Những website tốt nhất để upload và lưu trữ ảnh ... và đương nhiên để chia xẻ trên cộng đồng xây dựng

congdongxaydung

Gác cổng
1/4/13
131
12
Nếu sở hữu và muốn chia sẻ những hình ảnh của mình trên internet thì Facebook và Google+ là lựa chọn tốt nhất … còn nếu muốn xây dựng một website hình ảnh thì những dịch vụ upload và lưu trữ ảnh là một vấn đề đáng để phải quan tâm. Hình ảnh là thành phần chủ yếu ngốn băng thông của website, những gói host nhỏ và vừa thường không đủ băng thông để duy trì website đó ... đây là điều quan tâm của các diễn đàn .... vì nếu cho upload ảnh trực tiếp thì liên tục phải tăng dung lượng lưu trữ .... và cho đến một ngày quá tải và mệt mỏi vì một kho ảnh khổng lồ. Do vậy cũng không ngoại lệ, Cộng Đồng Xây Dựng mong muốn các thành viên sử dụng các website upload ảnh chuyên nghiệp .

Hiện nay có khá nhiều website cung cấp dịch vụ upload và lưu trữ ảnh, nhiều website thậm trí còn không cần tài khoản, cứ up là xài được luôn nhưng khi xác định xây dựng một website chuyên nghiệp thì chúng ta hãy biết “chọn mặt gửi vàng”.

1.Google Picasa


Đầu tiên phải nói đến dịch vụ của ông lớn Google. Với 15Gb dung lượng và không giới hạn băng thông,an toàn và lưu trữ mãi, đây xứng đáng là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên có một nhược điểm nhỏ là khi upload ảnh sẽ tự động bị giảm dung lượng dẫn đến nhìn xấu đi đôi chút.


2.Flickr


Là một mạng xã hội về ảnh, Flickr cung cấp 1Tb để thoải mái upload hoài không hết. Tuy nhiên hãy chỉ sử dụng dịch vụ này khi chắc chắn về sở hữu bản quyền những ảnh mà được upload lên.3.Pinterest


Đây cũng là một mạng xã hội cho phép chia sẻ ảnh. Với giao diện đẹp, dễ quản lý đây là nơi lý tưởng sử dụng làm kho chứa ảnh.


4.Photobucket


Là một dịch vụ upload và lưu trữ ảnh lâu đời, tuy vậy việc giới hạn băng thông chính là điểm trừ nhất ở website này. Nếu chọn dịch vụ này để host ảnh chuyên nghiệp thì nên sử dụng tài khoản có trả phí, giá cũng không quá đắt.


5.Imageshack

Dịch vụ này khá ổn, tuy vẫn có giới hạn về dung lượng cho thành viên miễn phí. Nhưng cũng nên chú ý ảnh có bạn có thể bị tự động xóa nếu không có người xem.
 

congdongxaydung

Gác cổng
1/4/13
131
12
Tham khảo thêm


Apple iCloud

Dịch vụ đám mây iCloud của Apple được tích hợp với phần mềm iPhoto của hãng dành cho máy Mac và các thiết bị iOS. Bạn có thể tải ảnh lên tài khoản iCloud của mình với dung lượng 5GB miễn phí và chia sẻ cho bạn bè xem qua trang web hay bằng phần mềm iPhoto. Đồng thời, Apple cho phép nâng cấp lên dung lượng 10GB với giá từ 20 USD mỗi năm. Dịch vụ iCloud cũng hỗ trợ nhiều người dùng khác nhau tải ảnh vào một tài khoản dùng chung.
iCloud cung cấp dung lượng lưu trữ 5GB miễn phí.


iPhoto cho phép bạn tạo bưu thiếp, lịch và sách ảnh với giá từ 19,99 USD cho 20 trang hay 0,69 USD mỗi trang thêm vào. Tuy nhiên, để hiệu chỉnh ảnh trong các sản phẩm này, bạn phải sử dụng ứng dụng iPhoto của Apple vốn chưa có phiên bản dành cho người dùng Windows.EyeFi

EyeFi là một giải pháp kết hợp giữa phần cứng và phần mềm. Với một chiếc thẻ nhớ SD 8GB của EyeFi (giá khoảng 50USD) gắn vào máy ảnh, bạn có thể chụp và tải ảnh ngay lên dịch vụ đám mây của hãng nhờ mạch Wi-Fi tích hợp ngay bên trong thẻ. Từ đó, bạn có thể chia sẻ ảnh dưới dạng các album ảnh được sắp xếp theo tên, ngày chụp hoặc theo sự kiện. Đồng thời, bạn cũng có thể tải ảnh lên các mạng xã hội như Facebook hay các trang web chia sẻ ảnh như Flickr hay SmugMug. Tuy nhiên, tiếc là EyeFi hiện chưa hỗ trợ các dịch vụ trực tuyến khác như Twitter hay Google+.
Khả năng tải ảnh trực tiếp từ máy ảnh ngay sau khi chụp của EyeFi được đánh giá khá hữu ích.


Khi mua thẻ nhớ EyeFi, người dùng sẽ nhận được 3 tháng sử dụng dịch vụ miễn phí. Sau thời gian này, bạn phải trả gói thuê bao 49 USD/năm với không gian lưu trữ không giới hạn. Mức giá này được cho là đắt hơn hầu hết các dịch vụ khác và các tính năng mà EyeFi cung cấp cũng giới hạn. Nhưng nhìn chung, khả năng tải ảnh trực tiếp từ máy ảnh ngay sau khi chụp của EyeFi được đánh giá khá hữu ích.


Dropbox

Dịch vụ đám mây Dropbox gần đây vừa hỗ trợ thêm khả năng chia sẻ ảnh. Phiên bản mới nhất cho các nền tảng di động Android và iOS hiện có tính năng tự động tải ảnh lên từ thiết bị di động. Bạn cũng có thể tải ảnh lên từ máy tính giống như bất kỳ các định dạng tập tin khác. Khi ảnh đã được lưu trữ trên Dropbox, bạn có thể tạo và chia sẻ các slideshow trình chiếu cơ bản để mọi người xem. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ các tập tin trực tiếp cho những người dùng Dropbox khác.
10-dropbox.jpg
Dropbox chỉ thích hợp với người dùng muốn chia sẻ những bức ảnh gốc với người khác.


Tiếc là Dropbox hiện chưa hỗ trợ tính năng tag bạn bè hay tính năng in ảnh cũng như hiệu chỉnh ảnh trực tuyến. Nhìn chung, Dropbox chỉ thích hợp với người dùng muốn chia sẻ những bức ảnh gốc với người khác. Dịch vụ này hiện cung cấp gói miễn phí với 2GB dung lượng và gói Pro 100GB với giá 9,99 USD mỗi tháng.
 

congdongxaydung

Gác cổng
1/4/13
131
12
Ngoài ra có thể sử dụng website cho phép upload ảnh lên để lấy link hoặc chia sẻ qua các mạng xã hội 1 cách rất nhanh chóng, không cần tạo tài khoản. Đó là trang web: www.upsieutoc.com

UpSieuToc.com - Trang up ảnh miễn phí, không cần đăng ký, lưu trữ vĩnh viễn


Theo quảng cáo là do Google tài trợ ????

Ưu điểm của website này đó chính là tính năng nhanh gọn lẹ không cần tạo account rườm rà, vào là có thể up ảnh ngay và luôn.
Ngoài ra với kỹ thuật giữ lại nguyên bản tên ảnh của bạn và tối ưu code trong website nên google có thể tìm thấy hình ảnh của bạn trực tiếp. Nếu bạn bán hàng thì đây sẽ là một lợi thế khi ngày càng nhiều khách hàng tìm kiếm hình ảnh sản phẩm trước khi mua.

Ngoài ra thì một số chức năng và ưu điểm như:
 • Tốc độ upload cựu kì nhanh, hỗ trợ nhiều định dạng ảnh như jpg, bmp, png, gif và
 • Dung lượng upload lên đến 2MB mỗi file. Không giới hạn dung lượng của tổng các file, nói chung là bạn muốn up bao nhiêu ảnh cũng được.
 • Hỗ trợ sẵn trình tự động rút gọn link tinyURL.
 • Cung cấp cho bạn sẵn nhiều chế độ xem như direct link, html link, forum link v.v…
 • Cho phép tự động thay đổi kích cỡ ảnh hàng loạt để các bạn post vừa với khung trang web, đỡ tốn thời gian resize từng ảnh.
 • Lưu trữ vĩnh viễn nên bạn không còn lo ảnh mình lâu ngày không vào xem thì bị xóa như những site upload khác.
 • Cung cấp link delete (xóa) ảnh cho từng ảnh bạn up lên, rất tiện lợi mỗi khi bạn muốn xóa ảnh bạn up lên mà không thể nào search lại được. chỉ cần paste cái link detele vào trình duyệt 1 phát là ảnh vĩnh viễn bị xóa đi.
 • Tiếng Việt, dành cho người Việt.
 • Không thay đổi chất lượng ảnh của bạn.
 • Ảnh xem ở dạng slide có phần bình luận của facebook để bạn bè cùng bình luận.
 • Hỗ trợ chia sẻ lên nhiều mạng xã hội hiện tại.
 • Tốc độ upload nhanh
 • Đặc biệt là hoàn toàn và mãi mãi miễn phí.
 

banhbeo

Thành viên cơ bản
28/9/15
569
31
Có cách hay để tải video từ facebook về

Truy cập vào trang web Downvids.net, copy đường link video trên Facebook và dán vào ô trống như hình rồi bấm Download.

taivideo3.jpg


Sau đó nhấn giữ Download this video rồi chọn Lưu liên kết. Lưu ý có thể lần đầu bấm vào sẽ tải về html nhưng bấm lần thứ 2 thì tải được video nhé!

taivideo4.jpg
 

ductri2102

Thành viên cơ bản
18/8/16
6
1
Lựa chọn hàng đầu vẫn là http://upanh.vietdesigner.net/ - lý do là được up lên Server hoặc là Imgur hoặc là Imageshack , là những dịch vụ upanh lâu đời
ba thứ sieutoc anhnhanh gì đó vài bữa dẹp giờ.

BQT nên nghiên cứu Upload images to external host kiểu như vietdesigner.net

Cứ phải vào mấy trang kiểu này 10 Free Image Hosting Sites for Your Photos - phải tạo ACC chán lắm
 

hoavt

Thành viên chính thức
2/4/13
193
36

ngonhubu

Thành viên chính thức
8/11/14
136
52
Thấy bên diễn đàn phiên bản cũ cũng có đề cập, congdongxaydung.vn/community/748-nhung-website-luu-tru-va-chia-ẻ-hinh-anh-tot-nhat-hien-nay.html#post2986
Nhưng thấy cứ Up ảnh nhanh không cần tài khoản - Upsieutoc.com là hay nhất
chỉ sợ dịch vụ này dẹp server lưu trữ sớm thôi
chết ngắc rồi bạn ơi , và cái https://imgur.com/ chết ngắc rồi,
không biết cái này
thì thọ bao lâu nựa
 
 • Like
Reactions: langdangphieubat
Mình thì hay dùng những social sau để đăng ảnh cho các công trình và mẫu nội thất của mình:
Google Photos
Pinterest
Instagram
Flickr
500px
Imgur
Thông thường muốn upload ảnh không cần tài khoản như upsieutoc để đi post dạo trên các diễn đàn, chứ không phải để lưu trữ - lý do là các diễn đàn sợ tốn tài nguyên nên hạn chế up ảnh trực tiếp

Imgur thì đã nói trên rồi, thích thì nó die
 

imghub

Thành viên cơ bản
17/10/20
1
0
Mình thì thấy trang website https://imghub.io sài tốt lắm, miễn phí và nhanh chóng, bảo mật, tài khoản miễn phí [ FREE ] , tốc độ upload anh nhanh chóng, nói chung mình khuyên mọi người dùng IMGHUB.IO này tốt lắm, Website chuyên về Upload Image thì cứ sài imghub.io cho ngon

logo_1602903354760_d7dc9a.png
 

sonecofive

Thành viên cơ bản
1/3/21
4
0
Mình thấy dùng Instagram hoặc Printest thuận tiện và dễ sử dụng ấy