Office-tel là gì?

ceresaa

Thành viên cơ bản
14/5/19
121
147
36
leminhduc.vn
Dạo này ở các dự án chung cư thường nhắc đến office-tel như một món hàng hot. Vậy chứ office-tel là gì?

Office-tel là gì?
Chưa có định nghĩa chính thức của cơ quan nhà nước cho sản phẩm office-tel, tuy nhiên theo thị trường, office-tel là sự lai tạo giữa office và hotel. Nghĩa là 1 sản phẩm vừa ở vừa làm việc.

Ưu điểm của office-tel là có diện tích nhỏ. Theo quy định, căn hộ ở thương mại có diện tích thông thuỷ tối thiểu là 45m2, trong khi Office-tel thì diện tích nhỏ nhất là 25m2. Do đó về tổng giá trị thì office-tel sẽ rẻ hơn căn hộ.

Nhược điểm của Office-tel là office-tel thuộc chức năng thương mại (FAR cho thương mại), nên sở hữu chỉ được 50 năm.

Ngoài ra, Office-tel chưa được thừa nhận như một sản phẩm theo luật, nên chưa có những quy định riêng cho loại sản phẩm này.

Office-tel thường xuất hiện ở những dự án có vị trí đắc địa, khi đó các chủ đầu tư sẽ thay vì để 1 khu thương mại rộng lớn để làm trung tâm thương mại, thì sẽ ngăn ra các phòng có diện tích nhỏ để làm office-tel.

Vì sản phẩm này có tổng giá trị thấp (vì diện tích nhỏ), nên có tính thanh khoản lớn, dễ bán. Đó là lý do chính để xuất hiện sản phẩm Office-tel.

Tuy nhiên, vì việc office-tel là sản phẩm chưa có quy định riêng trong luật, nên khi có nhu cầu mua sản phẩm này cần xem xét và cân nhắc kỹ về tính pháp lý.

 
  • Haha
Reactions: XayDungMienNam
Officetel có thể gọi là căn hộ "quái thai" , được do chủ đầu tư cố tình uống thuốc kỵ thai để đẻ ra nó vì:
- Không có thằng Officetel thì vượt chỉ tiêu mật độ dân cư (căn hộ thì cố tình chia nhỏ, sàn thì mấy chục căn, khoảng cách tháp đến tháp thì 25m, tầng cao thì xây tối đa mấy chục tầng), không có cái Officetel thì làm sao thoả chỉ số
- Không sinh ra thằng Officetel thì làm sao các dự án không chuyển được sang đất ở, vẫn là đất thuê hoặc giao 50 năm xây được căn hộ để lùa gà, đời tao chỉ sống thêm 40 năm thì kệ cha chúng mày chớ!
- Không có cái quái thai Officetel thì Chủ đầu tư đâu có chiêu gì mới để lùa gà tiếp

Và những rắc rối do cái quái thai Officetel sau này là:
- Cấp "quyền sở hữu" theo kiểu gì ??? Hợp đồng thuê 50 năm (coi chừng không còn đủ 50 năm đâu)? Hay chứng nhận quyền sở hữu có thời hạn 50 năm ???? hiện nay pháp luật chưa quy định cụ thể về giấy khai sinh đứa con quái thai này
- Hiện nay Toà nhà văn phòng thương mại thì thuê mở công ty, đăng ký kinh doanh bình thường, liệu rằng trong khu căn hộ vừa trộn các căn hộ sinh sống lâu dài và thằng quái thai này thì nếu thuê Officetel vừa ở vừa làm văn phòng thì SKHĐT có cấp ĐKKD không?
- Ai mua vì giá rẻ hơn căn hộ bình thường, mục đích là cho thuê, mặc chúng bay làm gì thì làm, thì có thể kệ tía thằng thuê, chứ mấy anh đang định mua cục quái thai này để vừa ở vừa làm văn phòng công ty mình thì coi chừng không ĐKKD được.
- Nếu cho ĐKKD được thì toà nhà trở thành cái chợ, mấy anh mua căn hộ sinh sống lâu dài sẽ bị tra tấn....

Khi nào thì nhà nước chính thức dẹp dạng quái thai này, chứ cứ để đám chỉ đầu tư lách luật bán căn hộ quái thai, tuy không tính vào mật độ dân số của chung cư nhưng thực ra lại chiếm dụng khá nhiều tiện ích chung như chỗ gửi xe, hồ bơi, GYM,.... Cùng một diện tích nhưng nhưng căn hộ thì chỉ được 1 nhưng Officetel lại đẻ ra 3 căn, nên chung cứ nào có một tầng Officetel thì phải tính bằng 3 tầng căn hộ.

Lượm lặt hầu chủ thớt chuyên mở thớt nhảm trên đây
 
  • Haha
Reactions: huynhcaotricauduong