Thành viên cao cấp, VIP, doanh nghiệp, thương gia, chuyên gia .... từng bước xây dựng hệ sinh thái (ecosystem) cho congdongxaydung

Với mỗi tư cách thành viên, được cung cấp một tính năng đặc biệt
Ví dụ với doanh nhân/ thương gia thì được phép đăng tuyển rao vặt, ví dụ với doanh nghiệp thì được tạo danh bạ (nếu có) ...
Dĩ nhiên là phải mua tư cách thành viên "premium membership", dĩ nhiên phải đi kèm với một số giá trị gia tăng thực sự có thể đo đếm được

Danh bạ trên diễn đàn có ưu thế hơn các trang danh bạ trực tuyến vì các thành viên có thể vào tương tác, dĩ nhiên thì diễn đàn thu tiền thì diễn đàn phải biết chăm sóc danh bạ, phải quan tâm tại sao danh bạ không được cập nhật ... và khi cần thiết phải hỗ trợ thành viên cập nhật / làm mới danh bạ.

Có người đề xuất mở gian hàng chuyên nghiệp như bên Otofun, nhưng thực sự mà nói việc theo dõi và xử lý tranh chấp trong mua bán trên diễn đàn đau đầu lắm ... nhưng cũng có cái hay là kéo được khá đông người vào bò hóng, nhưng có lẽ không nên đi theo hướng này

vài dòng đầu tuần
 

AiNhanCB

Thành viên cơ bản
6/8/19
1
2
45
Tán nhảm, treo status, checkin , livestream .... đã có FB, Zalo, Viber, diễn đàn giờ nên quay xung quanh phục vụ các thành viên chuyên nghiệp. Danh Bạ hoàn toàn đồng ý, và đề nghị thực hiện. Mình đề nghị thêm cái gọi là Forum Sales - nơi các thành viên có thể bán hàng, biến diễn đàn thành nơi để các thành viên kiếm xèng, ví dụ có thể bán các tài liệu
Đại diện bán hàng cắt tiền cò cũng là cách hay để các thành viên kiếm tiền
Giới thiệu bán hàng (affiliate marketing) cũng vậy
Ngoài ra không thấy diễn đàn này treo banner quảng cáo như các diễn đàn khác
 
Sửa lần cuối:

camtranngoc

Thành viên cơ bản
6/8/19
7
1
Nếu Forum thực sự mong muốn hỗ trợ các thành viên chuyên nghiệp, hãy làm bệ đỡ cho họ,
Thấy có cách nào đó hỗ trợ các doanh nghiệp mới, sản phẩm mới, dịch vụ mới ... chính là những thứ thành viên cần nhất
 
Ưu thế của diễn đàn là mã nguồn được tối ưu hóa để thảo luận, các tính năng của diễn đàn cần xoay quanh sự tương tác hay trao đổi giữa các thành viên, phù hợp với những nội dung cần sự tương tác cao. Danh bạ đơn thuần chỉ là nơi giới thiệu, thành viên đăng xong danh bạ xem như xong nghĩa vụ và không bao giờ truy cập diễn đàn, như vậy đã vô hiệu hóa mục đích của diễn đàn là thảo luận.

Nếu BQT có lòng, nên đập ra và làm lại chức năng Rao Vặt, chức năng Rao Vặt hiện nay quá tệ. Cùng với Sự Kiện, cần tạo thêm Chợ (Marketplace) bán tài liệu số. Muốn chợ đông vui thì BQT phải đích thân đi tìm kiếm người vào chợ mua bán, quảng bá trên Facebook. Việc bán các sản phẩm vật lý hay dịch vụ không phù hợp với diễn đàn, nên sử dụng phân hệ khác, lý do mã nguồn diễn đàn không thể tạo Shop chuyên nghiệp được.

Để tạo chợ tài liệu số, có thể giới thiệu BQT addon RM Marketplace cho phép thành viên bán tài nguyên từ resource manager, có thể hỗ trợ sản phẩm kỹ thuật số (dựa trên giấy phép):
 • có hoặc không có gia hạn giấy phép
 • có hoặc không có hạn chế giấy phép
 • có hoặc không có url cần thiết để tải xuống
Việc thanh toán, ngoài PayPal, cũng có thể cho phép người bán chấp nhận các phương tiện thanh toán khác (tiền mặt, western union, check ...) thông qua trao đổi giữa người mua và người bán. Nếu diễn đàn dám đứng trung gian thanh toán, có thể yêu cầu một tỷ lệ phần trăm trên doanh số, tự động truy xuất khi thanh toán. Hoặc có thể thu phí để cung cấp cho người bán khả năng thanh toán để có tài nguyên của họ nổi bật trên các trang chuyên mục và chỉ mục của resource manager.

Chức năng Rao Vặt chưa đăng thử nghiệm (dù đã được tặng 200 điểm), nhưng cảm thấy có gì đó không ổn, BQT cần tự mình xây lại hoặc tìm kiếm Addon phù hợp.

Cũng nói luôn là tại sao Danh Bạ không cần thiết, vì mọi thành viên có thể dùng chữ ký của mình để cung cấp danh bạ cho mọi người.
 
Nếu Forum thực sự mong muốn hỗ trợ các thành viên chuyên nghiệp, hãy làm bệ đỡ cho họ,
Thấy có cách nào đó hỗ trợ các doanh nghiệp mới, sản phẩm mới, dịch vụ mới ... chính là những thứ thành viên cần nhất
Nhưng liệu có họ tác nghiệp và đồng hành cùng với nội dung mà họ đã đăng tải , hay là đăng thông tin xong phắn
Nguyên tắc cứ phải sòng phẳng, cộng sinh với nhau, để đo lường thì phải trả tiền cho nhau sòng phẳng, đừng bao giờ miễn phí.
 
 • Like
Reactions: MoLang
Nhưng liệu có họ tác nghiệp và đồng hành cùng với nội dung mà họ đã đăng tải , hay là đăng thông tin xong phắn
Nguyên tắc cứ phải sòng phẳng, cộng sinh với nhau, để đo lường thì phải trả tiền cho nhau sòng phẳng, đừng bao giờ miễn phí.
Phải xác định là diễn đàn không thể đem các tính năng thảo luận ra để làm điểm tựa nữa, các Group trên Facebook đã hốt hết rồi
Diễn đàn phải xác định như là Offline Information Storage - nơi lưu trữ thông tin có hệ thống - readers use the website as a form of offline information storage that they may use either online or elsewhere. Muốn có online thì có thể tích hợp OTT như Viber, Zalo, Messenger ... cho thành viên, và bắt buộc phải cộng sinh các Group trên Facebook.
 

ninhhoang

Thành viên cơ bản
Đúng là quá khó để phát triển diễn đàn, diễn đàn giờ giống như các tiểu thương trong chợ An Đông và chung số phận với các shop truyền thống, nguyên nhân giờ các bên bán sĩ hoặc sản xuất lập page trên facebook và livestream hàng ngày - ai thích thì đặt và được giao tận nhà.

Theo ninhhoang thì BQT hãy cẩn trọng trong việc xác định những tính năng nào cần thì bung hàng, chứ thấy congdongxaydung cứ loay hoay bung hàng rồi gỡ bỏ, thấy tiếc công sức các DEV quá.
 
 • Like
Reactions: MoLang
Một cái Danh Bạ có gì là quá khó với DEV, có thể sử dụng làm như rao vặt (có thời hạn hiển thị), rất đơn giản, cứ cãi nhau như mổ bò

À mà tùy BQT, thích thì nhích, không thích thì tìm chỗ khác quảng bá doanh nghiệp của mình.
Diễn đàn giờ còn bày đặt chảnh chọe thì vứt, cần phải nhanh chóng bổ sung thật nhiều tính năng, mỗi tính năng mà đong được vài trăm thành viên vào tương tác còn quý hơn bắt được vàng.
 

PhucThuyLoi

Thành viên cơ bản
8/1/16
7
4
Dựa theo chia sẻ của @HOANG-NEN-ALC@ceresaa
..
thì BQT đang chơi chính sách 2 mặt, có những bài của thành viên với nội dung tương tự thì xóa

mình thì không dị ứng gì về nội dung của 2 thành viên này, mình chỉ thấy có một nhu cầu quảng bá rất lớn cho những thành viên như thế này, nhu cầu đó thì Rao Vặt hay Danh Bạ không giải quyết được, mà cần giải quyết dạng subsite riêng, nếu trên diễn đàn, nên chăng một gian hàng cho nhu cầu này.
 
Đầu tiên phải xác lập nguyên thủy "diễn đàn/forum" chỉ là loại dịch vụ cơ sở ("forum" - dịch vụ đơn lẻ trên Internet ), chứ không phải là dịch vụ tổng hợp, "diễn đàn" là nơi thảo luận trực tuyến của những người có cùng mối quan tâm ... việc chọn một lối đi nào khác để cạnh tranh với Facebook - là nơi cung cấp dịch vụ tổng hợp (kết hợp nhiều dịch vụ đơn lẻ trên Internet) là một chuyện không hề đơn giản.

Bản chất của "diễn đàn" là nội dung các topic là trung tâm & mọi người sẽ thảo luận xung quanh chủ đề đã có đó (trao đổi chung, ít có tính cá nhân hóa), nghĩa là đề cao tính trao đổi chung (thread, topic), hoàn toàn ngược lại với "mạng xã hội", "mạng xã hội" đề cao tính cá nhân hóa. Theo đó thì các nội dung được cá nhân hóa theo nhu cầu & hành vi; tính trao đổi , kết nối của cá nhân được đề cao & profile cá nhân cũng được đề cao rõ ràng hơn. Các "mạng xã hội" hiện nay ngoài việc tập trung giải quyết một số nhu cầu cụ thể (được personalize) thì hầu hết đều đảm bảo có các công cụ communicatte giữa user với nhau như chat/email/OTT ...

Ở "mạng xã hội", các người dùng có thể có các đặc điểm khác nhau và hình thành nên nhiều group người dùng khác nhau. Trong mỗi group, thì tập người dùng có chỉ có một vài đặc điểm tương đồng nào đó. Sức hút người dùng sử dụng 'mạng xã hội' phần nhiều là ở cảm xúc, đặc biệt là có các công cụ communicatte nổi trội, thuận tiện trong kết nối các thành viên. 'mạng xã hội' có tính 'kén' người dùng không cao như 'diễn đàn'. Tần suất người dùng sử dụng 'mạng xã hội' cũng sẽ cao hơn so với 'Diễn đàn'.

Vậy "diễn đàn" của Cộng Đồng Xây Dựng muốn phát triển cần phải hình thành được một cộng đồng kết nối được các cá thể vững chắc thông qua các hoạt động online, offline, nghĩa là dùng sự gắn kết để định vị Cộng đồng xây dựng, các thành viên thông qua diễn đàn tương tác với cảm giác giống như gia đình hay còn gọi là tập người dùng có cùng đặc điểm ... vậy phải có những sợi dây nào đó để họ đến với nhau.

Dĩ nhiên nếu smarthomviet biết, thì đã mở diễn đàn rồi
 
 • Like
Reactions: TuLeKG

chudesuckhoe

Thành viên cơ bản
6/1/19
1
0
27
HCMC
chudesuckhoe.com
Một tiện ích cần có theo chudesuckhoe là danh bạ các thành viên theo mô hình ViCare (ViCare.vn) - giúp người dùng tiếp cận với những dịch vụ xây dựng (thiết kế, thi công, sửa chữa ....) và mua được các sản phẩm xây dựng (vật liệu, trang thiết bị nội thất) bằng cách cung cấp được thông tin một cách đầy đủ về các doanh nghiệp, các chuyên gia, giúp giúp người dùng có thể dễ dàng đưa ra quyết định.

Tại sao lại theo mô hình ViCare, ViCare là mô hình liên kết các thông tin xung quanh bác sĩ và các cơ sở khám chữa bệnh một cách chặt chẽ, khác với các website danh bạ khác là thông tin khá phân mảnh, người dùng thừa thông tin nhưng lại thiếu những thông tin xác thực và độc lập, được cung cấp bởi những chuyên gia hay bác sĩ. Không được cung cấp đầy đủ thông tin, việc đưa ra quyết định đi khám ở đâu, chữa trị như thế nào với người Việt vẫn mang tính cảm tính và chủ yếu vẫn thông qua sự giới thiệu của những người thân quen.

ViCare đã ra mắt với những trường dữ liệu thông tin khá đầy đủ và tổng quát như: Thông tin phòng khám, bác sỹ, các chuyên khoa, cùng mạng lưới các bác sĩ cộng tác để giúp người bệnh trả lời các câu hỏi về chuyên môn. Bên cạnh đó, những thông tin, kiến thức hữu ích về chăm sóc sức khỏe cũng được thường xuyên cập nhật. Dữ liệu được chia rõ ràng theo từng chuyên khoa cũng giúp người bệnh dễ dàng hơn trong việc định hướng tìm kiếm thông tin. Đây cũng chính là điểm khác biệt rất rõ ràng của ViCare.vn so với các trang thông tin về phòng khám và bác sỹ khác. Sau khi đã có đủ thông tin để ra quyết định lựa chọn phòng khám, bác sỹ… người dùng có thể đặt trực tuyến qua Vicare.vn để được kết nối đến các cơ sở khám chữa bệnh và các bác sỹ.


Và một tiện ích nữa là tư vấn qua mạng kiểu như TelemedicineNôm na trả tiền gặp chuyên gia, vấn đề là đừng sa lầy sang kiểu như TMĐT hay App vì ở Việt Nam thị trường chưa đủ lớn để đốt tiền, nghĩa là dừng ở mức cổng thông tin chứ không phải là double side marketplace .
 
Vicare.vn toang rồi, VinGroup đã mua. Toàn bộ data, cơ sở hạ tầng, nền tảng chuyển qua Vinmec hết, thương vụ mua bán sát nhập này nhập nhằng lắm nói chung là mấy nhà đầu tư bị dính quả lừa, không thu hồi được tiền. Khi đang thịnh, rất nhiều bác sĩ phàn nàn là tự nhiên thông tin của mình có trên Vicare dù họ chưa bao giờ liên hệ với người của Vicare.vn, các phòng khám cũng thế - chưa nói nhiều thông tin phòng khám trên Vicare.vn không chính xác, có nơi thi đã dẹp, có nơi thì không còn hoạt động ở địa chỉ này. Ở đây không phải là phản đối chuyện ViCare thuê sinh viên xây dựng cơ sở dữ liệu, mà vấn đề ở đây là không có tương tác tự nhiên, tức là thông tin phải được xây dựng nên bởi chính người dùng của ViCare, chỉ có tương tác mới tạo ra sức sống thực sự.

Còn tư vấn kiểu như Telemedicine, nôm na là qua chat hay video call (Viber, Whatsapp, Zalo, Skype .... ) thì bỏ ngay ý tưởng này, vì chỉ những dịch vụ đơn giản mới kết nối được kiểu này, dịch vụ xây dựng mặt đối mặt chưa ăn ai nữa là tư vấn từ xa. Dạy online như tiếng Anh còn sấp mặt, dù nó là dịch vụ đơn giản, outcome rất rõ ràng và đơn giản (cần 1 người nói tiếng Anh tốt để mình practice), đánh giá dễ (học thử 1 buổi là biết), tiêu chí đánh giá rõ ràng (giáo viên có điềm đạm hay không, có chịu khó sửa cho người học hay không, ...) ... còn dạy sử dụng phần mềm online thì từ thua đến thua .... và rất thất bại ngay cú đầu tiên là chỉ tập hợp được nhưng chuyên gia ấm ớ đang 7 nghiệp, chứ chuyên gia đúng nghĩa không rảnh để làm việc này.

Một dịch vụ mà theo mình là cần đấy là dạng giao nộp hồ sơ, mua hồ sơ mời thầu .... lý do là nhờ Grabber thì họ không có chuyên môn, họ chỉ biết đến đó giao nộp hồ sơ thôi. Hỗ trợ cho quá trình đấu thầu như chụp hình hiện trường, viết thuyết minh hiện trường ... là một hỗ trợ nữa.
 

NamTranKG

Thành viên cơ bản
18/12/19
8
12
Rạch Giá Kiên Giang
Một danh bạ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ kiểu như Vicare.vn mình nhất trí cao, như đã đề cập ở đây

 
 • Like
Reactions: LuuHoangGiang
Định nghĩa hệ sinh thái là gì ? Trước đây hệ sinh thái số có thể đươc coi gồm mạng xã hội, dịch vụ tìm kiếm, social network, search engine… là chuyện của 5 hay 10 năm trước, Facebook hay Google không còn là những thành phần chính của hệ sinh thái số trong tương lai. Hệ sinh thái số tương lai phải là các sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng số .... vậy congdongxaydung muốn xây dựng hệ sinh thái thì phải cung cấp sản phẩm dịch vụ trên nền tảng số, chứ không phải là cung cấp tiện ích chém gió. Còn Prop-tech (Property Technology) ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản thì đang đè nhau xuống hố cả nút.
 
Mình đã xem qua các chủ đề

...

Thì tựu trung mình thấy
- Cộng Đồng Xây Dựng cần xây dựng các sản phẩm dịch vụ xoay quanh thành viên, như vậy trước tiên phải có danh bạ thành viên
- Đã là cộng đồng thì phải có hội nhóm, nếu cộng đồng xây dựng thiên hướng phục vụ những thành viên đang tham gia hoạt động xây dựng và bất động sản thì nên theo mô hình hợp tác xã - mô hình các thành viên cùng nhau tạo thành các hợp tác xã hoạt động theo từng lĩnh vực: tư vấn, thiết kế, thi công, môi giới. Hiện nay luật hợp tác xã đã có phiên bản mới, đây là khung pháp lý để xây dựng các hợp tác xã trên thế giới ảo.

Mình hy vọng cộng đồng xây dựng sớm
 

NgocThanhWru

Thành viên cơ bản
Diễn đàn đang quá ít thành viên tham gia, BQT nghiên cứu phương án nào đó để lôi kéo tầm khoảng 100.000 ngàn thành viên để diễn đàn trở nên sôi động. Không có tiền để trả thành viên, thì BQT phải viết emaii năn nỉ người ta tham gia, muốn người ta tham gia thì phải có sản phẩm dịch vụ gì đó biếu tặng người ta. Với mỗi vieclam theo mình quá hẻo, cần có danh bạ và các sàn giao dịch. Trước mắt thì cho người lặng lẽ tạo danh bạ ở mức đơn giản, xong mời các doanh nghiệp và các chuyên gia vào hoàn thành danh bạ.
Khi có đông tương tác tự nhiên, thì khi đó lo gì thành viên VIP hay Thương Gia
 
Đồng ý về Danh Bạ, có gì khó đâu mà loay hoay mấy năm trời không triển khai nhỉ ?


Ưu thế của diễn đàn là cho tương tác
 

ngonhubu

Thành viên cơ bản
8/11/14
150
57
Đồng ý về Danh Bạ, có gì khó đâu mà loay hoay mấy năm trời không triển khai nhỉ ?


Ưu thế của diễn đàn là cho tương tác
Theo @haewhite thì ngoài tương tác, tức là là comment bên dưới danh bạ thì còn có những ưu thế gì hơn so với YellowPages
 
 • Like
Reactions: NoiThatNgoGiaPhat
 • Like
Reactions: CoDienNgocKhoi
Theo @haewhite thì ngoài tương tác, tức là là comment bên dưới danh bạ thì còn có những ưu thế gì hơn so với YellowPages
Diễn đàn có thông tin thành viên, nhưng rất khó tìm kiếm - nhưng nếu tổ chức tìm kiếm được như YellowPages thì ngoài tự giới thiệu thông tin, còn lang thang đi chém gió khắp diễn đàn.
 
Danh bạ liệu có đủ sức hút thành viên vào đăng nội dung khi quá nhiều mô hình như vậy ví dụ như
tồn tại là người đăng không chăm sóc
Đồng ý, danh bạ thì làm sao cạnh tranh nổi - mà cũng không ai vào đăng ở diễn đàn này cả - mà vào yellowpages
Kết nối giao thương - Cộng Đồng Xây Dựng cần mở chuyên mục để tạo sân chơi kết nối giao thương giữa các doanh nhân với nhau - nơi doanh nghiệp có thể công bố Sản Phẩm & Dịch Vụ, thay vì danh bạ

Chuyên Mục Giới Thiệu Sản Phẩm Dịch Vụ
Đồng ý cần có nơi để các thương nhân giới thiệu sản phẩm dịch vụ
 
Đồng ý, danh bạ thì làm sao cạnh tranh nổi - mà cũng không ai vào đăng ở diễn đàn này cả - mà vào yellowpages

Đồng ý cần có nơi để các thương nhân giới thiệu sản phẩm dịch vụ
Nếu chỉ là nơi để giới thiệu sản phẩm dịch vụ thì cũng đâu khác gì rao vặt ? Phải có thêm tính năng gì đó nữa chứ ?
 
Nếu chỉ là nơi để giới thiệu sản phẩm dịch vụ thì cũng đâu khác gì rao vặt ? Phải có thêm tính năng gì đó nữa chứ ?
Chẳng lẽ bạn lại đòi hỏi luôn chức năng:
- Yêu cầu cuộc hẹn
- Liên lạc bằng mesenger trực tiếp đến điện thoại của bạn ?
..
 
Nếu chỉ là nơi để giới thiệu sản phẩm dịch vụ thì cũng đâu khác gì rao vặt ? Phải có thêm tính năng gì đó nữa chứ ?
BQT phải "bảo hành" nội dung gian hàng thành viên đăng, tránh lừa đảo , cách nào đó thì tùy
Đây là phân khúc gia tăng tạo sự khác biệt, vì tren Facebook thì lừa đảo hơi bị nhiều
 
 • Haha
Reactions: HyundaeBidet
BQT phải "bảo hành" nội dung gian hàng thành viên đăng, tránh lừa đảo , cách nào đó thì tùy
Đây là phân khúc gia tăng tạo sự khác biệt, vì tren Facebook thì lừa đảo hơi bị nhiều
Quay lại nghề nhôm rồi à ?

Nhớ năm nào còn đi rao bán tên miền

autodoor2010 nói:
Chào mọi người.
Mình đang muốn bán tên miền w w w.autodoorvietnam.com , tên miền này mình mua được gần 6 năm rồi, nay muốn bán.
Nhờ ACE định giá giúp, ai muốn mua inbox em, được giá em gả luôn.
Email: autodoor2017@gmail.com


Vậy thì đánh đố BQT quá, làm sao biết ai thật ai giả nhỉ ? Ngay cả bên yellowpages cũng chỉ xác nhân tương đối thôi

Ngay bên yellowpages thì xác định là dưới góc độ người dùng, khi tìm kiếm thông tin hay dịch vụ, thì cũng chẳng vào tìm trong trang vàng, nhưng khác là ở yellowpages vẫn buộc lòng phải đặt thôi để phổ biến thông tin.

Như vậy nếu ở congdongxaydung cũng vậy, nếu có đồng người dùng, thì cũng đặt để phổ biến thông tin, chứ xác định thông tin giao tiếp qua diễn đàn thì xác định spam là là nhiều (thông qua nhắn tin).
 
Với mỗi tư cách thành viên, được cung cấp một tính năng đặc biệt
Ví dụ với doanh nhân/ thương gia thì được phép đăng tuyển rao vặt, ví dụ với doanh nghiệp thì được tạo danh bạ (nếu có) ...
Dĩ nhiên là phải mua tư cách thành viên "premium membership", dĩ nhiên phải đi kèm với một số giá trị gia tăng thực sự có thể đo đếm được

Danh bạ trên diễn đàn có ưu thế hơn các trang danh bạ trực tuyến vì các thành viên có thể vào tương tác, dĩ nhiên thì diễn đàn thu tiền thì diễn đàn phải biết chăm sóc danh bạ, phải quan tâm tại sao danh bạ không được cập nhật ... và khi cần thiết phải hỗ trợ thành viên cập nhật / làm mới danh bạ.

Có người đề xuất mở gian hàng chuyên nghiệp như bên Otofun, nhưng thực sự mà nói việc theo dõi và xử lý tranh chấp trong mua bán trên diễn đàn đau đầu lắm ... nhưng cũng có cái hay là kéo được khá đông người vào bò hóng, nhưng có lẽ không nên đi theo hướng này

vài dòng đầu tuần
Giờ đâu cũng vậy, từ rao vặt việc làm đến BĐS đều chăm sóc khách hàng kỹ lưỡng hết, bên yellowpages lại càng kỹ càng hơn, đăng bên đó họ chịu khó chạy quảng cáo Google nên cũng dễ lên top

Quay lại nghề nhôm rồi à ?

Nhớ năm nào còn đi rao bán tên miềnVậy thì đánh đố BQT quá, làm sao biết ai thật ai giả nhỉ ? Ngay cả bên yellowpages cũng chỉ xác nhân tương đối thôi

Ngay bên yellowpages thì xác định là dưới góc độ người dùng, khi tìm kiếm thông tin hay dịch vụ, thì cũng chẳng vào tìm trong trang vàng, nhưng khác là ở yellowpages vẫn buộc lòng phải đặt thôi để phổ biến thông tin.

Như vậy nếu ở congdongxaydung cũng vậy, nếu có đồng người dùng, thì cũng đặt để phổ biến thông tin, chứ xác định thông tin giao tiếp qua diễn đàn thì xác định spam là là nhiều (thông qua nhắn tin).
Cần ở cái buôn có bạn, bán có phường
 
 • Like
Reactions: anphatcontainer
Cần ở cái buôn có bạn, bán có phường
HyundaeBidet có thể nói rõ hơn vấn đề này được không ? Thời đại 4.0 thì giờ đây hầu như khó được hỗ trợ từ những hình thức phường hội buôn bán kiểu cũ - nơi mà họ được tương trợ, giúp đỡ nhau trong việc định giá, giữ giá, vay mượn hàng hoặc thậm chí giới thiệu khách hàng cho nhau.

Giờ đưa thông tin lên mạng cũng ớn ăn lắm, vì đối thủ lấy ngay chính thông tin của mình để phá giá, đưa ra những ưu đãi hấp dẫn hơn. Nên thời đại nay thì "buôn cần bạn, bán chỉ một mình là đủ! "
 
Danh bạ liệu có đủ sức hút thành viên vào đăng nội dung khi quá nhiều mô hình như vậy ví dụ như
tồn tại là người đăng không chăm sóc
đăng thông tin trên xaydungvietnam.vn không hiệu quả hay sao?
có vẻ số lượt xem quá ít

ANgK6iB.jpg


Đồng ý, danh bạ thì làm sao cạnh tranh nổi - mà cũng không ai vào đăng ở diễn đàn này cả - mà vào yellowpages

Đồng ý cần có nơi để các thương nhân giới thiệu sản phẩm dịch vụ
yellowpages giờ cũng ế ẩm

xaydungvietnam.vn cũng có giới thiệu sản phẩm

W2TdDk8.jpg


UMojDo7.jpg


2IG865g.jpg


rUJBvoQ.jpg


Theo SolicoVn như vậy là quá đủ rồi, nhưng thử xem Ốc Vít

AJZoClh.jpg


d6d9q4E.jpg


quá đủ để kinh doanh trực tuyến, nhưng sao lại thất bại ?
 
Đánh giá cao xaydungvietnam với ibuild, nhưng có lẽ như các startup muôn thưở - được sáng tạo bởi dân công nghệ cho nên chưa biết cách áp dụng công nghệ vào trong mô hình kinh doanh của mình.

Có lẽ điểm yếu cốt tử là không có tiền để đốt, phát minh ra một sản phẩm, nếu đơn thuần chỉ là qua truyền miệng thì sẽ mất rất lâu mới được người dùng biết đến và sử dụng, muốn biết nhiều người biết bắt buộc phải đốt tiền tiếp thị, qua rồi thời cứ sáng tạo sản phẩm dịch vụ tốt là có người đón nhận.
 
 • Like
Reactions: NikkenAsia
Không hiểu chủ thớt nói gì về hệ sinh thái nhỉ ?

Đây mới gọi là hệ sinh thái nè ... với tả lả website
 
Nếu chỉ là Danh Bạ hay Quảng Cáo Rao Vặt đơn thuần chờ người đến đăng tin thì dẹp đi, không ai rảnh ... vì đơn giản nếu đăng lên đây lại cử một nhân sự ngồi canh me phản hồi mà hiệu quả chắc chắn là thấp. Giờ mở chuyên mục, chấp nhận ăn khoán của doanh nghiệp, doanh nghiệp cọc 10 triệu chẳng hạn, có KPI chỉ tiêu đàng hoàng - giống như chạy quảng cáo trên Facebook.

Quên đi chuyện há miệng, mở chuyên mục ất ơ ất giáp gì đó, xong chạy quảng cáo trên Facebook, chạy quảng cáo trên Google ... xong nằm yên chờ doanh nghiệp đến nộp mạng - quên đi ngay và luôn.

Túm váy là đi tiếp thị cho doanh nghiệp theo chỉ tiêu KPI nào đó, doanh nghiệp phải ứng tiền trước là đương nhiên.
 
Tiếp thị click xưa rồi diễm, vậy ấy cò trò gì hay chỉ xem nào ? không lẽ KPI là tính theo đơn hàng hay doanh thu ?
Thì có làm thì mới có ăn, làm trung gian bán hàng chẳng hạn, các ông Mod/Min ngoài thời gian đi xóa nick spam và nội dung spam thì kiêm luôn bán hàng
chưa có diễn đàn nào mà quy định khó chịu như cái diễn đàn này, bắt đi viết 10 bài mới được trở thành thành viên chính thức, bọn xây dựng thì văn nói thì OK chứ văn viết chuối bỏ mịa, nếu không cho spam.
itd_3d_ani_w100_smiles_004.gif
 
 • Haha
Reactions: BongTrinhKG
Danh bạ như thế nào mới quan trọng - lưu ý là không có ý đồ nói xấu doanh nghiệp lấy ra làm ví dụ nhé, ví dụ vào trang vàng1591875817562.pngtrang vàng rất cẩn thận đánh dấu ** và ghi rõ đã xác minh vào 3/10/2017

tuyệt nhiên Google sẽ không ra công ty này cũng như website (vì website đóng rồi), google cùng địa chỉ thì ra


1591876029458.png

PacsVietNam rất thích những website như thongtindoanhnghiep.co , nguồn thì dễ mà, họ có thể liên hệ với cơ quan đăng ký kinh doanh, hoặc họ có công cụ quét thông tin như dauthau.info quét thông tin trên muasamcong.mpi.gov.vn, thongtindauthau.com.vn , dauthau.mpi.gov.vn ... quét và tổng hợp thông tin lại thôi. Vào những trang như thongtindoanhnghiep.co thế này, có thông tin sơ bộ xong, vào tiếp 2 trang nữa để check

để kiểm tra thông tin doanh nghiệp

có một thủ thuật nữa là tra cứu doanh nghiệp bỏ trốn, doanh nghiệp bán hóa đơn, thông tin nợ xấu ... nhưng cái này phải nhờ bên thứ ba
Thử theo hướng dẫn của PacsVietNam

có mã số thuế vào dangkykinhdoanh.gov.vn

1591876402717.png


Ơ sao lạ vậy, hóa ra đây nè, qua masocongty.vn/

1591876613108.png

Như vậy thì muốn tìm kiếm công ty này - ví dụ trước đây có làm ăn - nhất là vốn ngân sách nhà nước - giờ bó tay

Vậy nếu xây dựng được danh bạ doanh nghiệp, ví dụ 1 tháng cập nhật thông tin một lần, hoặc ít nhất 1 quý cập nhật thông tin một lần ... rồi có cách nào để liên hệ được nếu đã tạm ngưng.
 

Đính kèm

 • 1591876307711.png
  1591876307711.png
  126,4 KB · Lượt xem: 0
Thời đại này mà còn dùng diễn đàn làm nơi rao vặt ????

Diễn đàn chỉ là nơi thành viên có thể tạo chủ đề (TOPIC) và cùng nhau trao đổi, bình luận với nhau, thích hợp cho những cộng đồng học tập, chia sẽ thông tin chứ không thể dùng cho hệ thống rao vặt mua bán.