Nền kinh tế định hướng bất động sản | CỘNG ĐỒNG XÂY DỰNG

Nền kinh tế định hướng bất động sản

7/4/17
124
2
Sáng đi uống cà phê gặp ông chủ một công ty gạch ốp lát thương hiệu cỏ tâm sự, cả công ty hơn 300 nhân sự quay cuồng, doanh thu hơn 500 tỷ ... nhưng chỉ lãi ròng có hơn chục tỷ.

Bà vợ ổng mở công ty riêng để làm thêm một kênh phân phối cho ông, nhưng chủ yếu là lấy thông tin để kinh doanh bất động sản, năm vừa rồi riêng tiền lời ròng từ bất động sản là hơn trăm tỷ mà nhân sự chỉ cần 3 người : bà vợ, lái xe và một nhân viên đặc trách theo dõi. Ông nói như đất quận 12 tăng như thẳng đứng hơn 45%.

Ra năm đơn hàng chưa nhiều, ổng lại như thường lệ mượn tiền của bả để đắp vô nhà máy. Ổng bảo nghiệp rồi không bỏ được nhà máy, chứ nghĩ cứ nhục nhục sao đó .
 

thanhsq

Thành viên cơ bản
28/11/17
5
1
Giờ về vùng nông thôn, kể cả chưa mưa đã thấm như Quảng Nam, toàn tỉ phú. Nhà nào giờ bán đất cũng được 5,6 tỉ. Nhậu nhẹt, ca hát với bài bạc suốt như dân Hà Nội 2 ngày xưa.
 

ledinhthuan8

Thành viên cơ bản
3/8/16
3
0
Mình thấy đây cũng là điều bình thường, hãy để quy luật của thị trường điều tiết nó, nhà nước chỉ cần cung cấp hành lang pháp lý cho nó.
Mình có người chú, là chủ của công ty nhôm xây dựng ở chỗ Lý Thường Kiệt Q.11 TP.HCM , từ khi lập nghiệp tại TP.HCM đến nay chắc được gần ba chục, nhưng hầu như chỉ mua thêm chứ chưa bán BĐS nào, nói hầu như vì không bán BĐS để chốt lời mà bán BĐS nhỏ để đập thêm tiền vào mua BĐS lớn hơn, riêng những tài sản BĐS công khai hàng ngàn tỷ vì được sử dụng để đảm bảo các khoản vay mới ... Tuy nhiên đến nay vẫn có đến 3 nhà máy nhôm. Điều đặc biệt là tỷ lệ BĐS công nghiệp chiếm phần lớn, vì chú mình cho rằng BĐS công nghiệp là loại hình được hưởng lợi nhiều nhất từ sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước,và cũng là loại hình luôn luôn tăng giá ít nhất là vài chục năm nữa.
 
Chỉ những kẻ Jobless mới ngồi than thở, nền kinh tế biến động theo từng ngày, không theo được guồng quay thì chấp nhận làm kẻ thất bại.
Xã hội nào thì vẫn vận hành bởi tầng lớp High Class/Elite, nhưng cốt lõi của xã hội là tầng lớp Middle Class (gồm lower middle, middle và upper middle class) - nếu người nào biết nhìn thời cuộc - hiểu về Middle Class sẽ đảm bảo thành công.
 

loreath

Thành viên cơ bản
15/5/16
2
0
Đúng với nỗi buồn của mình, bất động sản tăng giá mà không vui.

Chả là công việc của mình cần mua đất để xây, lúc mua nhiều người nói là đỉnh sốt khu đó nhưng vì công việc nên vẫn cứ mua. Trong quá trình làm thì thấy đất xung quanh vẫn cứ tăng đều đều, chưa đến 1 năm mảnh bên cạnh mới bán giá gấp rưỡi.

Mình mua rồi tăng là tốt nhưng cũng không thấy vui lắm vì với đà tăng kiểu này nếu muốn mở rộng tiếp là rất khó khăn. Làm bục mặt may ra bắt kịp giá tăng thì sao tích lũy mở rộng, bx còn phán thêm 1 câu "Xây làm gì mua thêm đất đi, anh nhắm anh làm có hơn được không".

Với những người có nhu cầu sử dụng thì đất tăng chả có giá trị gì cả vì bán đi mua lại mảnh đó không được. Chỉ có ích khi chốt hạ đi khám phá chân trời mới, cái này thì không thể phủ nhận.

Các anh chị thích làm sản xuất có thấy giống như mình không. Theo các anh chị đất tăng mạnh thì có lợi hay có hại ?
 
Giá đất cứ tăng chỉ béo bọn có tiền vì người có nhu cầu ở sẽ mãi không mua được. Tình hình này mà nhà nước không dùng quyền lực hành chính để điều chỉnh thì sẽ tạo sóng ngầm âm ĩ bất công trong xã hội. Nhà mình có mảnh đất lúc mấy năm trước kêu 2 tỷ mãi không bán được còn giờ 8 tỷ ra đi trong vòng nửa nốt nhạc. Nhưng nói thật lòng là mình không thấy vui, vì ôm tiền làm ngành khác thì còn tệ hơn ôm đất, vậy khác gì nằm đói trên miếng đất cho rồi, vì bán miếng đất 8 tỷ, ôm tiền làm kinh doanh 1 năm thêm 1 tỷ, mà xem lại miếng đất cũ nó thành 10 tỷ, vậy vui hay buồn mấy anh chị ?

Người mua được căn nhà được được ở thành phố lớn để ở giờ giống như người mới qua được cầu, nhìn lại phía sau cả triệu người đang chen chúc chen qua, bất công xã hội sẽ càng lên cao khi người ta nhận ra :
  • Lương 10 triệu , 20 triệu , 30 triêu,... chả là cái đinh gì ở thành phố này nếu bạn chưa có nhà.
  • Trong 5 năm qua, tôi giỏi, tôi siêng năng và thu nhập đã tăng gấp đôi ... nhưng ôi thôi, đất đã tăng gấp 3 tới nhiều lần ... đến bao giờ tôi mới mua được nhà.
  • Bọn có nhà cho thuê thì phè phởn, bọn chưa nhà cày nát mặt cả năm không mua được vài m2.
Phong trào Polulism , khi "người dân bình thường" cảm thấy bị đứng ngoài cuộc chơi tích lũy của cải, họ đứng lên đòi tiếng nói. Phong trao đang lan rộng toàn thế giới. Paris đã qua tuần 18 vẫn chưa yên bình .... không biết nhà nước mình có lưu ý không ?

Chỉ khi nào nhà nước đánh thuế BĐS thì giá đất mới quay về giá trị thật của nó, không còn cảnh mấy anh nhà giàu bụng bự đíu có gì làm quăng tiền vô cục đất chó ị rồi đi nhậu, chờ năm tháng qua đi rồi chờ bán ăn chênh lệch, đó là sự lãng phí dòng vốn, chất xám, & tài nguyên một cách kinh khủng. Còn những người chăm chỉ cày bục mặt nhưng không có cơ hội nên suốt đời không có miếng đất cắm dùi. Mình biết nhiều anh ôm đất sẽ hỏi vặn mình “Giá trị thật là clw gì? Ai định ra cái giá trị thật miếng đất đó?”. Mình chỉ mong nhà nước đánh thuế BĐS, đánh thêm thuế chống đầu cơ cho bđs thứ 2 thì mấy anh đó sẽ trắng mắt ra giá trị thật miếng đất mấy ảnh đang ôm là bao nhiêu.

Chứ với đà tăng giá đất kiểu này thì người nghèo càng nghèo thêm, người giàu lướt sóng BĐS thì càng giàu thêm. Khoảng cách giàu nghèo càng tăng, chưa nói cơ hội mua nhà của người lao động bình thường ngày càng xa mà nền sản xuất ngày càng khó khăn. Muốn kiếm một miếng đất làm xưởng thì phải bỏ ra rất nhiều tiền để mua đất, tiền đâu mà đầu tư vô công nghệ, máy móc? Rồi sản xuất có suất lợi nhuận thấp hơn mua bán đất, mọi người sẽ chuyển qua mua bán đất cho khỏe.
 

thaothaoaz

Thành viên cơ bản
20/8/18
1
0
Có ông, 2014 con cái áp lực, bán căn nhà khu K300 phường 12 Tân Bình được 8 tỷ, 2015 giao cho đám con 6 tỷ. Sau 4 năm bọn chúng tung hứng bằng cách mua nhà nát xây bán lại kiếm thêm được 6 tỷ. Giờ quay lại nhà cũ, bất động sảng.

Ông tâm sự , thôi thì con cái có công ăn việc làm, hữu ích cho xã hội, ở không sinh hư, người ăn núi lở , vậy là quá lời rồi !

Ở đời sao biết chắc được tương lai, 2014 ai mà nghĩ đất Quận 9 tăng gấp 3,4 lần như bây giờ
 
Có ông, 2014 con cái áp lực, bán căn nhà khu K300 phường 12 Tân Bình được 8 tỷ, 2015 giao cho đám con 6 tỷ. Sau 4 năm bọn chúng tung hứng bằng cách mua nhà nát xây bán lại kiếm thêm được 6 tỷ. Giờ quay lại nhà cũ, bất động sảng.

Ông tâm sự , thôi thì con cái có công ăn việc làm, hữu ích cho xã hội, ở không sinh hư, người ăn núi lở , vậy là quá lời rồi !

Ở đời sao biết chắc được tương lai, 2014 ai mà nghĩ đất Quận 9 tăng gấp 3,4 lần như bây giờ
Hiện lời nhưng sợ con cái tưởng "ăn may trong sóng lên" là tài năng của mình. Sau đó tự tin thái quá, vay mượn làm cú lớn và "ôm hàng tại đỉnh"

Giống như mấy anh chơi trứng, chơi coin,...lướt lát trong sóng lên thường không lời bằng ôm luôn nhưng tưởng mình tài.
Và vòng cuối của chu kỳ mua bán là ôm hàng tại đỉnh và đợi lời mới bán (lõm hơn 50% mới nhận ra sai lầm)
 

thanhsq

Thành viên cơ bản
28/11/17
5
1
Xét cho cùng thì xã hội đang có quá nhiều tiền cần tìm địa chỉ để đầu tư.
Gửi ngân hàng thì lãi suất thấp, càng nhiều người gửi thì lãi càng xuống.
Kinh doanh thì không phải ai cũng có năng lực, lại gặp đủ thứ trở ngại từ đầy tớ.
Cuối cùng đổ vào nhà đất.
 
Học hành bằng này bằng kia làm culi giỏi lắm dc 100 chau/ tháng, làm 2 năm mới đủ mua 1 căn hộ 1 phòng ngủ quận ngoại ô, mở doanh nghiệp thì đấu thầu cạnh tranh này nọ... không có công trình cũng chết mà có công trình xong đến giai đoạn cuối bị chiếm dụng vốn 30-40% cũng chết... ôi thời cò đất lên ngôi, mấy thằng bạn học đại học cùng giờ trên Face toàn thấy rao thông tin nhà đất.

Có ông anh họ học dốt không đậu đại học, đành nhắm mắt vào MBC (mở bán công) thế mà cũng bị đuổi, thời sinh viên hai anh em ở chung mượn chiếc dream của mình đi xong cầm mịe lấy tiền ăn chơi... lấy vợ thì vợ nuôi chửi như dog... mới làm cò đất mấy năm giờ sắm 4B, 4-5 cái nhà, sáng nào cũng đánh xe lên ngồi cafe bên HXH Q3 chém gió, trên face thấy tham gia hiệp hội doanh nhân BĐS gì đó, đi từ thiện với giới sâu bít... Giờ về quê mấy ông chú bác trong nhà hết thấy bàn cho con học trường này, trường kia nữa... vì nhìn vào gương mình và ổng thì thấy kết quả rồi
 

Thiết kế Website bởi VINASOFT