất động sản (Real estate Sales person), Môi giới bất động sản (Real Estate Broker), khi bạn tham gia hiệp hội môi giới quốc gia (NAR – National Association of Realtors) bạn được gọi là Realtor và được sử dụng logo của tổ chức trong quá trình hoạt động.

Vì bất động sản là một tài sản có giá trí cao nên trong các Công ty Bất động sản hoặc trong hiệp hội môi giới bất động sản với mong muốn theo đuổi triết lý giá trị vững bền cũng như nâng cao uy tín tổ chức và các thành viên của họ. Các tổ chứng này đều công bố các tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp và các bản tiêu chuẩn hành nghề. Yếu tố đạo đức nghề nghiệp và tiêu chuẩn hành nghề xoay quanh các giá trị lõi như:
 • Công tâm trong giao dịch với tất cả các bên
 • Am hiểu nghề và các yếu tố chuyên môn để không xảy ra sai sót khi hoạt động dẫn đến tổn thất không đáng có cho các bên tham gia
 • Bảo mật thông tin cá nhân của thân chủ và khách hàng
Về kiến thức trong việc hành nghề Pháp luật Hoa Kỳ yêu cầu rất rõ về hiểu biết pháp luật trong hoạt động giao dịch, kiến thức về kinh tế, am hiểu thị trường mình tham gia… và các chuyên môn khác có liên quan.

Nghề môi giới ở Việt Nam về khung pháp lý qui định còn nhiều hạn chế đặc biệt trong việc bảo vệ quyền lợi người bán, người mua và cả người môi giới khi xảy ra xung đột về lợi ích. Hoạt động môi giới bất động sản tại Việt Nam cũng chưa được kiểm soát chặt chẽ. Nghề môi giới bất động sản như trăm hoa đua nở. Kỹ năng của môi giới giống với một người bán hàng tiêu dùng nhiều hơn. Qui trình là đăng tin – nghe điện thoại – mô tả thông tin bất động sản trên giấy – và giao dịch.

Bất động sản là một tài sản lớn, tại sao cả người mua và người môi giới ở Việt Nam đều chưa chuyên nghiệp. Đa phần môi giới tìm kiếm khách hàng thông qua câu thần chú “đăng tin rao vặt” và kỳ lạ thay nhiều người mua bất động sản cũng không thực sự quan tâm đến điều này. Nghề môi giới và thị trường hình thành và bị chi phối vào “thần chú rao vặt”. Người mua bất động sản không được tôn trọng và không đuợc phục vụ chuyên nghiệp bằng kỹ năng chuyên môn. Người môi giới sống bằng sự cầu may và bẫy cả người mua lẫn người bán (nâng giá, gửi giá ...). Rủi ro trong giao dịch bất động sản xảy ra thường xuyên vì thông tin bất đối xứng ...

Tất nhiên thì về lý thuyết thì nghề môi giới bất động sản cần có: Kiến thức về luật pháp; Am hiểu về phân khúc thị trường bất động sản mà mình hoạt động (Kiến thức về kinh tế, Kiến thức về Marketing); Kiến thức về tâm lý học; Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng đàm phán; Kỹ năng giải quyết vấn đề; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng làm việc độc lập; Đạo đức nghề nghiệp và tiêu chuẩn hành nghề ... nhưng cứ tiếp tục dùng “thần chú rao vặt” thì trước sau gì cũng vứt bỏ.

Ngày xưa tin rao trên hai 2 website batdongsan.com.vn với muaban.net còn có chất lượng, chất lượng thông tin bắt đầu xuống cấp hẳn, lý do là phải "nuôi" môi giới - vì môi giới mới là khách hàng chính yếu, nay tin rao vặt toàn là tin tào lao tùm lum (tin không đúng, tin cũ được đẩy lên ....), mục đích đăng lên chỉ để dụ khách hàng liên lạc, sau đó mới múa may ... nhiều khi chỉ cần lùa được một khách hàng là sống cả năm.

Một số trang tổ chức bài bản, quay video clip hiện trạng nhà, kiểm chứng giấy nhà giấy cửa, pháp lý quy hoạch, hiện trạng hạ tầng ... nhưng rơi vào thất bại. theo ý kiến của cá nhân mình:
- đầu tiên người bán không mặn nếu thu phí cao, nếu không thu phí cao thì không làm nổi ... thì buộc phải thu phí người mua ... nhưng phần lớn người mua không chịu trả tiền để xem tin .... vậy mấy trang bài bản sống sao nổi.
- tiếp theo nếu người bán đồng ý trả phí cao để public .... thì các môi giới lụm liền về làm tin rao của mình, và đến đây thì chủ nhà khóc thét vì sự quấy rầy của môi giới ... vậy thì ngu gì trả phí cao
Nên kênh truyền thống vẫn là nếu vị trí đẹp và giá hợp lý thì treo biển trước nhà .... còn các trường hợp khác thì khoán cho môi giới ... lại một vòng luẩn quẩn
 

thanhhatran1

Senior Member
19/12/15
293
4
Khâu bán hàng xưa nay luôn là khâu xương xẩu, nếu làm đồ tốt mà kinh doanh thành công cả thì thế giới này đã không có hàng dỏm, mua bán bất động sản giữa người mua người bán giờ làm gì còn niềm tin với nhau ... môi giới thì rõ ràng chỉ còn cửa theo phe người mua hoặc theo phe người bán, chứ đứng chảng hảng quan hệ rộng là đói meo.
 

hoavt

Thành viên cơ bản
2/4/13
195
44
Người mua bất động sản nào cũng có nhu cầu xem tận mặt, thông tin trên mạng cũng chỉ là giá trị để tham khảo - minh bạch thì họ cảm ơn, không minh bạch thì cũng kệ vì đường nào họ cũng đến tận nơi.
 

hoangdung

Thành viên cơ bản
Thành viên BQT
2/4/13
219
24
Chủ thớt phải định rõ thế nào là CỘNG ĐỒNG MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP ?
Phải chăng là những người đang sống nhờ môi giới bất động sản hay là những người về cơ bản chỉ kiếm sống bằng nghề môi giới bất động sản?

Ờ nước ngoài, nghề Broker, Realtor và Dealer khá chuẩn, học và có License đàng hoàng, ở ta, xe ôm mắt toét mũi ghèn vẫn đường hoàng làm Môi Giới - nhưng vẫn tâm sự thống thiết Nghề nào cũng là nghề, xin đừng gọi chúng tôi là “cò” nữa! để rồi nhiều thời điểm giá bất động sản tại Đà Nẵng tăng đến 300% giá trị, nhưng không phải do nhu cầu thực về đầu tư, mà bị môi giới dùng nhiều chiêu trò thổi phồng tạo nên hiện tượng bong bóng đất động sản. Và như thường lệ cá ăn kiến thì có ngày kiến ăn cá, khách hàng câu kết với nhau xù tiên môi giới, buộc môi giới phải xài luật rừng.

Rồi cứ xem một nhà môi giới chuyên nghiệp là những người có chứng chỉ hành nghề, được đào tạo chuyên nghiệp về môi giới bất động sản, có khả năng giao tiếp tốt, luôn sáng tạo, bền bỉ, chịu khó, linh hoạt và nhạy bén, có vốn hiểu biết sâu rộng không chỉ trong lĩnh vực bất động sản, mà con phải hiểu biết về nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Họ cũng cần phải có các kỹ năng cơ bản của một người làm nghề như hiểu biết về pháp lý bất động sản, sử dụng thành thạo các ứng dụng văn phòng: word, excel, power point, outlook và đặc biệt là internet. Ngoài ra họ cần có khả năng làm việc độc lập cũng như khả năng làm việc nhóm tốt. Một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp chính là sự kết hợp chính xác giữa khả năng nắm bắt thông tin nhanh nhạy, mối quan hệ rộng và sự chuyên nghiệp trong khi tác nghiệp. Thông tin nắm bắt được phải nhanh, rẻ, hiệu quả chính xác. Người môi giới có thể tham khảo các kênh thông tin như báo chí, internet…Người môi giới bất động sản có thể khai thác các mối quan hệ của người mua, người bán, các mối quan hệ trong cuộc sống như bạn bè, người thân hoặc khai thác các mối quan hệ với các nhà môi giới khác. Các nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp rất cần xây dựng và duy trì các mối quan hệ, vì vậy họ cần khai thác triệt để các thông tin qua các phương tiện truyền thông, cũng như các mối quan hệ sẵn có. Luôn đối xử với khách hàng bằng sự trung thực và chân thành, sự chân thành luôn mang đến ấn tượng tốt ngay từ ban đầu. Trong giao dịch kinh doanh rất cần sự thẳng thắn, cởi mở và công bằng với khách hàng. Không che dấu những quyền lợi, tôn trọng tính bảo mật và bảo vệ tài sản, quyền lợi mà khách hàng đã tin tưởng giao cho họ. Người môi giới bất động sản luôn làm việc với tinh thần nhanh nhẹn, siêng năng với sự quan tâm đến nghề một cách thích đáng, học hỏi không ngừng cập nhật thông tin nhanh và chính xác. Làm việc theo phương pháp khoa học rõ ràng, luôn cố gắng giúp khách hàng nắm bắt được tình hình một cách toàn diện và nhanh chóng chuyên nghiệp. ....

Xin vui lòng đọc lại Chí Phèo của Nam Cao
Ai cho tao lương thiện? Làm thế nào cho mất được những vết mảnh chai trên mặt này? Tao không thể là người lương thiện nữa.
 

GiangHoangLinh

Junior Member
28/10/16
61
3
Đúng là nghề nào miễn kiếm tiền lương thiện mà không hại đến ai thì đều được tôn trọng. Nhưng riêng nghề môi giới bất động sản hay còn gọi là cò này thì 10 anh em gặp thì hết 9 anh nói xạo, còn anh thứ 10 chưa biết nói xạo chắc mới vô nghề! Xin lỗi trước nếu có đụng chạm với mấy anh môi giới bất động sản lỡ có đọc được nội dung trên đây vì mình chỉ nói về những người môi giới đã gặp.

Cái xạo phổ biến nhất của mấy người môi giới là câu: Anh coi quyết định nhanh lên chứ căn nhà này ( miếng đất này) đang có mấy anh trả sát giá rồi nhưng ( vì lý do gì đó) chưa gặp được chủ nhà nên anh mới có cơ hội đó!
4qoMpK5c94KWrhTbXl--THw_H02qK4qfe2Il7JWqsKY20Q8WKRnRZ8hEpZt_tQ7wf2QxNuR7cKXzeUt0UiSKlzVsCuFBIiSVnCZOJP9UN8M=s0-d-e1-ft
( dù cả tháng sau chả ma nào rớ vô cả!). Cái xạo phổ biến tiếp là vẽ ra tương lai tươi sáng của vùng đất có căn nhà đang toạ lạc và thu ngắn thời gian, khoảng cách từ căn nhà đến các trung tâm tiện ích một cách vô cùng thần kỳ! Bà mịa, dẫn em qua Cầu Lớn, Cầu Nhỏ đến Long An luôn nhưng vẫn thao thao căn nhà cách cầu Tham Lương khoảng 3 cây số!
4qoMpK5c94KWrhTbXl--THw_H02qK4qfe2Il7JWqsKY20Q8WKRnRZ8hEpZt_tQ7wf2QxNuR7cKXzeUt0UiSKlzVsCuFBIiSVnCZOJP9UN8M=s0-d-e1-ft
Đi sâu vào giao dịch thì còn nhiều cái xạo nữa nhưng trong tâm thế của người kiếm nhà thì hầu như bắt buộc phải tiếp xúc giao dịch với mấy ảnh thôi chứ quả thật lúc nào cũng cảnh giác và đề phòng để khỏi bị sụp hố. Quan hệ làm ăn kiểu đó mệt vãi!

Đấy là mình đang dân xây dựng chuyên nghiệp lang bạt khắp xứ, không biết những người không am hiểu đất cát thì sao nữa

Vậy website bất động sản chuyên nghiệp có giải quyết được vấn đề này không? hay lại vết xe đổ của batdongsan.com.vn - giờ toàn tin đểu tin fake
 

tupham

Thành viên cơ bản
7/3/14
134
2
Nếu không có gì sáng tạo thì loanh quanh rao vặt thì tin fake là điều sớm hay muộn thôi.

Nhiều người có trong tay một cái source code của 1 cái web bất động sản ( cứ cho là hoành tráng tí,có thêm module cho mobi... ) mà chắc mẩm là nắm trong tay nền tảng sàn giao dịch điện tử thì đúng là ...bệnh! Website bán BĐS thì đầy rẫy ra, chỉ khó với người không biết gì thôi, chứ cỡ coder bèo bèo nó copy một cái nào đó về rồi sửa chữa qua loa bán là xong.

Muốn có website chuyên nghiệp thì cái đầu tiên phải là ...có tiền, rất nhiều tiền. Kế đến chọn chiến lược kinh doanh, cung cấp thông tin gì, nguồn ở đâu, cung cấp cho ai, ai là người trả phí, làm sao để người trả phí chấp nhận móc tiền ....

Rất nhiều người cứ như ở ...trên mây !!
 

hoangdung

Thành viên cơ bản
Thành viên BQT
2/4/13
219
24
Muốn thành công thì phải người giải quyết các vấn đề bức thiết của thị trường và chuyển thành lợi nhuận, và đôi khi nên tự đẻ ra các vấn đề và tự xử lý chúng.

Đầu tiên cứ khoanh vùng bức xúc thiết của thị trường, tiếp theo tự đẻ ra các vấn đề đi
:p:p:p:p:p:p
 

thanhhatran1

Senior Member
19/12/15
293
4
Bác nào kinh doanh BĐS dám đầu tư làm cái VR (thực tế ảo) không - đã có một người Việt Nam đăng ký bản quyền rồi, nhưng hết tiền hết tạm ngưng - cái device nhận dạng tốc độ cũng như hướng di chuyển cau quẹo của bàn chân với giá thành thấp , đơn giản hơn rất nhiều các giải pháp hiện thấy trên youtube (hy vọng có thể có giá
 

tamxuanpham

Thành viên cơ bản
7/3/14
325
23
Mọi người có vẻ kích động nhỉ - thế nào là người môi giới BĐS chuyên nghiệp - phức tạp hóa làm gì - đơn giản là những người đang kiếm sống nhờ môi giới BĐS, chứ không phải tay ngang - thuận tay dắt bò, mượn gió bẻ măng.

Bức xúc của thị trường thì chủ yếu đều muốn có thông tin tường minh nhưng với giá rẻ hoặc không muốn trả tiền .... không thể nào giải quyết nổi ở môi trường thích xài chùa ở Việt Nam, nên quên ngay và luôn khẩn trương những chuyện húc đầu vào đá

Đơn giản chỉ là một website cho những người môi giới bán được thông tin với giá đúng - hay người mua chọn được hàng với giá đúng
 

thanhhatran1

Senior Member
19/12/15
293
4
Tám chơi chuyện chuyên nghiệp tiếp

Chuyện môi giới BĐS với chiêu "không mua có người mua mất":
- ví dụ khi khách hàng liên hệ buổi sáng để tìm hiểu căn hộ sẽ hối đặt cọc giữ chỗ gấp, sau đó chuyển tiền tiếp để ra hợp đồng, vì căn hộ đó chiều này có người xem xét lấy, nếu không giữ chỗ thì e rằng sẽ mất.

- ví dụ đất nền, khi đang giới thiệu cho khách, 1 lúc sau sale nhận 1 cú phone báo là có khách lấy 1 lô, 1 lúc nữa thì có phone báo khách hàng khác lấy tiếp 1 lô...... thật là căng......ai mà đang do dự sợ hết nền, thì chốt cọc liền.

- ví dụ chiều môi giới nhắn lại là căn hộ hay nền rất đẹp mà khách tính cọc mua giờ bị công tác độ xuất, em ưu tiên anh chị lắm, anh chị có lấy không .... người mua chỉ cần do dự trong một buổi khi gọi lại đồng ý thì môi giới lại kêu em check lại thì có người cọc dzồi, tại anh chị ko chịu quyết định sớm. Mội giới sẽ đẩy người mua lên cao trào của sự tiếc nuối. Và 2-3 ngày sau thì môi giới sẽ gọi lại và kêu có người vừa nhả cọc một căn hộ hay đất nền mà theo em là đẹp anh chị ơi, anh chị vào thì ra liền giúp em. Khi này không khéo người mua sẽ mừng như bắt được vàng và không đắn đo gì nữa

- ví dụ môi giới bảo người ta mua hết ráo rồi, chỉ còn 1 căn, suất nội bộ của anh ABC... vừa để lại hồi chiều (sao tình cờ vãi !?), anh chị nên mua ngay, kẻo người khác hốt.

Những sale này chuyên nghiệp chưa?

Rồi ví dụ trang batdongsan.com.vn: thử đọc link batdongsan.com.vn/ban-dat-duong-hoa...n-chi-245tr-nhan-nen-lh-0903387925-pr11911792 với nhiều cnhiều thông tin ảo diệu quá, giá và hình không giống nhau, ai cũng biết rằng trang batdongsan.com.vn thì 99% là thông tin ảo - đăng tin để lấy contact khách hàng. chỉ có 1% tin thật, nhưng phải dùng vài chiêu nhỏ là biết tin biết tin thật hay ảo
- ví dụ như bài viết mà nội dung đại loại dành cho môi giới mới vào nghề: "do tôi ra ngoài Hà Nội sống với con trai nên tôi sang lại. Nội thất trong nhà được để lại hết còn mới. Giá có thể thương lượng. Tôi năm nay 72 tuổi có mua nhà còn mới. Tôi định cho thuê nhưng vì không ai trông coi nên tôi quyết định bán."... thì ban đầu nghĩ là chính chủ đăng
nhưng nhìn xuống dưới thấy "tin cùng người đăng" mà >3 thì 99.9999% là sale
- Môi giới chuyện nghiệp vẫn fake được bằng nhiều số điện thoại khác nhau ... khi đó một kinh nghiệm đơn giản là rao bán mà không có địa chỉ cụ thể thì 99% là ảo. Tin thật rao bán bao giờ cũng có địa chỉ rõ ràng​

nhưng có website nào đã vượt mặt batdongsan.com.vn - và ai dám nói batdongsan.com.vn chưa chuyên nghiệp.
 

tamxuanpham

Thành viên cơ bản
7/3/14
325
23
Đơn giản thôi, một website mà ở đấy người môi giới hay công ty môi giới có thễ xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp của mình, với tiêu chí THẬT và TÍN.
- Biết đồng hành với khách hàng trong mọi hoàn cảnh
- Nếu là môi giới bán: biết đề xuất cho người bán hay chủ đầu tư bán được giá đúng với các chính sách, hợp đồng ... thích hợp
- Cạnh tranh lành mạnh
- Xây dựng hình ảnh môi giới chuyên nghiệp khi gặp gỡ khách hàng
...
Như vậy có thể website này là mạng xã hội - thiết lập được công đồng môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Thực tế thì đã có website nghemoigioi.vn là website dành cho môi giới bất động sản, với mô hình sàn bất động sản online sẽ cung cấp nguồn hàng phong phú và đa dạng cả về lượng và chất phục vụ cho cộng đồng môi giới toàn quốc, được giới thiệu là là mô hình sàn giao dịch bất động sản online - nơi quy tụ số lượng các dự án chất lượng cao ở Việt Nam và dành riêng cho cộng đồng môi giới bất động sản trên toàn quốc, website này sẽ tạo dựng kho dữ liệu khổng lồ lên tới hàng trăm dự án ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam. Hàng loạt các thông tin về tiến độ, giá và chính sách bán hàng cập nhật liên tục và hiển thị công khai. Được quảng bá là nơi những dự án quy mô trên thị trường từ các chủ đầu tư uy tín như D’ Le Roi Solei - Quảng An, Gamuda Gardens, The Golden Palm, An Bình City, FLC Garden City, Hà Đô Centrosa, Melosa Garden, Mövenpick Cam Ranh, Sentosa Riverside, Sentosa City… cũng hiện diện. Rồi việc cung cấp thông tin chi tiết từ vị trí, mật độ xây dựng, môi trường xung quanh đến các thông số của từng căn hộ của tất cả các dự án, từ phân khúc nhà giá rẻ đến phân khúc siêu sang trên khắp 3 miền, không chỉ đáp ứng nhu cầu về nguồn hàng phong phú mà còn giúp các môi giới địa phương phá vỡ mọi khoảng cách về địa lý và không gian. Nhờ đó, khách hàng tiếp cận và tìm hiểu thông tin dự án nhanh và chính xác nhất. Và theo cam kết của đơn vị chủ quản, tất cả các dự án trong kho dữ liệu của hệ thống đều qua sàng lọc và được lựa chọn chi tiết bởi đơn vị phân phối hàng đầu Việt Nam, đảm bảo các tiêu chí về tính pháp lý, thanh khoản, các gói hỗ trợ tài chính ngân hàng và các chính sách ưu đãi theo từng thời điểm của từng dự án. Điều nhấn mạnh nữa là webiste nghemoigioi.vn được bảo trợ bởi hàng loạt các đơn vị uy tín trong và ngoài nước như Hiệp hội Bất động sản Mỹ, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam …

Do đó, khi trở thành thành viên của website, cộng đồng môi giới sẽ được bảo trợ về uy tín, thương hiệu và hoa hồng sau mỗi giao dịch bất động sản thành công. Những ai yêu thích và mong muốn làm việc trong lĩnh vực môi giới bất động sản, đại diện các đơn vị, các sàn phân phối các dự án trên toàn quốc… đều có thể đăng ký trở thành thành viên của nghemoigioi.vn. Thay vì chỉ bán một hoặc 2 sản phẩm bất động sản như trước, thì nay, cộng đồng môi giới dự án bất động sản có thể thử sức mình ở nhiều sản phẩm tại nhiều phân khúc khác nhau. Môi giới có cơ hội tiếp cận và làm việc với nhiều dự án lớn từ các chủ đầu tư uy tín cả trong và ngoài nước; được đào tạo và phát triển trong môi trường chuyên nghiệp, lành mạnh và công bằng. Đặc biệt, khi trở thành thành viên trong cộng đồng nghề môi giới bạn sẽ hưởng những đặc quyền thông tin của những dự án hấp dẫn, nhận hoa hồng ngay khi phát sinh giao dịch…

Nghemoigioi.vn được phát triển và điều hành bởi Công ty cổ phần Dịch vụ Bất động sản Ngôi sao toàn cầu (Worldstar Land) và Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA (thuộc Cengroup). Với website mới, hai đơn vị này kỳ vọng sẽ nhân rộng hệ thống bán hàng bên cạnh các sàn phân phối nhằm phục vụ tối đa nhu cầu sở hữu các dự án bất động sản trên toàn quốc theo hướng chuyên nghiệp và có hệ thống.
kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/bat...ebsite-cho-moi-gioi-bat-dong-san-3467513.html


Không biết đã ai làm ở đây rồi, cho chút xíu reviews
 

tupham

Thành viên cơ bản
7/3/14
134
2
Xem thấy VTV 1 giới thiệu startup landber ... thấy khoe là có món vẽ tay trên bản đồ để tìm kiếm BĐS rao vặt ... nhảy vào xem ... về app thì 10k lượt tải mà truyền thông thì đưa 100k lượt cài đặtthông tin ảo toàn của môi giới đăng, dù biết rằng các website rao vặt BĐS sống được là nhờ phục vụ môi giới, chứ hy vọng gì vào khách hàng lẻ. Nghĩa là doanh thu của các trang này gần như toàn bộ là từ môi giới, vì nhóm khách hàng này là người sử dụng thường xuyên và chịu chi nhất, còn chủ nhà thì lâu lâu đăng vài ba tin lẻ tẻ thu được mấy đồng đâu.

Nhưng có vẻ lặp lại mô típ của 2 trang mạnh nhất hiện nay là batdongsan.com.vn và alonhadat.com.vn,100 người đăng thì 99 người là môi giới .... nhưng toàn là tin câu kéo khách hàng ... chứ không phải tin thật để mua bán.

Không biết khi nào thì mình có website đầy đủ như redfin nhỉ ?
 

bravia

Member
16/10/15
229
11
Sang năm tính ra cho ra lò sản phẩm mà ở đó cung cấp thông tin về nhà đất, về quy hoạch, về xây dựng, cung cấp bảng giá giao dịch của các vị trí để tham chiếu... và đặc biệt là thông tin có khả năng rủi ro phát sinh trong mua bán. Sản phẩm sẽ conect đc trên toàn quốc.

Nền tảng thì khai thác từ DATA của nhà nước ... vấn đề làm sao có DATA này là bí mật kinh doanh.

Lâu dài thì bắt chước ý tưởng của zillow, làm cổng kết nối giữa người bán, người mua, bên môi giới, bên cho vay.

Trước mắt thì chưa thể đạt ngay được như vậy vì với hạ tầng thông tin, sự thiếu đồng bộ thậm chí là xung đột trong rất nhiều thứ như bây giờ thì phải nói là bất khả thi .... ví dụ như hiện nay quy hoạch 1/2000 nhiều vùng đô thị chưa được phủ kín lấy gì đòi hỏi quy hoạch tỷ lệ 1/500 ... rồi giá mua bán trên các hợp đồng công chứng phần lớn thấp hơn giá thị trường

Một khi đã ổn rồi thì nâng cấp lên vẫn chưa muộn. Cấu trúc phải làm được trước, các hệ phái sinh ăn theo thì đơn giản hơn .

Có thể về Map thì hợp tác với Dolsoft với ứng dụng vietbando dựa trên nền Dolmap.

Quan trọng nhất bây giời phải làm sao cho người ta phải tìm đến mình mỗi khi nghĩ tới giao dịch nhà đất. Do vậy buộc phải mồi cho họ những cái mà họ cần. Cái cần nhất hiện nay mà mọi người đang thiếu lại là thông tin thôi.

Mình chỉ cần thu 1.000 đồng/ 1 tin nhắn để kiểm tra thông tin trước mọi giao dịch là đủ sống rồi. Tất nhiên với cái giá là 1000đ/tin nhắn thì chất lượng cung cấp nó cũng không khiến người ta quá kỳ vọng, biết thêm 1 thông tin cũng tốt rồi. Còn muốn chịu trách nhiệm pháp lý của thông tin thì xin mời lên phường lấy công văn có dấu đỏ.

Chứ hiện nay nội chuyện lên phường dúi 5 xị vào túi cán bộ để thủ thỉ cho 1 ít thông tin hay là có chuyện nhấc alo gọi tới tấp thì tiền điện thoại cũng quá cha tiền tin nhắn, đã vậy còn mang ơn mắc nợ cafe cà pháo.

Tạo ra 1 kênh cho bà con tham khảo , để biết mình biết ta là được rồi. Mình ăn có 1 nghìn đồng thôi mà. Sau này nếu có nghiệp vụ gì đó xịn hơn mình sẽ lấy nhiều hơn.

Liệu có bóp dái được mấy cái đang loi nhoi trên thị trường hiện nay không nhỉ ?
 

ngochuyh

Thành viên chính thức
21/5/13
126
4
Tưởng gì ... hoá ra đi bán thông tin quy hoạch ... thì người ta đi trước nhóc rồi

Thông tin quy hoạch
Viet An Software JSC
MIỄN PHÍ

Bản đồ Quy hoạch Ocvang
OCVANG JSC
MIỄN PHÍ

DNAI.LIS
Bùi Văn Dũng, Trung tâm Công nghệ thông tin
MIỄN PHÍ

Thông tin quy hoạch Thủ Đức
VLAB Co.Ltd
MIỄN PHÍ

Chưa nói noi gương TP.HCM đã chỉ đạo rằng phải công khai thông tin quy hoạch lên ứng dụng trên điện thoại... thì cái trò thu 1000 đ/tin nhắn phá con mẹ sản

Chưa nói là mấy ứng dụng dạng này nhảy ra xí phần nữa


Vietbando Mobile
Vietbando corp.
MIỄN PHÍ

Vietbando Tracking
Vietbando corp.
MIỄN PHÍ

Nên ý tưởng này là bất khả thi
 

bravia

Member
16/10/15
229
11
Chém gió chơi vui thôi,
nhưng nếu triển khai thì cấu trúc của bên mình khác, là công cụ kết nối vào data center để đọc, cho nên thông tin đảm bảo là realtime. Với lại nó đọc nhiều thông tin của nhiều chỗ khác, chứ không gói gọn một chỗ như vậy. Data của chính quyền điện tử.

Lan man hồi quên béng rằng vẫn cần môi giới bất động sản chứ không phải không cần, mình có hẳn một kênh riêng dành cho môi giới , để thông qua môi giới thì người mua bán được thuận lợi hơn ... ví dụ như là thông tin về so sánh giá cả.
Cái này giao cho cấp trung gian làm, vì cái này để tụi nó múa chứ mình mà ôm vô lỡ đéo đúng thì chúng nó quay lại tát mình vỡ mồm
 

ngochuyh

Thành viên chính thức
21/5/13
126
4
Bắt chước ý tưởng của zillow, làm cổng kết nối giữa người bán, người mua, bên môi giới, bên cho vay.

Nhưng quan trọng là làm sao có được thuật toán estimate giá nhà như zillow. Cái này chắc khoai lắm.

Chắc mơ về nơi xa lắm
 
7/4/17
126
5
Đang theo dõi chém gió nơi khác

Tại sao lại cần môi giới bất động sản .... có thể dẹp tầng lớp trung gian này không?

vì hiện nay "ác cảm" nhiều hơn "thiện cảm" với những người làm nghề môi giới BĐS

nhận được các comment như sau

2 bên khách hàng và môi giới đều tương tác với nhau , chứ mình người chủ mà ko có môi giới hơi mệt

Môi giới là dịch vụ về bất động sản những nước tư bản phát triển cũng cần anh nghĩ sao bỏ anh chủ thớt
Môi giới là công cụ kết nối cung cầu nhanh nhất
Môi giới là kênh thương lượng thuận tiện nhất, nhiều lúc anh đi mua nhà anh gặp trực tiếp thằng bán đó nhưng đâu phải dễ dàng để anh trả giá thành công
Môi giới là một nghề chuyên nghiệp, phải chịu đầu tư về cả kiến thức và tiền bạc, để có kiền thức phân tích đầu tư, hướng cho khách hàng lựa chọn đúng khi ra quyết định đòi hỏi môi giới phải bỏ thời gian cập nhật thông tin thị trường liên tục, dành thời gian săn lùng hàng thơm, nó tốn thời gian và năng lượng đó anh, nếu ko có môi giới chính các anh phải đi làm việc đó đấy
Môi giới chuyên nghiệp còn giúp các anh về các thủ tục pháp lý, đi làm các thủ tục đó phụ 2 bên, giải quyết các case nan giải ....
Môi giới là một nghê khắc nghiệt và có tính đào thải cao, những thành phần tào lao làm xấu đi đi thị trường, ảnh hưởng tính minh bạch,yếu kém về kiến thức lâu ngày sẽ tự loại đi vì mất niềm tin với khách hàng và đồng nghiệp
Đồng ý môi giới ở VN nhiều và ai cũng có thể làm, chả có đào tạo chính quy, hiện tại thị trường còn tốt anh thấy nhan nhản vậy chứ mai mốt nó xấu đi đa số chạy mất dép vì ko trụ nổi..
Thôi ko bỏ môi giới đc đâu anh, chúc anh may mắn tìm đc môi giới có trình và có tâm nhé !

Anh chuyên về mảng nào thì anh tập trung chuyên môn thôi anh. Giờ chủ nhà có nhiều kiểu là giáo viên / là bà bán cá ngoài chợ được bố mẹ để lại tài sản / là ông giám đốc công ty... Thời gian của họ để làm chuyện họ chuyên thôi chứ a.
Chủ nhà thì không phải ai cũng biết ngồi salesphone, đăng tin kiếm khách mua đúng căn của mình, không phải ai cũng có thời gian để ngồi mấy tiếng sáng sớm lên phòng công chứng bốc số, đi đóng thuế, đăng bộ,... Mấy chuyện này môi giới họ bỏ thời gian, họ đi làm giúp mấy anh rồi. Mấy anh mua nhà thì đâu cần cho tiền môi giới, mấy anh bán nhà mới chi ra mà, giờ không có môi giới thì chủ nhà cũng bán giá đó cho anh thui. Môi giới có đăng tin thì anh cứ nhắn tin hỏi thoải mái, mg nào làu bàu, gửi hàng ko liên quan thì chặn số.
Ở Mỹ ở Úc bác đi mua bán nhà cũng cần môi giới. MG đứng ra thương lượng với chủ nhà và người mua làm giá tốt cho người mua / giúp chủ nhà bán được giá.

thì bên dưới Google chạy Quảng Cáo

Làm sao bán nhà thẳng cho người mua mà không phải qua môi giới ? :p:p:p:p:p:p
 
7/4/17
90
7
Vai trò của môi giới bất động sản không bao giờ biến mất, chỉ chuyển từ hình thái này sang hình thái khác. Khi có ứng dụng Grab hay Uber, những Uber Man đã làm nhiều tài xế taxi truyền thống mất việc ... nhưng bản chất thì các Uber Man đang chạy taxi đấy chứ .... và kiểu gì thì kiểu taxi truyền thống cũng không thể chết hẳn.

Tương tự, thời Internet chưa phổ biến ... các rao vặt trên báo giấy là phổ biến, khi đó các văn phòng môi giới ăn nên làm ra ... nhưng khi các website rao vặt BĐS rầm rộ ... thì những người làm nghề môi giới cũng phải tùy biến theo để làm cầu nối thông tin giữa người mua và bán. Nếu thời gian tiếp theo, giữa người bán người mua có nhiều cách tiếp cận nhau tiên tiến hơn ... thì khi đó vai trò nhà môi giới lại tiếp tục biến đổi .. những hoạt động môi giới theo truyền thống sẽ giảm đi.

Nói về vấn đề "ác cảm" với nghề môi giới thì nói thẳng là tất cả những người làm nghề dịch vụ nói chung đều bị "ghét", mà hình như ở xã hội Việt Nam mọi ngành nghề đều bị "ác cảm", bởi vì đã mất niềm tin lẫn nhau. Đi khám bác sỹ thì luôn sợ bác sỹ lừa, đi ăn thì sợ quán đầu độc ... đó không phải lỗi của một cá nhân nào, đó là hệ quả của cả một hệ thống, của một xã hội đa số chạy theo đồng tiền mà đánh mất cả đạo đức, nghề nghiệp, nhân cách.

Tất nhiên không có lửa làm sao có khói, nhưng đúng là ác cảm với nghề môi giới bất động sản cũng đáng báo động rồi, một phần cũng vì nhiều "con cò" làm việc chộp giật quá, rồi sale ra rả gọi điện thoại chào dự án mới và làm phiền suốt ngày lúc chưa có nhu cầu, rồi mấy ò đất chào căn này dẫn đi xem căn khác, rồi gửi giá rồi ăn chênh lệch ...

Nhưng cũng phải xem lại người sử dụng dịch vụ môi giới, phải biết đâu là cò quay đâu là môi giới ... nói chung là phải biết đánh giá môi giới trước khi sử dụng. Mua cái quần cái áo mọi người cũng phải lựa nát, mua cái nhà cái cửa cần phải cẩn trọng hơn. Thường người môi giới chuyên nghiệp là người lúc nào cũng tìm hiểu về khách hàng đầu tiên khi tiếp xúc, họ rất cẩn trọng khi giới thiệu bất động sản cho khách hàng, chứ không phải ba hoa chích chòe giới thiệu tá lả hết BĐS này đến BĐS kia cho khách hàng. Khách hàng gặp môi giới không chuyên nghiệp thì tốt nhất né tránh không sử dụng dịch vụ của họ.
 

ngochuyh

Thành viên chính thức
21/5/13
126
4
Nhân đọc được bản tin từ nguồn: dautubds.baodautu.vn/cu-dan-du-an-t...t-chu-dau-tu-khong-chiu-tra-so-do-d66296.html

“Chúng tôi nhận căn hộ từ tháng 10/2013, đã thanh toán 100% giá trị căn hộ cùng 2% phí bảo trì, nhưng đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa cấp sổ đỏ cho chúng tôi”, bà M.H.P, một dân cư sinh sống tại block B Thảo Điền Pearl nói.

Trước vấn đề này, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết, có 3 nguyên nhân khiến chủ đầu tư không cấp được sổ đỏ cho cư dân. Một là, chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ tài chính chưa đầy đủ, thực hiện quy trình thế chấp dự án tại ngân hàng, xây dựng công trình sai quy hoạch hoặc xây sai thiết kế được duyệt. Dự án Thảo Điền Pearl rơi vào nhóm xây dựng công trình không tuân theo quy hoạch và sai thiết kế được duyệt.

Để trả lời khúc mắc cho hơn 500 cư dân tại dự án này, thời gian qua có những hộ dân phản ánh về việc căn hộ xuống cấp, tuy nhiên bà Trần Mỹ Ngân, phụ trách truyền thông Công ty SSG2 trả lời căn hộ đã hết hạn bảo hành, nên chủ đầu tư không chịu trách nhiệm. Khi hỏi về thời hạn bảo hành của các căn hộ trong Dự án, thì bà Ngân yêu cầu tự tìm hiểu theo luật định.

Giờ làm cái biz cung cấp phân tích đánh giá uy tín về các Chủ đầu tư Bất Động Sản thì có khả thi không? Ý tưởng cung cấp một mobile app để tra cứu thông tin dự án và chủ đầu tư ? Hoặc làm dạng platform rồi cung cấp API, mobile app và website để tra cứu (đầu ra). Còn về đầu vào thì phải xây dựng đội ngũ làm nội dung, làm mấy con bot để thu thập dữ liệu tự động.
Nếu làm được những điều trên mình sẽ có một CSDL BĐS Việt Nam giá trị làm nền tảng cho nhiều dịch vụ khác: chatbot, nghiên cứu thị trường, trung tâm đánh giá Chủ Đầu Tư /Dự Án.

Khó ở chỗ là quan trọng là ai là người đánh giá? Bản thân cư dân cũng có hai suy nghĩ trong hai thời điểm khác nhau: Lúc ở thì chê như mứt , lúc bán thì khen lên mây xanh để bán được giá. Mà lúc đó đã quá muộn màng. Rồi phải có đội ngũ có đủ hiểu biết về ngành BDS VN lẫn có trình độ về tài chính và kinh doanh để tổng hợp và phân tích. Thông tin thô ở mình vừa ít vừa ảo.
 

oanhhoang

Thành viên cơ bản
16/5/13
35
3
Cái ở trên là nhìn ở góc độ giải pháp phần mềm thôi. Còn về mô hình kinh doanh thì đa phần các biz dạng này ở Việt Nam mới chỉ dừng lại ở mức thu tiền rao vặt, quảng cáo và sàn giao dịch online. Để tạo khác biệt, mình phải làm đủ tốt để cung cấp sản phẩm dạng SaaS cho các dịch vụ hiện tại.

Ngắn gọn là giá trị cốt lõi để tạo nên biz đó là gì? Hay nói cách khác, biz đó sống bằng cái gì?

Đúng là tất cả các website hiện tại đều dừng lại ở mức cung cấp thông tin dự án trước khi mua. Còn sau mua thì chưa có ai tập hợp: dự án nào có sổ hồng, dự án nào chưa có, dự án nào có tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân, dự án nào dân phải đi căn băng-rôn. Tất cả thông tin ở trên nếu tinh ý sẽ thấy trên báo và mạng xã hội. Vấn đề là ai tập hợp lại vì mục đích gì? Bán lại thông tin thì không khả thi, để đăng quảng cáo thì không ai dám đăng ở chỗ chuyên đi đập bể nồi cơm người khác ... chỉ còn mục đích tống tiền thôi.
 

bravia

Member
16/10/15
229
11
Khả năng đưa ra các phân tích tổng hợp có giá trị cho biz của đồng chấy hongochuy làm thì cũng làm được thôi, hiện nay người ta cũng làm rồi đó. Nếu thích thì Tạp chí Bất Động Sản Việt Nam họ làm phút mốt.

Các cơ quan xài ngân sách thì cũng đã làm rồi, có điều cơ quan của nhà nước thì cũng chỉ viết chung chung vì nói cho cùng họ cũng viết ở mức vĩ mô, mà mức vĩ mô thì dân nó quan tâm éo gì, mà vĩ mô thì thay đổi xoành xoạch, trên trời. Còn tổ chức thì đương nhiên họ ăn tiền viết theo định hướng thích hơn là đi "thịt" chủ đầu tư.

Thông tin thì có sẵn có giá trị thì nhiều, nhưng người được phép cung cấp thì lại không thể cung cấp. Lúc cung cấp thì thiên hạ nói là "nâng bi" éo ai tin. Quan trọng nhất phải là độc lập

Cho nên tất cả các các thông tin mang lại chủ yếu là mang tính tham khảo, xem cho vui,... để lượm lặt chút chít. Còn để nói có giá trị thì hiện nay chả có cái mịa gì cả. Cái giá trị mà nhiều người cần nhất, đơn giản nhất, hiệu quả nhất ,... mà đáng lý ra có sẵn đáng được hưởng đó là Thông tin quy hoạch, địa chỉ số nhà thôi mà đã còn chưa đâu vào với đâu.
 

bravia

Member
16/10/15
229
11
Nói về CÒ

Tất cả là cũng thông qua CÒ hết. Tuỳ từng mức độ mà Cò nó tham gia vào tới đâu, tới cái gì.

Nhiều cái khác thì nó có đặc thù riêng, nhưng với dạng BDS là nhà máy thì thông thường chuyển nhượng nhà máy ( có thể là nhà máy đang hoạt động, chứ chưa hoạt động thì lại là đi thuê , mua nhà xưởng rồi) nó chuyển trong nhóm hoạt động ngành nghề của nó - đại khái là bán cho bà con anh em nhà nó.

Trường hợp có giao dịch ra bên ngoài thì người bán thông qua giới thiệu ngành nghề, hiệp hội doanh nghiệp chúng nó ( cái này thường phân theo quốc gia, khi vực) hay đi theo chương trình quốc gia của chúng nó. Về thành phần này thì chúng nó tiếp cận thông qua các kênh thông tin chính thống, ngoài ra chúng nó còn kênh thông là đi trực tiếo hoặc thuê tư vấn khảo sát đánh giá theo các tiêu chí riêng của chúng nó đưa ra.

Trình tự thực hiện thì hiện nay chúng nó thông qua các tổ chức pháp luật để thực hiện, tuy nhiên cái này theo mình biết là hơi phí bởi vì hiện nay phòng hợp tác đầu tư của Sở KHDT họ đảm nhận cái này và thực hiện miễn phí, hơn nữa cái đặc biệt biệt hơn là cái phòng hợp tác đầu tư này nó là cơ quan của nhà nước có cơ sở pháp lý để đảm bảo thực hiện công việc, tuy nhiên 100% các phòng luật sư bên ngoài nhận kèo này thường diếm đi vì nếu đưa cái này ra thì mấy ông LS móm luôn. Thường các dự án lớn chúng nó đi theo con đường Chính phủ thì chơi trực tiếp luôn, chỉ có vài cái con con thì mới rơi vào tay bên ngoài.

Đương nhiên tuỳ những thứ để đảm bảo thực hiện nó phải thông qua một số đối tượng, tổ chức để thực hiện vì 99,9% những thằng này không biết mẹ gì về thủ tục, trình tự ( bởi cả đời nó chắc chả bao giờ từng làm hoặc có làm chắc không quá đôi lần,... mà cái này làm quen như ăn cơm mà vẫn còn bị sượng )

Còn mấy cái như CBRE, Savills,... thì thôi cứ quên chúng nó đi. Công việc của chúng nó chỉ là gạ bán thông tin thị trường thôi ( mà cái này thì 1 thằng chịu khó đọc báo, vào mấy trang web của chính phủ load thông tin về là có tất). Việc chúng nó có được là lấy thông tin của người bán đưa lên là chính, chứ bảo thực hiện hay chịu trách nhiệm thì Vứt. Bên ngoài thì trông hoành tráng thế nhưng bản chất là tạo ra bộ mặt để khẳng định tên tuổi thôi
 
7/4/17
126
5
Copy nguyên xi tâm sự của một anh môi giới BĐS trên FB:
clear.png


"Bán nhà mình đây mà còn bị mấy ae mg làm loạn hết cả lên. Ai cũng nói có khách hỏi k à. Chứ có ai mua đâu. K biết mấy bạn mg làm vậy chi. Rồi cuộc sống sẽ đi về đâu. Khi k có tiền. K chịu khó săn hàng. K chịu bỏ time kiếm khách mua. Mà ngồi 1 chỗ ông mg này share qua cho ông mg kia. Ông mg kia share qua ông mg nọ. Toàn mg k. Chẳng thấy ông khách nào mua. Chính mấy ae mg hiểu nhầm nghề mg là ngồi share qua share lại hy vọng ai đó có khách mua sẽ kiếm dc tiền mà k cần mất công học hỏi rèn luyện cái nghề. Mấy bạn đó ảo tưởng nhiều hơn vốn kiến thức mình đang có. Nghề mg cực khổ hơn tất cả những cái nghề khác. Làm cật lực lao đầu vào mọi ngõ ngách. Tìm kiếm sản phẩm tốt rồi kiếm cả người mua. Còn chưa bán dc hàng bị luồng cò tè le.lúc bán dc hàng thì mấy bạn mg chỉ thấy người ta nhận tiền là tưởng ngon ăn lắm. Thử hỏi mấy bạn mg chân chính. Có ai nhận tiền mà thấy xứng đáng với công sức mình bỏ ra chưa. Mình cũng từng là mg. Và chưa bao giờ thấy bán căn nhà nào mà dc hưởng số tiền bằng với công sức mình bỏ ra cả. Có thể nói chỉ nhận dc bằng 1 phần công sức mình bỏ ra. Mình viết vậy hy vọng mấy bạn đang ảo tưởng sẽ giàu lên nhanh chóng bằng nghề mg hãy suy nghĩ kỹ lại về cái nghề mình đang chọn.
Nhầm tưởng là 1 tai hại lớn trong nghề môi giới. tự mg làm hại mg. nghề mg là nghề rất cao thượng. tạo cho 2 nhu cầu gặp nhau. cần đúng và đủ. để làm dc điều đó. các bạn phải thật bản lĩnh. k ngại khó khăn của cái nghề mình đã chọn. Mỗi ngày hãy tạo cho mình 1 mối quan hệ vững chắc, đủ tin tưởng và tầm nhìn cao rộng hơn. Hy vọng các bạn sẽ sống tốt hơn với nghề. Đừng ngồi đó nói chuyện với gió. Chính các bạn sẽ làm cho người khác nhìn bạn như thế nào. Chứ k phải mg nào cũng bị gọi là cò đâu các bạn nhé. Bán dc 1 căn nhà là mình có dc 2 mối quan hệ vững chắc rồi. Từ mối quan hệ đó cho ta thêm nhiều mối quan hệ khác. Chúc các bạn mg chân chính luôn thành công với lý tưởng và con đường đã chọn"
 

Friulsider

Thành viên cơ bản
19/9/16
5
2
Tiếc quá nhỉ,
nói về thông tin bất động sản mà

Mục tiêu của Zita.vn là chuyên trang cập nhật tin tức mới nhất về bất động sản đang cần bán và cho thuê trên khắp cả nước. Tuy ra mắt chưa đến một năm nhưng nhờ sở hữu lợi thế công nghệ, Zita.vn đã trở thành một trong những chuyên trang truyền thông bất động sản được nhiều người biết đến.
Theo Khoa, đây không đơn thuần là website giúp người dùng tìm kiếm thông tin mua bán nhà đất hay cho thuê thông thường. Người dùng không cần phải trực tiếp đến tận nơi để xem nhà hay mất thời gian tìm hiểu vị trí có thuận tiện, phù hợp cho cuộc sống sau này. Chỉ cần nhập thông tin cơ bản vào thanh công cụ tìm kiếm, với một cú click chuột, Zita.vn sẽ trả về kết quả khách hàng muốn, như vị trí nhà đất, giá cả, các bất động sản xung quanh, tiện ích khu vực… với hình ảnh chân thật và chi tiết.
Nguồn: https://startup.vnexpress.net/tin-t...-bat-dong-san-cua-cu-nhan-tam-ly-3502340.html

thì quá là hay rồi
 

ducthang123

Thành viên cơ bản
14/9/16
3
0
namkhoa709.net
Đôi khi cứ phức tạp hóa vấn đề
với nghề Construction Broker hay Builder Broker
Nôm na có thế hiểu là nghề đứng dạng háng giữa xúc tiến (mời thầu, giới thiệu thầu ...), quản lý và giám sát các hợp đồng giúp chủ đầu tư, bậc thấp của nghề quản lý dự án, thay vì hưởng lương thì ăn phần trăm phần lớn từ nhà thầu .... nói chung là khá lộn xộn nếu​
Building Brokers are the only brokers who offer this ‘no strings attached’ service to their clients. They are able to offer this service by sourcing their fee or commission from the builder.​
Với construction supplier thì đó là nhà thầu/nhà cung cấp, đảm bảo cực kỳ sát nghĩa luôn.

Với Bất động sản thì nghĩa rõ như ban ngày rồi -
Môi Giới Bất Động Sản - Real Estate Broker. Môi giới bất động sản là công việc trung gian giữa người có nhu cầu mua (thuê) với người bán (hoặc cho thuê), thường được trả công theo một tỷ lệ nào đó trên tổng giá trị giao dịch được gọi là hoa hồng. Môi giới bất động sản khác nhân viên bán hàng ở chỗ, nhân viên bán hàng chỉ đơn thuần là tìm kiếm người mua còn môi giới bất động sản là tìm kiếm và kết nối người bán và người muốn mua bất động sản. Nói đơn giản, môi giới bất động sản chính là những hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị bất động sản tới người có nhu cầu mua bán – thuê và cho thuê bất động sản. Môi giới bất động sản sẽ hỗ trợ cho khách hàng các quyền liên quan đến BĐS, thực hiện những yêu cầu của khách hàng như HĐ bán, trao đổi, cho thuê,…​
Đại Lý Bất Động Sản - Real Estate Agent. Một đại lý môi giới bất động sản thông thường không hoạt động độc lập được như một nhà môi giới bất động sản thực thụ. Lý do đầu tiên là về bằng cấp, và kinh nghiệm. Một đại lý môi giới bất động sản (Real Estate Agent) thường hoạt động dưới quyền của một nhà môi giới bất động sản, thực hiện một số công việc:​
- Đại lý đại diện người bán (Listing Agent hay Seller’s Agent). Đại lý này chỉ làm việc tạo nguồn hàng hay đại diện làm việc cho người bán và không bao giờ làm việc cho người mua.​
- Đại lý đại diện người mua (Buyer’s Agent). Đại lý này chỉ làm việc tìm khách hàng mua hay đại diện cho khách hàng mua trong các giao dịch mua bán mà không bao giờ đại diện cho người bán.​
- Đại lý kép (Dual Agent). Là đại lý cùng lúc đại diện cho cả người bán và người mua trong một giao dịch.​


Còn Agent vs. Broker vs. Distributor vs. Retailer vs. Dealer vs. Respresentative thì không hiểu nữa thì thua


Lan man quên mất, đừng kỳ vọng gì cái nghề Construction Broker hay Builder Broker, nôm na là giúp những chủ đẩu tư gà mờ .... và chắc chắn sẽ không có đất diễn ở Việt Nam
Xin phép copy qua đây để làm rõ Cộng Đồng Môi Giới chuyên nghiệp sẽ tương tác những gì trên website mới là quan trọng ?
Rao Vặt thì đã có hằng hà website rao vặt BĐS
MXH thì làm sao cạnh tranh Facebook
 

tsseo134

Thành viên cơ bản
25/2/17
3
1
Mình cũng thấy ý tưởng này hay, nhưng nếu kiểu mô hình diễn đàn hay Group thì Facebook đủ hết rồi
 
Mình cũng thấy ý tưởng này hay, nhưng nếu kiểu mô hình diễn đàn hay Group thì Facebook đủ hết rồi
Chuẩn, phải trả lời được câu hỏi, website này cung cấp được những dịch vụ gì nổi trội mà các website khác không có hoặc chưa có, chứ cứ húc đầu vào chỉ làm giàu cho những kẻ thứ ba: bán tên miền, cho thuê server, viết web, chạy quảng cáo, bảo trì web ... thôi.
 

adshoangnam

Thành viên cơ bản
29/3/17
5
0
Chuẩn, phải trả lời được câu hỏi, website này cung cấp được những dịch vụ gì nổi trội mà các website khác không có hoặc chưa có, chứ cứ húc đầu vào chỉ làm giàu cho những kẻ thứ ba: bán tên miền, cho thuê server, viết web, chạy quảng cáo, bảo trì web ... thôi.
Mình thì chỉ quan tâm là những người môi giới có kiếm ăn được thông qua website này không ?
 
Những người kinh doanh BĐS (mua/bán/thuê/cho thuê) rất sẵn lòng trả chi phí hợp lý cho môi giới, nhưng môi giới liệu sẽ đáp ứng được những gì vài trò quảng cáo cam kết như kết nối chủ với khách, đóng vai trò trung gian để hai bên thương lượng, có nhiệm vụ soạn hợp đồng, đóng vai trò người làm chứng, lo làm hết thủ tục giấy tờ nộp thuế đăng bộ, đăng ký tạm trú cho khách thuê và hỗ trợ mấy cái phát sinh khác nữa .... với thỏa thuận nhận 1-2% phí môi giới mua bán, cho thuê thì năm đầu 1 tháng , năm thứ hai trở đi thì 1/2 tháng ....

Cái cần là nhờ môi giới thì phải bán nhanh, cho thuê nhanh .... và đúng giá thì liệu có làm được không?
 

tranvanchienhn

Thành viên cơ bản
21/6/17
3
0
demxinh.vn
Dưới khía cạnh là người làm cò, website làm sao đảm bảo để cho chủ nhà hay chủ bất động sản không luồn cò xù cò nhỉ ?
Nói chung là mơ về nơi xa lắm khi làm một website thuần Việt chuyên nghiệp .... nói chung người Việt cứ phải để Tây vào dạy dỗ thôi
itd_3d_ani_w100_smiles_005.gif
 

dautuhieuqua

Thành viên cơ bản
16/8/17
18
2
Giờ cò đất là đại bàng rồi chứ không còn là cò nữa, giờ nhiều chủ BĐS riêng lẻ nghe đến cò là đổ mồ hôi hột, nhiều vụ chủ nhà dán giấy rao bán, cò xé luôn giấy rồi dán số cò lên. Có cái nhà đến 7,8 cái tờ A4, tờ nào cũng "chính chủ".

Nói vui thôi chứ giờ có kênh cho đại lý BĐS hay môi giới BĐS hoạt động quá hay, nhưng chắc chỉ hy vọng phát triển khi nhà nước quy định không cho mua bán trực tiếp mà phải qua cò, thường là hai cò - nghĩa là mua và bán hầu như không bao giờ có cơ hội để biết nhau - như ở bên EU.
 

hoctiengducgiaotiep

Thành viên cơ bản
23/11/17
5
0
Nếu không có gì đặc biệt thì cũng khó cạnh tranh lắm, vì thông tin dự án giờ có thể truy cập
https://cafeland.vn/ ,
https://map.cafeland.vn/
Môi giới chuyên nghiệp có thể truy cập
https://rever.vn/
Trang blog của họ cũng rất hay

Với hơn 200 website khoảng 30 Apss rao vặt đăng tin BĐS ... rõ ràng thông tin BĐS trên các rao vặt này giờ càng nhiễu loạn, các môi giới giờ đăng tin giật gân với giá thật thấp chỉ để khách hàng liên hệ là chính, dẫn đến ngày xưa có dự án website trực tuyến nghemoigioi.vn - mô hình sàn giao dịch bất động sản online - nơi quy tụ số lượng các dự án chất lượng cao ở Việt Nam và dành riêng cho cộng đồng môi giới bất động sản trên toàn quốc đã chết sau 2 năm ra đời, cuối cùng gom vào https://cenhomes.vn/ - nhưng chất lượng thua xa https://rever.vn/
 

duongminhbt

Thành viên cơ bản
23/10/16
1
0
Mình ủng hộ một website cho môi giới chuyên nghiệp, chứ như hiện nay phải nói là cò BĐS là nghề mất dạy và vô lương tâm, toàn kiếm tiền được từ sự nhiều trò bẩn thỉu, đem về nuôi bản thân và gia đình, làm sao nuốt cho trôi! Nhục và đáng khinh.

Ví dụ mình rao bán hay cho thuê trên các website BĐS là chúng nó đến đè nhau dán tờ giấy A4 chi chít kiểu nội dung như là "nhà đang tranh chấp, không giao dịch mua bán/thuê", kèm theo là hình của chủ nhà hay đại loại làm sao để mọi người đọc vào choáng váng, hoặc là đăng rao lại giá rẻ hơn trên các website khác với kiểu nhà chính chủ - miễn trung gian.

Rồi lỡ có dán bảng treo bán/ cho thuê thì chúng nó cho người đến canh để giật hoặc xịt sơn vào, hoặc bao vây nguyên team kiểu đồn thổi như nhà có ma, có người tự tử, miếng đất trước là nghĩa địa ....

Ký gửi qua môi giới thì có trò là cần bán bao nhiêu, môi giới bán được giá cao hơn thì môi giới bỏ túi, không cho giao dịch giá cả với chủ, môi giới dắt đến bán giá hơn bao nhiêu là chuyện của môi giới. Dĩ nhiên là nếu chẳng cần quan tâm môi giới ăn được bao nhiêu, chỉ cần quan tâm là mình ăn được bao nhiêu thì không sao, môi giới ăn nhiều hay không là tài của môi giới .... dẫu biết mua bán vốn dĩ là cuộc chơi trong đó nỗi buồn của người này là niềm vui của người khác, nhưng thấy bất nhẫn sao sao đó.
 
Không biết khi nào môi giới BĐS ở Việt Nam chuyên nghiệp như nguồn dưới đây
Nguồn: http://duthaoonline.quochoi.vn/DuTh...ents/1373/Tổng_hợp_kinh_nghiệm_nước_ngoài.doc

Về giao dịch bất động sản

Ở hầu hết các nước, các giao dịch bất động sản của các tổ chức, cá nhân đều thực hiện thông qua Trung tâm, văn phòng môi giới bất động sản, nhà môi giới bất động sản độc lập hoặc các luật sư; việc thanh toán trong các giao dịch bất động sản đều thông qua ngân hàng. Tính chuyên nghiệp của thị trường được thể hiện thông qua một mạng lưới các trung tâm môi giới, tư vấn pháp luật, tư vấn giá cả, tư vấn mua bán bất động sản,… được hình thành nhằm hỗ trợ giao dịch bất động sản. Các nước tùy theo điều kiện, đặc điểm của mình có những quy định, mô hình riêng cho các hoạt động này. Cụ thể như sau:

- Úc và Newzeland: Phần lớn bất động sản được bán qua đại lý (môi giới), thanh toán qua tài khoản uỷ thác. Các đại lý thực hiện các dịch vụ và hưởng hoa hồng. Các đại lý chỉ được thực hiện theo chức năng, thực hiện việc đàm phán thuyết phục khách hàng, lập hợp đồng dịch vụ; được phép thu tiền cho thuê, thu tiền thế chấp đất hoặc tiền phải thu theo các điều khoản hợp đồng. Tất cả các loại đại lý đều phải được cấp phép, nếu chưa được cấp phép sẽ không được nhận thù lao hoa hồng và mức phạt vi phạm tối đa là 100 đơn vị phạt (mỗi đơn vị là $100 Úc với cá nhân, và với tổ chức là $500 Úc, bị bỏ tù 1-2 năm);

- Mỹ: Thị trường bất động sản Mỹ có một số lượng lớn các doanh nghiệp môi giới BĐS, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực bất động sản khu vực dân cư. Tại các thành phố lớn ở Mỹ đều có hội nghề nghiệp để giúp cho những người môi giới bất động sản hành nghề có hiệu quả hơn, đó là MLS (Multiple Listing Service). MLS cung cấp đầy đủ mọi thông tin chi tiết về tình trạng mua, bán BĐS trong khu vực. Khi những thông tin này được sử dụng thành công, những người môi giới phải chia một phần thù lao cho tổ chức đã cung cấp thông tin gốc. Hầu hết tất cả các giao dịch bắt đầu bằng việc người bán đăng ký niêm yết bất động sản với một đại lý theo một mức giá và thời gian cụ thể. Việc niêm yết được đại lý kiểm duyệt, sau đó thông tin về bất động sản đăng ký niêm yết sẽ được gửi tới MLS địa phương qua mạng điện tử. Các đại lý đại diện cho người mua liên tục tìm kiếm trên MLS về các bất động sản phù hợp với những gì người mua của họ muốn và có nhu cầu;

- Đức: Khoảng 25% các giao dịch bất động sản là do văn phòng môi giới bất động sản thu xếp. Các văn phòng này thường thu 3,5% giá bán. Thường thì người mua trả thù lao cho văn phòng môi giới, người bán cũng có trách nhiệm trả thù lao theo hợp đồng với văn phòng. Tuy nhiên, đa số các trường hợp thì người mua trả tiền thù lao cho văn phòng thay cho người bán;

- Singapore: Một điểm đặc biệt trong pháp luật về đăng ký bất động sản của Singapore là chỉ có luật sư có chứng chỉ hành nghề mới được phép làm dịch vụ tư vấn chuyển nhượng bất động sản. Luật sư là người có đủ năng lực pháp lý và là nhân viên của toà. Chủ sở hữu tài sản phải tham khảo và nhờ luật sư tư vấn cho bất cứ vấn đề pháp lý nào liên quan tới giao dịch và hợp đồng mua bán. Các giấy tờ chuyển nhượng chỉ được văn phòng chứng nhận sở hữu chấp nhận đăng ký nếu có xác nhận của Luật sư. Do đó trong giao dịch liên quan đến bất động sản, luật sư cũng là người thực hiện việc tìm hiểu giấy tờ sở hữu, tìm hiểu các thông tin liên quan đến bất động sản, tìm hiểu các yêu cầu pháp lý liên quan đến một số cơ quan Chính phủ, hoàn tất việc chuyển nhượng và các giao dịch bất động sản khác.

Về mua bán, cho thuê bất động sản hình thành trong tương lai

Hầu hết các nước đều cho phép mua bán bất động sản hình thành trong tương lai, đặc biệt là đối với bất động sản là nhà ở hình thành trong tương lai. Việc mua bán nhà ở hình thành trong tương lai được quy định rất chặt chẽ nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng, nhất là người mua nhà và nâng cao trách nhiệm của chủ đầu tư. Ở Hàn Quốc, Chính phủ đã thành lập Tổng công ty bảo lãnh nhà ở quốc gia (GHLC) chịu trách nhiệm xem xét năng lực tài chính của các doanh nghiệp bất động sản, từ đó cung cấp các mức bảo lãnh phù hợp theo hợp đồng bảo lãnh nhằm cam kết thực hiện nghĩa vụ thay cho chủ đầu tư nếu khi hết thời hạn hợp đồng mà chủ đầu tư không thực hiện hoặc thực hiện không đúng hợp đồng hai bên đã ký kết để tránh rủi ro cho khách hàng.

Chứng chỉ hành nghề môi giới động sản
Hầu hết các nước đều quy định chặt chẽ về điều kiện hành nghề môi giới bất động sản. Văn phòng, trung tâm môi giới bất động sản được thành lập bởi các nhà môi giới có trình độ và chuyên môn cao trong lĩnh vực bất động sản (Hàn Quốc). Để hành nghề, cá nhân phải có chứng chỉ hành nghề hoặc thẻ hành nghề (Anh), để được cấp chứng chỉ hành nghề thì cá nhân phải trải qua đào tạo và sát hạch nghiêm túc và đáp ứng một số điều kiện nhất định. Cụ thể là:

- Mỹ: Để hành nghề môi giới bất động sản ở Mỹ, phải có 1 giấy phép do chính quyền bang cấp, phải thi trả lời nhiều câu hỏi về các giao dịch bất động sản cơ bản và luật liên quan đến mua bán bất động sản, phải tham gia một khóa đào tạo từ 60 đến 120 giờ, và phải có kinh nghiệm mua bán bất động sản từ 1 đến 3 năm. Giấy phép hành nghề có giá trị từ 1 đến 2 năm. Như vậy để hành nghề môi giới tại Mỹ phải trải qua đợt kiểm tra sát hạch, đáp ứng hàng loạt các quy định chặt chẽ, đòi hỏi kinh nghiệm, chính vì thế mà dịch vụ môi giới tại Mỹ rất phát triển và rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tại bang New York, giấy phép hành nghề môi giới và việc sát hạch thi viết để cấp giấy phép do Bộ Nội vụ tổ chức. Cụ thể như sau:

“Để xác định năng lực, người được kiểm tra về năng lực trước khi đăng ký hành nghề môi giới phải cung cấp bằng chứng để chứng minh là mình có kiến thức tốt về tiếng Anh, hiểu rõ các mục đích chung và các hiệu lực pháp lý liên quan đến chứng thư bảo đảm, thế chấp, hợp đồng bán và cho thuê đất, hiểu rõ về các nghĩa vụ giữa chủ sở hữu và đại lý cũng như các điều khoản của phần này. Người đăng ký cũng phải chứng minh rằng mình đã tham dự tối thiểu 120 giờ và đã hoàn thành tốt (các) khóa học về bất động sản được phê duyệt bởi Bộ trưởng liên quan đến phương pháp, nội dung và quy trình giám sát, trong đó sự phê duyệt này có thể sẽ bị thu hồi nếu Bộ Nội vụ xét thấy (các) khóa học là không phù hợp, hoặc người nộp đơn đã tham gia nhiều vào các hoạt động môi giới bất động sản với tư cách là người bán hàng bất động sản đã được cấp phép dưới sự giám sát của người môi giới bất động sản đã được cấp phép trong thời hạn tối thiểu là hai năm hoặc đã có kinh nghiệm tương đương về các hoạt động kinh doanh bất động sản trong thời hạn tối thiểu là ba năm, theo đó kinh nghiệm được hình thành dựa trên lời khai tuyên thệ theo đúng quy định và/hoặc được chứng minh bằng hình thức khác theo quy định của Bộ Nội vụ. Các khóa học từ xa và trực tuyến sẽ được Bộ Nội vụ phê duyệt với điều kiện đơn vị tổ chức chứng minh được khả năng của mình trong việc quản lý và xác nhận sự tham gia của người đăng ký trong thời hạn cụ thể. Ngoài thẩm quyền phê duyệt các khóa học từ xa và trực tuyến trên đây, Bộ Nội vụ còn quy định về các chủ đề đào tạo hoặc thời gian đào tạo phải được thực hiện theo mô hình lớp học” (Luật cấp phép hành nghề bất động sản bang New York).
- Anh Quốc: Thẻ hành nghề môi giới bất động sản được cấp bởi Hiệp Hội Bất động sản (National Association of Estate Agents -NAEA). Công ty môi giới phải có giấy phép, phải có ít nhất một người môi giới trong trung tâm có thẻ hành nghề, đủ tư cách trong việc giao dịch mua bán nhà ở, có trình độ bằng cấp chính thống, hoặc có kinh nghiệm trong ngành bất động sản;

- Úc và Newzeland: Danh sách người môi giới phải được đăng ký với cơ quan quản lý kinh doanh - ở Úc là Uỷ ban tài phán thương mại). Nếu không đăng ký mà vẫn thực hiện dịch vụ sẽ bị phạt 50 đơn vị phạt, bỏ tù 6 tháng hoặc vừa bị phạt tiền vừa bị bỏ tù, ngoài ra không được hưởng lương, hoa hồng từ các dịch vụ. Người môi giới đủ tư cách phải có các bằng cấp do các tổ chức đào tạo của Hiệp hội ANTA cấp;

- Ba Lan: Để có được chứng chỉ hành nghề, các ứng viên phải trải qua một quá trình đào tạo và thực hành nghiêm túc. Ngoài ra phải đáp ứng đủ khá nhiều những yêu cầu theo quy định để có được chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản chuyên nghiệp. Cho đến nay tại Ba Lan có khoảng 25 Hiệp hội các nhà môi giới thuộc 16 tỉnh trong cả nước. Các Hiệp hội địa phương tập hợp nhau lại trong Liên hiệp các Hiệp hội môi giới bất động sản Ba Lan;

- Trung Quốc: Chính phủ ban hành một số luật về môi giới bất động sản, trong đó có các quy định khi hành nghề môi giới phải qua các lớp huấn luyện và sát hạch thống nhất trước khi hành nghề. Cục nhà đất thành phố phụ trách định kỳ biên soạn tài liệu giảng dạy, đề cương sát hạch, đề thi thống nhất, thẩm tra và cấp phép cho tổ chức huấn luyện, sát hạch về giấy chứng nhận hành nghề. Công tác kiểm chứng được các cơ quan quản lý giao dịch BĐS khu, huyện, cục quy hoạch đất đai tiến hành theo tổ chức thống nhất của cục nhà đất thành phố,... . Cứ hai năm một lần Cục phải kiểm chứng lại các cá nhân đã có giấy chứng nhận hành nghề môi giới bất động sản.

- Thụy Điển: Cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản phải có bằng tốt nghiệp từ phổ thông trung học trở lên; phải nộp một khoản tiền bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tối thiểu là 10.000 USD và phải có quyết định cho phép hành nghề của cơ quan có thẩm quyền;

- Hàn Quốc: Để có thể trở thành chuyên gia môi giới bất động sản phải trải qua một kỳ thi kiểm tra về trình độ chuyên môn do lãnh đạo tỉnh, thành phố tổ chức. Căn cứ theo nghị định hướng dẫn, Bộ trưởng Bộ Xây dựng có thể trực tiếp ra đề kiểm tra hoặc trực tiếp tổ chức kỳ thi kiểm tra này dựa trên cơ sở đồng đều về kỳ thi kiểm tra trình độ chuyên môn môi giới bất động sản. Muốn được hành nghề môi giới bất động sản tại Hàn Quốc, thì phải thành lập Văn phòng môi giới với lãnh đạo chính quyền địa phương.Người không phải là chuyên viên môi giới bất động sản hoặc người không có tư cách pháp nhân thì không thể xin đăng ký thành lập Văn phòng. Nhà môi giới khi định sa thải hoặc tuyển dụng trợ lý, chuyên viên môi giới trực thuộc phải khai báo với cơ quan đăng ký căn cứ theo quy định của Bộ Xây dựng. Mọi hành vi hoạt động của trợ lý cũng như chuyên viên môi giới bất động sản trực thuộc sẽ được coi là hành vi của chính nhà môi giới. Nhà môi giới và chuyên viên môi giới trực thuộc phải đăng ký con dấu với cơ quan đăng ký theo quy định của Bộ Xây dựng. Trường hợp thay đổi con dấu đã đăng ký cũng phải làm tương tự như trên. Đồng thời, nhà môi giới phải niêm yết giấy chứng nhận đăng ký văn phòng, bảng giá tiền phí và các hạng mục khác theo quy định của Bộ Xây dựng. Về tiêu chuẩn đăng ký văn phòng môi giới và đăng ký con dấu được quy định cụ thể ở nghị định và thông tư hướng dẫn. Ngoài ra, Hàn Quốc còn đưa ra mức phí môi giới bằng 0.9% số tiền giao dịch trong trường hợp mua bán, trao đổi, và 0.8% trong trường hợp thuê mướn. Với quy định về đăng ký văn phòng môi giới, Hàn Quốc quản lý chặt chẽ đảm bảo tính minh bạch cho thị trường kinh doanh dịch vụ bất động sản.
 

dinhphambds

Thành viên cơ bản
23/5/17
4
1
diaoc24g.com
@hoanghien , ở Việt Nam thì cũng đã có khung pháp luật khá kỹ rồi
Điều 3. Giải thích từ ngữ
Trong Luật này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:
 1. Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.
 2. Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Điều 10. Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản
 1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.
 2. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên thì không phải thành lập doanh nghiệp nhưng phải kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Mục 2. DỊCH VỤ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN
Điều 62. Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản
 1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.
 2. Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.
 3. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.

Điều 63. Nội dung môi giới bất động sản
 1. Tìm kiếm đối tác đáp ứng các điều kiện của khách hàng để tham gia đàm phán, ký hợp đồng.
 2. Đại diện theo ủy quyền để thực hiện các công việc liên quan đến các thủ tục mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.
 3. Cung cấp thông tin, hỗ trợ cho các bên trong việc đàm phán, ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Điều 64. Thù lao môi giới bất động sản
 1. Doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản được hưởng tiền thù lao môi giới từ khách hàng không phụ thuộc vào kết quả giao dịch mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản giữa khách hàng và người thứ ba.
 2. Mức thù lao môi giới bất động sản do các bên thỏa thuận trong hợp đồng không phụ thuộc vào giá của giao dịch được môi giới.
Điều 65. Hoa hồng môi giới bất động sản
 1. Doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản được hưởng hoa hồng môi giới khi khách hàng ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.
 2. Mức hoa hồng môi giới bất động sản do các bên thỏa thuận trong hợp đồng.

Điều 68. Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản
1. Cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản khi có đủ các điều kiện sau đây:
a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;
b) Có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên;
c) Đã qua sát hạch về kiến thức môi giới bất động sản.
 1. Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản có thời hạn sử dụng là 05 năm.
 2. Bộ trưởng Bộ Xây dựng quy định cụ thể việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

Tuy nhiên tình trạng môi giới tổ chức giăng bẫy khách hàng là khá phổ biến, như kiểu Công ty CP Địa ốc Alibaba gần đây với đủ chiêu trò như: Hợp đồng thỏa thuận điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng thỏa thuận điều kiện góp vốn xây dựng nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất… để chủ yếu ăn tiền đặt cọc của khách hàng, huy động vốn trái phép ...

@duongminhbt , một kẻ hở mà ngay cả chủ BĐS và môi giới lợi dụng đấy chính là mục 2 điều 10 nói trên, với đủ chiêu trò “thổi giá” cùng những “chiêu” làm tiền của nhân viên môi giới, chỉ dẹp bỏ nếu sau này nhà nước quy định bắt buộc mọi giao dịch phải qua môi giới thì may ra mới xiết chặt được tình trạng bát nháo về môi giới BĐS hiện nay.

Do vậy nếu tự rao bán trên các website BĐS hoặc treo biển thì người bán thường rất bị động, không thể nào tránh vấn nạn đánh hội đồng của cò không bằng cấp, làm ăn kiểu chộp giật, nên có thể xảy ra trường hợp tự “kênh giá” để kiếm lời cả bên bán lẫn bên mua.

Giải pháp tốt là chọn công ty môi giới với hợp đồng rõ ràng, sẽ thúc đẩy quá trình bán mua nhanh hơn, tuy nhiên tìm tới môi giới là bước cuối cùng trong quá trình người bán tìm tới khách mua. Trước đó, người bán cần biết rõ giá trị của căn nhà bao gồm tính pháp lý và giá thị trường tại thời điểm tương ứng. Căn nhà có sổ hồng, sổ đỏ, pháp lý đầy đủ, khách hàng chắc chắn yên tâm hơn. Tiếp theo, định giá nhà tại thời điểm cần bán cũng không thể bỏ qua. Nếu chủ nhân định giá nhà cao hơn những nhà tương đương ở khu vực xung quanh, khách sẽ chỉ đến xem rồi "một đi không trở lại".

Công cụ định giá thường có mô hình như sau: X là giá thấp nhất chấp nhận bán (chỉ áp dụng sau một khoảng thời gian chờ đợi mà ít khách, hoặc có khách nhưng đều trả về tiệm cận giá này); Y là giá trung bình mà chủ nhà muốn bán (đã có lãi so với thời điểm mua trong cán cân tiền tệ, lãi suất ngân hàng). Đây là mức giá sẽ giao cho môi giới, các hình thức quảng cáo. Cuối cùng là giá Z (mức kỳ vọng của chủ nhân). Theo đó, trong trường hợp nhờ tới môi giới, mức hoa hồng sẽ dao động từ 2 - 3% (tùy theo giá bán ở mức Y hay mức Z).

Nếu biết khéo léo điều tiết mức hoa hồng hợp lý cho môi giới, chủ nhà sẽ được các môi giới "nhiệt tình" thúc đẩy việc mua bán BĐS trong kho sản phẩm của họ (vì được lợi ích tốt). Thậm chí, giả sử bán được với giá Z, ngoài tỷ lệ hoa hồng 2%, bên bán có thể giao kèo cho môi giới được hưởng phần trăm chênh lệch từ khoản tiền cao hơn giá Y. Đây là điều cần chú ý ngay cả khi chủ nhà giao BĐS cho môi giới.

Một môi giới chuyên nghiệp luôn tìm tới phương án hài hòa giữa chủ nhà và khách hàng (đưa kỳ vọng của người bán và người mua về gần sát nhau trong giới hạn sát giá thị trường). Để hạn chế tình trạng môi giới dùng thủ thuật khiến nhà bán không được, gia chủ nên phân chia lợi ích và đưa ra các điều kiện về giao dịch, tiền hoa hồng sao cho hợp lý ngay từ đầu. Cần chú ý, nguyên tắc hiện nay là môi giới không thu phí người mua, chỉ nhận phí bên bán theo thỏa thuận đã ký.
 
Các trang thông tin thị trường bất động sản như Giasan.vn, Rever, Homedy… nhưng, đó chưa phải tất cả. Việc đưa ra giải pháp thông minh, tích hợp mọi nhu cầu của người mua, người bán và làm nên uy tín cho môi giới bất động sản chuyên nghiệp mới là điều cuối cùng thị trường bất động sản cần.

Nhưng với những gì hiện tại đang có, thị trường vẫn cần lắm một mô hình kinh doanh bất động sản kiểu mới thực sự để giúp người có nhu cầu mua, bán bất động sản có thể yên tâm, giao dịch minh bạch, tiện lợi, an toàn thông qua việc ứng dụng công cụ quản lý bán bất động sản trực tuyến “market place” về bất động sản tại Việt Nam. Có thể kỳ vọng rằng, với công nghệ hiện đại thời gian tới đây khách hàng sẽ có thể giải mã được “mê cung thông tin về dự án bất động sản”, được tiếp cận thông tin chính xác và được hỗ trợ tối đa.

Mặt khác doanh nghiệp môi giới và nhân viên môi giới bất động sản là thành phần quan trọng không thể thiếu của thị trường bất động sản, giúp kết nối cung-cầu giữa các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản và người mua nhà. Do nguồn cung lớn, để cạnh tranh và bán hàng nhanh, đa phần các chủ đầu tư dự án bất động sản chọn cùng lúc nhiều đơn vị phân phối. Để đẩy mạnh bán hàng, các đơn vị phân phối này cũng đẩy mạnh marketing, nhất là hoạt động marketing online trên các diễn đàn, các website rao vặt để lôi kéo khách hàng.

Một website dành riêng cho môi giới chuyên nghiệp là cần thiết
 
 • Like
Reactions: baothang
Một website dành riêng cho môi giới chuyên nghiệp là cần thiết
Mời anh tham gia
MGI Realtor Network
Tham gia vào MGI - Mạng Lưới Môi Giới Bất Động Sản Đầu Tiên Và Lớn Nhất Việt Nam
itd_3d_ani_w100_smiles_014.gif
 
 • Like
Reactions: bandogiadat
Không biết liệu có phù hợp với ACE môi giới bất động sản không ?

Cổng Thông Tin Giá Đất - Bất động sản Việt Nam trên bản đồ trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, là một ứng dụng trực tuyến (mô hình điện toán đám mây Cloud Computing), giải pháp chuyên về tra cứu, tham khảo, dự báo, định giá BĐS, lưu trữ, quản lý thông tin giá đất, bất động sản, được phát triển, xây dựng, số hóa tiêu chuẩn trên 70.000+ đoạn đường phố của 63 tỉnh thành trong cả nước trên nền bản đồ số trực tuyến có nguồn dữ liệu thông tin về vị trí địa lí, kinh tế xã hội phong phú nhất.

Áp dụng các công nghệ và thuật toán mới nhất, cung cấp các công cụ, tiện ích rất trực quan và tiện lợi phục vụ cho Cơ quan quản lý Nhà nước; Doanh nghiệp; Tổ chức; Chuyên gia thẩm định giá, định giá, kinh doanh, môi giới bất động sản; Ngân hàng; Cá nhân;... trong việc tra cứu, tham khảo, định giá, quản lý giá đất, bất động sản.

Nếu không phù hợp với chủ đề thì phiền MOD/MIN xóa giùm nhé
 
Chúc mừng @bandogiadat tham gia chém gió
nhưng lưu ý để trở thành website cho cộng đồng thì
- đăng ký với bộ công thương giống như bên này: https://realtorvietnam.com/tim-kiem-nha-moi-gioi.html
- đăng ký mạng xã hội
bandogiadat thiếu cà 2, đừng to tiếng bandogiadat là app nhé, zalo vừa bị sở 4T bắn cho tòe mỏ đó
 
Mình chỉ thắc mắc là nếu có website dành cho cộng đồng môi giới, các môi giới sẽ hợp tác với nhau như thế nào ? làm sao để hợp tác cùng có lợi ? chứ hiện nay chính bản thân các môi giới đang giết chết các website rao vặt bất động sản như muaban.net, batdongsan.vn , batdongsan.com.vn , diaoconline.vn , muabannhadat.vn , homedy.com , timnhadat.com , muabannhadat.vn ...
 

TanKietEng

Thành viên cơ bản
29/7/19
3
4
32
Hiện tại Việt Nam có hàng ngàn trang website BĐS và hàng trăm Apps để đăng tin rao vặt bất động sản ... trong đó có thống kê khoảng trên 200 trang web và 50 Apps đang có trả tiền quảng cáo cho Google và Facebook. Người đăng tin rao vặt Bất Động Sản cũng mù mịt tìm kiếm nơi đăng thích hợp, chứ chưa nói môi giới tìm kiếm chỗ để nương thân.

Cũng giống như TMĐT, giai đoạn này là giai đoạn dùng tiền để bóp chết nhau, khẳng định đẳng cấp, các môi giới không việc gì phải run, cứ chờ các giết nhau cho đã, chọn chỗ nào mạnh nhất để nương thân thôi.
 
 • Like
Reactions: ACUD
Bắt chước ý tưởng của zillow, làm cổng kết nối giữa người bán, người mua, bên môi giới, bên cho vay.

Nhưng quan trọng là làm sao có được thuật toán estimate giá nhà như zillow. Cái này chắc khoai lắm.

Chắc mơ về nơi xa lắm
Mời mọi người tham khảo Zillow


Một thời được cảnh báo là hạ bệ nghề môi giới BĐS ( nghề môi giới BĐS sẽ biến mất ) là nhờ các hệ thống Zillow hay Trulia nâng cấp kết nối trực tiếp realtime giữa người mua và người bán. Zillow có trụ sở tại Seattle và có doanh thu hàng năm hơn 1 tỷ USD. Mỗi tháng, trung bình có 195 triệu người Mỹ có nhu cầu mua, bán hoặc thuê nhà sử dụng dịch vụ của họ.

Mục tiêu của họ là liệt kê tài sản bất động sản để bán trên khắp nước Mỹ, dù vậy, Spencer thừa nhận họ không thực sự chắc chắn về cách kiếm tiền từ Zillow. Khi bắt đầu, họ không có mô hình kinh doanh cụ thể mà chỉ xây dựng lượng người truy cập lớn rồi mới tính đến bước tiếp theo. Zillow cho phép bất cứ ai có ý định bán nhà liệt kê miễn phí trên trang web của mình. Trang web và ứng dụng Zillow cũng miễn phí cho những người có nhu cầu mua hoặc thuê bất động sản.


Năm thành lập: 2004, huy động hàng tỷ USD từ các nhà đầu tư, Giá trị hiện tại: 8,38 tỷ USD, Lỗ ròng năm 2018: 119,9 triệu USD


Vậy thì quay lại cái gọi là Prop-tech (Property Technology) - Công nghệ trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) là xu hướng đang tạo ra sự thay đổi nhanh chóng trong mô hình kinh doanh BĐS gần đây tại Việt Nam. Prop-tech giúp các nhà phát triển dự án, doanh nghiệp kinh doanh BĐS thay đổi và thích nghi với thế hệ khách hàng mới trên internet.

Prop-tech là thuật ngữ được sử dụng bắt đầu từ nước Anh nhằm chỉ các công nghệ trong ngành BĐS trên 3 mảng chính: thông tin BĐS, giao dịch BĐS và quản lý BĐS. Theo The Guardian, Prop-tech là một xu hướng được bắt đầu tại nước này bởi sự ra đời của những kênh thông tin điện tử về BĐS như Rightmove.co.uk (thành lập năm 2000) – hiện đang là kênh thông tin số 1 về BĐS tại Anh hay Zoopla.co.uk. Ông Alex Gosling, CEO của HouseSimple.com - một website BĐS thành công tại Anh, nơi từng lập kỷ lục bán thành công 1 BĐS sau khi đăng tin chỉ 50 phút, cho biết: “Những doanh nghiệp BĐS truyền thống đang dần hết thời khi đa phần các BĐS ngày nay đều được tìm kiếm online.”

Còn tại Mỹ, thị trường BĐS số 1 thế giới, Zillow.com ra mắt vào năm 2006, hiện cũng đang sở hữu nguồn dữ liệu khổng lồ về BĐS với hơn 110 triệu gia đình trên khắp nước Mỹ cùng toàn bộ thông tin về vòng đời của 1 sản phẩm BĐS, từ mua nhà, bán nhà, thuê nhà, tu sửa nhà đến nhiều thông tin chi tiết khác về từng BĐS. Hơn cả 1 công cụ, Zillow.com đã trở thành một thói quen, người Mỹ đã quen với việc đăng tải và tìm kiếm tất cả những thông tin BĐS họ có hoặc họ cần lên Zillow.com.

Việc ra đời của những kênh thông tin BĐS như Rightmove.co.uk; Zillow.com… là bước phát triển đầu tiên của việc áp dụng thành công công nghệ vào trong lĩnh vực BĐS. Giai đoạn đầu của Prop-tech chủ yếu tập trung vào việc đăng tải các thông tin liên quan đến mua/bán/thuê và cho thuê BĐS trên internet. Hiện nay Prop-tech là khái niệm bao gồm cả các công nghệ fin-tech, tài chính cho ngành BĐS; và các công nghệ mới trong phát triển dự án gồm cả smart-home, smart building, drones…

Với thị trường BĐS Đông Nam Á đầy tiềm năng, Property Guru – Tập đoàn BĐS trực tuyến hàng đầu Châu Á đã xây dựng những nền tảng ứng dụng Prop-tech thành công và có đến hơn 15 tỷ USD giao dịch BĐS mỗi năm. Tại Việt Nam, việc áp dụng công nghệ trong ngành BĐS cũng mang lại thành công cho Batdongsan.com.vn, kênh thông tin BĐS sở hữu đến 4 triệu người dùng và 70 triệu lượt xem trang/tháng. Với Prop-Tech, người mua-thuê BĐS có thể xem thông tin, so sánh giá cả, sản phẩm phù hợp, tính toán khoản vay, tìm phương án tài chính và làm thủ tục trực tuyến,… ; nhà phát triển dự án/chủ đầu tư có thể kết hợp các công nghệ xây dựng thông minh, nhà thông minh trong xây dựng sản phẩm và quản lý, bán hàng, tiếp thị… trực tuyến. Các công ty Prop-tech mang đến giá dịch vụ rẻ hơn, thuận lợi hơn cho người mua, người bán và thỏa mãn nhu cầu khách hàng mà các dịch vụ truyền thống vẫn chưa thể đáp ứng.


Vậy thì Zillow kiếm tiền từ đâu? Zillow có thể cung cấp tất cả các dịch vụ miễn phí và vẫn còn làm ra tiền?

Thứ nhất, các đại lý bất động sản có thể trả tiền cho Zillow để tài sản của họ xuất hiện ở đầu danh sách tìm kiếm tại bất kỳ khu vực cụ thể nào. Thứ hai, những doanh nghiệp khác trong lĩnh vực thiết kế nội thất cũng trả tiền đăng quảng cáo trên Zillow để tiếp cận với lượng người dùng khổng lồ của họ.


Kiếm tiền bằng quảng cáo thì quá nhiều đối thủ Trulia, Yahoo! Inc. (YHOO), Hotpad, MyNewPlace, Bất động sản AOL, MSN Real Estate ....
 

ArcReal

Thành viên cơ bản
Chuẩn, phải trả lời được câu hỏi, website này cung cấp được những dịch vụ gì nổi trội mà các website khác không có hoặc chưa có, chứ cứ húc đầu vào chỉ làm giàu cho những kẻ thứ ba: bán tên miền, cho thuê server, viết web, chạy quảng cáo, bảo trì web ... thôi.
Chủ thớt phải định rõ thế nào là CỘNG ĐỒNG MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP ?
Phải chăng là những người đang sống nhờ môi giới bất động sản hay là những người về cơ bản chỉ kiếm sống bằng nghề môi giới bất động sản?

Ờ nước ngoài, nghề Broker, Realtor và Dealer khá chuẩn, học và có License đàng hoàng, ở ta, xe ôm mắt toét mũi ghèn vẫn đường hoàng làm Môi Giới - nhưng vẫn tâm sự thống thiết Nghề nào cũng là nghề, xin đừng gọi chúng tôi là “cò” nữa! để rồi nhiều thời điểm giá bất động sản tại Đà Nẵng tăng đến 300% giá trị, nhưng không phải do nhu cầu thực về đầu tư, mà bị môi giới dùng nhiều chiêu trò thổi phồng tạo nên hiện tượng bong bóng đất động sản. Và như thường lệ cá ăn kiến thì có ngày kiến ăn cá, khách hàng câu kết với nhau xù tiên môi giới, buộc môi giới phải xài luật rừng.

Rồi cứ xem một nhà môi giới chuyên nghiệp là những người có chứng chỉ hành nghề, được đào tạo chuyên nghiệp về môi giới bất động sản, có khả năng giao tiếp tốt, luôn sáng tạo, bền bỉ, chịu khó, linh hoạt và nhạy bén, có vốn hiểu biết sâu rộng không chỉ trong lĩnh vực bất động sản, mà con phải hiểu biết về nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Họ cũng cần phải có các kỹ năng cơ bản của một người làm nghề như hiểu biết về pháp lý bất động sản, sử dụng thành thạo các ứng dụng văn phòng: word, excel, power point, outlook và đặc biệt là internet. Ngoài ra họ cần có khả năng làm việc độc lập cũng như khả năng làm việc nhóm tốt. Một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp chính là sự kết hợp chính xác giữa khả năng nắm bắt thông tin nhanh nhạy, mối quan hệ rộng và sự chuyên nghiệp trong khi tác nghiệp. Thông tin nắm bắt được phải nhanh, rẻ, hiệu quả chính xác. Người môi giới có thể tham khảo các kênh thông tin như báo chí, internet…Người môi giới bất động sản có thể khai thác các mối quan hệ của người mua, người bán, các mối quan hệ trong cuộc sống như bạn bè, người thân hoặc khai thác các mối quan hệ với các nhà môi giới khác. Các nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp rất cần xây dựng và duy trì các mối quan hệ, vì vậy họ cần khai thác triệt để các thông tin qua các phương tiện truyền thông, cũng như các mối quan hệ sẵn có. Luôn đối xử với khách hàng bằng sự trung thực và chân thành, sự chân thành luôn mang đến ấn tượng tốt ngay từ ban đầu. Trong giao dịch kinh doanh rất cần sự thẳng thắn, cởi mở và công bằng với khách hàng. Không che dấu những quyền lợi, tôn trọng tính bảo mật và bảo vệ tài sản, quyền lợi mà khách hàng đã tin tưởng giao cho họ. Người môi giới bất động sản luôn làm việc với tinh thần nhanh nhẹn, siêng năng với sự quan tâm đến nghề một cách thích đáng, học hỏi không ngừng cập nhật thông tin nhanh và chính xác. Làm việc theo phương pháp khoa học rõ ràng, luôn cố gắng giúp khách hàng nắm bắt được tình hình một cách toàn diện và nhanh chóng chuyên nghiệp. ....

Xin vui lòng đọc lại Chí Phèo của Nam Cao
Ai cho tao lương thiện? Làm thế nào cho mất được những vết mảnh chai trên mặt này? Tao không thể là người lương thiện nữa.

ACE xem xong có ngẫm được gì không - Mỗi tháng, đội môi giới bất động sản ở CenLand của Shark Hưng kiếm về hơn 100 tỷ đồng


Vậy bản chất vẫn là con người thôi, mấy website chỉ là công cụ hỗ trợ
 
Sẽ không có bất kỳ một website hay một ứng dụng nào phù hợp cho "cộng đồng môi giới chuyên nghiệp", bởi thế nào là "môi giới chuyên nghiệp" thì hiện nay không có bất kỳ một định nghĩa nào hết, hiện nay ai cũng làm môi giới bất động sản được. Nói hiện nay lực lượng môi giới bất động sản Việt Nam có nửa triệu hay một triệu người hoạt động trong các công ty môi giới, sàn giao dịch hoặc độc lập cũng được, vì rất đơn giản là nhà nước chưa có chính sách kiểm soát lực lượng môi giới. Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng có khoảng hơn 300.000 người tham gia hoạt động ở lĩnh vực môi giới bất động sản, tuy nhiên chỉ có khoảng 30.000 người đã được cấp Chứng chỉ hành nghề, tương đương với khoảng 10%. Như vậy, một số lượng rất lớn người hành nghề môi giới hiện nay chưa qua các khóa đào tạo kiến thức hành nghề để trang bị nền tảng kiến thức căn bản phục vụ cho công việc; phần lớn trong số đó hoạt động ngoài vòng pháp luật. Đó là chưa kể năng lực hành nghề của những người có chứng chỉ cũng còn nhiều vấn đề.

Mỗi lần sốt đất, sốt đất, nghề môi giới bất động sản là nghề hấp dẫn vì thị trường mua - bán sôi động từng ngày, từng giờ, thu nhập khá với người có khả năng. Tham gia làm nghề này có cả cử nhân, công nhân, người chuyên buôn bán đến cả công chức, giáo viên, sinh viên... Hết sốt thì lại đua nhau bỏ nghề. Chỉ khi nào nhà nước quy định nhà môi giới là một thành phần không thể thiếu trong các hồ sơ chuyển nhượng bất động sản thì khi đó mới có "cộng đồng môi giới chuyên nghiệp".

Giai đoạn này chỉ mong những môi giới còn sống được thì khi môi giới một sản phẩm nào đó thì vui lòng phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm đó, phải tổng hợp đủ thông tin để sàng lọc giúp khách hàng, nếu thấy sản phẩm bất ổn thì kiên quyết không tham gia để giữ uy tín .... nghĩa là xây dựng thương hiệu cá nhân và xây dựng thương hiệu công ty, và dĩ nhiên có sản phẩm tốt thì méo ai khoe trên website vì sẽ bị cướp trên dàn mướp ngay tức thì.

Dẫn đến chỉ có một website duy nhất - danh bạ các nhà môi giới lừa đảo nghĩa danh bạ đó cho phép khách hàng nêu tên và chửi thẳng mặt những nhà môi giới lừa đảo ... dĩ nhiên thì cho khen, nhưng đời mà ở Việt Nam thì thuê khen thì dễ mà.
 
Nếu muốn chuyên nghiệp thì phải nói là sàn giao dịch thì đúng hơn. Nếu là sản phẩm dịch vụ BĐS được chính ngay doanh nghiệp chủ sàn giao dịch như CenLand (Cenhomes) thì còn kiểm soát chất lượng được, nhưng khi thành sàn giao dịch thì lại không thể quản hết chất lượng thông tin BĐS được các môi giới cung cấp trên sàn. Các CĐT đủ lớn cũng sẽ không cung cấp sản phẩm BĐS cho các môi giới phải đi rao trên các sàn giao dịch chỉ toàn môi giới.

Còn website rao vặt bất động sản thì như muôn thưở toàn tin lởm tin fake tin cũ mèm được xào nấu để các môi giới quảng cáo số điện thoại để câu kéo khách hàng gọi điện.

Còn danh bạ các nhà môi giới lừa đảo nghĩa danh bạ đó cho phép khách hàng nêu tên và chửi thẳng mặt những nhà môi giới lừa đảo như AsiaReal thì chủ website định cư ở bên Mỹ chưa chắc đã yên thân nhé.
 
 • Wow
Reactions: VinhECSC
Có thể chọn một hướng đi khác, tại sao cứ phải chọn Sàn Giao Dịch hay Trang Rao Vặt ???? Còn hướng đi nào thì biết đã không đi mua vé số và ngồi đây chém gió
Chuẩn xác, Sàn Giao Dịch hay Trang Rao Vặt Bất Động Sản là mô hình dễ sao chép nhất, kinh doanh bất động sản quý nhất là thông tin, mà có thông tin rồi thì ai dại mà đưa lên Sàn Giao Dịch hay Trang Rao Vặt vì đây là key để kiếm lời.
 

LeQuynh24h

Thành viên cơ bản
Chuẩn, phải trả lời được câu hỏi, website này cung cấp được những dịch vụ gì nổi trội mà các website khác không có hoặc chưa có, chứ cứ húc đầu vào chỉ làm giàu cho những kẻ thứ ba: bán tên miền, cho thuê server, viết web, chạy quảng cáo, bảo trì web ... thôi.
Đồng ý , giờ bỏ không nhiều tiền là có một website giống Zillow, viết bằng NodeJS/ReactJS, có đầy đủ app Androis, IOS native ... nhưng có ai biết rằng chi phí vận hành không nhỏ, chưa nói chi phí marketing, sẽ thu không nổi để bù chi, trừ phi website xây dựng cho có tụ để quảng cáo cho chính doanh nghiệp, online chỉ là bộ mặt, offline mới là chính.
 
 • Like
Reactions: khaithong
Không biết môi giới ở đây định nghĩa ở dạng Agent hay Broker ? Phân biệt thì có thể đọc What is the difference between a broker & an agent? Dùng tiếng Anh vì tiếng Việt không định nghĩa rõ vấn đề này

What is a Real Estate Agent?

A real estate agent is a person who buys or sells houses. Sounds simple enough, right? But, by law, not just anybody can sell houses and call themselves a real estate agent in the state of Massachusetts. To be a real estate agent, you must take classes, pass the state exam, and receive a special state issued license.

Then and only then will you be able to sell houses and represent home buyers.

However, even if you're a licensed real estate agent, you can't just set up your own office and broker real estate deals. As the verb In the previous sentence suggests, you'll need a broker for that. In fact, you must work for a broker as a real estate agent, no exceptions.

This is why real estate agents are often referred to as licensed salespeople or real estate associates.

Here's another way to think about it:

A real estate agent is a free agent who needs to find a team to play for because they can't work for themselves. The good news is that real estate agents are always in high demand, so it's not hard to find a willing team, in this case, a brokerage.

Once an agent finds a brokerage, the next task is finding clients. One of the advantages of working with a high-profile brokerage is being able to find clients more easily. Often times, leads call the brokerage and then the brokerage funnels leads to the agent. Other times, the agent must go out and hunt for clients on their own (by hosting open houses, buying billboards, and sending marketing postcards through the mail).

The day-to-day responsibilities of a real estate agent include:

 • Finding buyers and sellers
 • Meeting with buyers and sellers
 • Representing buyers or sellers (depending on preference of speciality)
 • Marketing homes
 • Hosting open houses for buyers and buyer's agents
 • Attending open houses as a buyer's agent
 • Showing homes
 • Researching property listings, market condition
 • Negotiating on price and other details of the home
 • Drawing up contracts
 • Managing the purchase of a home
 • Coordinating closings
 • Networking with fellow agents at mixers
What is a Real Estate Broker?

A real estate broker is a person who negotiates real estate transactions. This person has worked as an agent for several years, and decided to continue their real estate education.

In the state of Massachusetts, a real estate agent must work for at least three years before they can test to become a broker.

If you're looking to be the boss, if you truly wish to work for yourself, or if you simply want to take advantage of a better tax arrangement, becoming a broker should be part of your five-year plan.

Here's what you have to look forward to as a broker:

 • Manage agents
 • Manage real estate transactions
 • Review contracts
 • Manage the daily operations of your business
 • Market the brokerage
 • Network
 • Recruit agents
 • Provide assistance, guidance, and continuing education to agents
Keep in mind that there are actually several different types of real estate brokers. Even though an agent has taken the extra step to become a licensed broker, he or she can still work in the field as an agent.

Nguồn: https://www.quora.com/What-is-the-difference-between-a-broker-an-agent

Để từ đó định hình website.
 
 • Like
Reactions: nhadatbinhthanh

nhadatbinhthanh

Thành viên cơ bản
29/8/18
3
0
Danh bạ các tổ chức môi giới bất động sản, gồm 3 loại tổ chức: tổ chức dạng cá nhân, tổ chức hội nhóm, tổ chức doanh nghiệp. Nhưng với cái tên congdongxaydung thì nên thiết lập tổ chức hội nhóm tự quản là tốt nhất - một dạng hợp tác .

Nói chung làm gì thì làm, bỏ ngay ý tưởng website rao vặt như kiểu https://congdongmoigioi.vn/
 
Thời bây giờ có thực mới vực được đạo. Có vốn thực, địa điểm kính doanh thực, đầu tư thực, dự án thực, môi giới giờ cũng phải thực chứ không ảo như ngày xưa được nữa các bác nhỉ. Nhân tiện bên em chuyên cung cấp, thi công hệ thống cửa kính tự động, bác nào có dự án liên kề cần thi công cửa tự động, cổng tự động, thanh chắn barie tự động hú em tiếng em chào giá nhé. Còi em 0904.654.816 https://autodoorvietnam.com/product/cua-tu-dong-doortec/
 

MICTECHJSC

Thành viên cơ bản
Ngành nghề nào cũng vậy đều có Barriers to Entry and Exit riêng, nếu ai cũng làm được và cũng dễ bỏ ngang nửa chừng thì tính chuyên nghiệp sẽ rất thấp, hiện nay pháp luật Việt Nam chưa bắt buộc các giao dịch BĐS phải qua sàn, ai cũng làm môi giới được, dẫn đến khái niệm môi giới chuyên nghiệp là bất khả thi.
 
Ngành nghề nào cũng vậy đều có Barriers to Entry and Exit riêng, nếu ai cũng làm được và cũng dễ bỏ ngang nửa chừng thì tính chuyên nghiệp sẽ rất thấp, hiện nay pháp luật Việt Nam chưa bắt buộc các giao dịch BĐS phải qua sàn, ai cũng làm môi giới được, dẫn đến khái niệm môi giới chuyên nghiệp là bất khả thi.
Hy vọng sắp tới sẽ xiết chặt - Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra xử lý hành vi vi phạm pháp luật liên quan hoạt động môi giới bất động sản.

Bộ Xây dựng cho biết pháp luật về kinh doanh bất động sản hiện hành đã có khung pháp lý khá hoàn chỉnh và đầy đủ để điều chỉnh, quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ bất động sản, trong đó có dịch vụ môi giới bất động sản.

Cụ thể, Luật Kinh doanh bất động sản 2014 đã có quy định điều chỉnh đầy đủ về hoạt động kinh doanh dịch vụ bất động sản, trong đó có hoạt động môi giới bất động sản và người hành nghề môi giới bất động sản.

Điều 62 của Luật đã quy định tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản; trường hợp cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập thì phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế. 

PhamHuyVi

Thành viên cơ bản
15/1/20
4
3
33
Hà Nội
Có nên rẽ hướng làm nghề môi giới bất động sản không mọi người, chạy Grab không nổi ?
Đọc bài này ham quá
 
 • Haha
Reactions: boscovn

vanchuongtrinh

Thành viên cơ bản
22/3/16
5
0
39
Đất nước này như đang bị ngáo đất, ai ai, cái gì cũng dính dáng tới đất tới đai... bà bán tạp hoá cũng làm cò, giàu lên nhờ BĐS .... không nghề nào nhanh giàu như làm BĐS .... đất trồng cây, đất lúa, hoa màu ... thì không lo canh tác thâm canh mà chỉ me phân lô bán nền, thì hỏi ai còn muốn còng lưng sản xuất
 

khoatranz

Thành viên cơ bản
29/1/16
4
1
Đất nước này như đang bị ngáo đất, ai ai, cái gì cũng dính dáng tới đất tới đai... bà bán tạp hoá cũng làm cò, giàu lên nhờ BĐS .... không nghề nào nhanh giàu như làm BĐS .... đất trồng cây, đất lúa, hoa màu ... thì không lo canh tác thâm canh mà chỉ me phân lô bán nền, thì hỏi ai còn muốn còng lưng sản xuất
Mỗi người một nghề, bạn than thở thì đi sang chuyên mục khác, ở đây người ta đang bàn về kinh doanh
 
 • Like
Reactions: boscovn

boscovn

Thành viên cơ bản
Có nên rẽ hướng làm nghề môi giới bất động sản không mọi người, chạy Grab không nổi ?
Đọc bài này ham quá
Mọi người đang xoắn đua nhau chuyển nghề, bạn lại ham hố nhảy vào là sao nhỉ ? mà đây mọi người đang bàn mở website chứ đâu có phải để hỗ trợ nghề nghiệp đâu.

Làm môi giới BĐS không dễ đâu, phải có rất nhiều kiến thức liên quan tới BĐS như: tài chính, ngân hàng, chứng khoán, vàng, quy hoạch, truyền thông,… đến những kiến thức xã hội như: chính trị, tâm lý, pháp luật…

Nếu mới nhảy vào nghề môi giới thì vui lòng làm Grab không công một thời gian cho những người đi trước, nghề dạy nghề chứ không có trường lớp nào đào tạo.

Đất nước này như đang bị ngáo đất, ai ai, cái gì cũng dính dáng tới đất tới đai... bà bán tạp hoá cũng làm cò, giàu lên nhờ BĐS .... không nghề nào nhanh giàu như làm BĐS .... đất trồng cây, đất lúa, hoa màu ... thì không lo canh tác thâm canh mà chỉ me phân lô bán nền, thì hỏi ai còn muốn còng lưng sản xuất
Môi giới BĐS là ngành mà không có rào cản gia nhập nhưng lại có khả năng mang lại thu nhập không giới hạn. Có lẽ điều này thì ai cũng biết vì các bạn có thể nhìn thấy quá nhiều người như vậy và có lẽ đây cũng chính là lý do khiến cho nhiều bạn quyết định tham gia vào ngành này.

Bất động sản cũng là một nghề, nói cho cùng trên đời này tất thảy đều là công việc bán hàng. Người bán ngoài chợ thì bán hàng, người đi làm công thì là bán chất xám. Người giỏi thì sẽ bán được giá cao, có thu nhập tốt.

Người môi giới BĐS giỏi không đơn thuần chỉ bán thông tin, mà họ còn có thể đưa ra những lời khuyên có ích cho các nhà đầu tư, các khách hàng của họ. Giúp khách hàng có những thương vụ tốt. Ai cũng chỉ giỏi ở một vài lĩnh vực hẹp. Nên mọi giao dịch đều cần nhờ sự trợ giúp của những người chuyên nghiệp, không ít thì nhiều.

Giai đoạn trước đây loạn cào cào nên bị rẻ rúng, giai đoạn này mà môi giới nào kết nối được cung cầu thì có phẩm hạnh cực cao nhé. BĐS phải qua môi giới được minh chứng cả mấy trăm năm nay rồi, từ đông sang tây, kể cả Trump còn nói mua BĐS không môi giới như uống thuốc không bác sỹ.


Nói về wesbite BĐS giờ nhiều quá nên đâm loạn cào cào, một website chuyên nghiệp cần có các tính năng kinh doanh bất động sản như sau
 1. Đăng bán, cho thuê, tìm mua, tìm thuê
 2. Sàn giới thiệu, mua bán bất động sản
 3. Đăng bán mua và chợ giao dịch nội thất
 4. Dễ dàng chia sẻ bài đăng lên facebook, zalo (nhóm, nhật ký)
 5. Quản lý dự án bất động sản
 6. Quản lý công ty
 7. Quản lý đội ngũ nhân viên tư vấn, kinh doanh
 8. Quản lý khách hàng
 9. Giới thiệu profile của người môi giới, thiết lập cơ chế tìm kiếm để có thể các nhà đầu tư tìm thấy các bạn môi giới theo khu vực và loại bất động sản chuyên của môi giới - với hy vọng là có thể kết nối được nhà đầu tư và môi giới
 10. Giới thiệu các gói cho vay của các ngân hàng, cũng nhằm vào mục đích các môi giới hoặc các nhà đầu tư, khách hàng có thể tìm thấy được các ngân hàng cung cấp gói vay ở khu vực đó mà kết nối, làm việc, kiếm cơm.
Lụm lặt, chứ mình không phải môi giới
 

SingleLtd

Thành viên cơ bản
ở Việt Nam : bán bất động sản online khó phát triển được
lý do:
- nhiều sản phẩm bị buộc phải bán cho "người quen gửi gấm suất mua"
- giá gốc cũng không publish lên tiện
- giỏ hàng không được cập nhật real-time

..
VIN nó làm cái website bán căn hộ online, nhưng cũng không phải dự án nào của VIN cũng được đưa lên đây