Vincom Center Landmark 81 chính thức khai trương - niềm tự hào xây dựng Việt | CỘNG ĐỒNG XÂY DỰNG

Vincom Center Landmark 81 chính thức khai trương - niềm tự hào xây dựng Việt

thuanpham

Thành viên chính thức
10/7/13
132
1
Vincom Center Landmark 81 chính thức khai trương ngày 26.07.2018 , em đọc được thông tin này không biết có đúng không, nếu đúng thì quá tuyệt vời
Vì lòng tự hào dân tộc vẫn chọn một nhà thầu thiếu kinh nghiệm làm với giá cao hơn rất nhiều cho một công trình cực kỳ khó, mang tính biểu tượng và có tính sống còn đối với doanh nghiệp.

 

xaydung_noithat

Thành viên cơ bản
11/6/18
1
0
Biên lại giúp bạn
Sưu tầm :
"Nhân việc tòa Landmark 81 ngày mai sẽ khai trương, mình chia sẻ một vài thông tin thú vị về nó cho những ai chưa biết
Landmark 81 là tòa nhà cao thứ 8 thế giới, chủ đầu tư là tập đoàn Vingroup, tổng thầu là Coteccons
Tòa nhà lấy ý tưởng từ bó tre Việt Nam
Tòa nhà cao tới mức, bạn có thể nhìn thấy nó tại những nơi xa nhất SG
Ban đầu Vingroup cho đấu thầu công khai, Coteccons thua sấp mặt từ vòng gởi xe, lí do thứ nhất là Coteccons báo giá cao hơn rất nhiều so với các đơn vị khác, và thứ 2 đó là Coteccons chỉ có kinh nghiệm làm những tòa nhà từ 60 tầng đổ xuống, anh nào chuyên về kĩ thuật sẽ hiểu, 60 tầng và 81 tầng đẳng cấp nó cách nhau cả ngàn cây số.
Đơn vị thắng thầu lần đó là Lotte của Hàn Quốc ( ban đầu tôi còn tưởng lotte chỉ kinh doanh mảng trung tâm thương mại, thực ra nó kinh doanh đa ngành nghề )
Nhưng xui cho lotte, bác Vượng là người có lòng tự tôn dân tộc cực kì cao, hôm đó bác vượng đã gọi điện nói chuyện với giám đốc Coteccons, tỏ rõ mong muốn được để người Việt làm nên công trình thế kỉ, sánh vai với các cường quốc năm châu, đêm hôm đó toàn bộ ban giám đốc của Coteccons đã lên máy bay ra Hà Nội để gặp bác Vượng. Có thể nói rằng, vấn đề bây giờ không còn là chuyện lời hay lỗ nữa, mà đó là bộ mặt của dân tộc Việt Nam
Vì đây là công trình lớn nhất của Coteccons từ trước tới giờ, nên Coteccons đã nhờ đến sự hỗ trợ từ tập đoàn Obayashi của nhật bản.
Để tính toán được độ lún theo thời gian do bê tông tự co lại,đến địa chấn,đến lực thổi của gió vào công trình này, không một phòng thí nghiệm nào tại Việt Nam đáp ứng được tiêu chuẩn, Coteccons đã phải nhờ đến người Anh, với chi phí thí nghiệm nghe đâu tốn Vài chục triệu USD ( cái này mình nghe nói, không biết có chính xác không ?. nhưng chuyện phải nhờ nước ngoài thí nghiệm là chuẩn )
Và kể từ ngày mai,sau hàng ngàn năm văn hiến không để lại được công trình nổi tiếng nào,lần đầu tiên người Việt đã có thể tự hào nói với thế giới rằng '' chúng tôi cũng có thể làm nên những công trình thế kỉ ''
bản thân mình làm nghề xd cũng tự hào lây!
 

xaydunggiaphat

Thành viên cơ bản
1/6/17
1
0
Thấy cũng vui lây, khoe hình cũTuy thiết kế không có gì đặc biệt nhưng với cặp chân dài gần gấp đôi bitexco, ẻm sẽ là biểu tượng của Sài Gòn hoa lệ.

 

rottie clone

Junior Member
30/3/17
35
0
Đứng về góc độ khác ko thấy tự hào gì.

30k con người mà chen chúc nhau trên 1 diện tích 43 ha thì quả là chật chội nhỉ, chỗ mình ở cũng 30k người trên tới tận 400 ha, bây giờ cũng hơi hơi chật rồi đó ACE

10k con xe đổ ra đường vào lúc 8h sáng hoặc về nhà lúc 5h chiều thì thật là thú vị mấy ACE nhỉ.
 
7/4/17
127
3
Đứng về góc độ khác ko thấy tự hào gì.

30k con người mà chen chúc nhau trên 1 diện tích 43 ha thì quả là chật chội nhỉ, chỗ mình ở cũng 30k người trên tới tận 400 ha, bây giờ cũng hơi hơi chật rồi đó ACE

10k con xe đổ ra đường vào lúc 8h sáng hoặc về nhà lúc 5h chiều thì thật là thú vị mấy ACE nhỉ.
anh nên nhìn theo thực tế 1 chút.

nhân loại tìm ra công nghệ xây dựng nhà cao tầng để giải quyết bế tắc định cư nơi đô thị, chứ không phải tìm đến ngõ cụt.

anh cứ đến khu này vào đúng giờ anh cho là nó sẽ bị tắc tị xem sao?

bây giờ, sau khi VCP đi vào bàn giao phần lớn rồi, em mới thấy anh Vượn thật sự biết cách học tập những nơi tiến bộ trên thế giới.
 

rottie clone

Junior Member
30/3/17
35
0
anh nên nhìn theo thực tế 1 chút.

nhân loại tìm ra công nghệ xây dựng nhà cao tầng để giải quyết bế tắc định cư nơi đô thị, chứ không phải tìm đến ngõ cụt.

anh cứ đến khu này vào đúng giờ anh cho là nó sẽ bị tắc tị xem sao?

bây giờ, sau khi VCP đi vào bàn giao phần lớn rồi, em mới thấy anh Vượn thật sự biết cách học tập những nơi tiến bộ trên thế giới.
Pmh để lại 1 kdt chuẩn mực, còn vcp để lại cho hạ tầng giao thông thành phố 1 gánh nặng, đôi khi ko xây gì còn hơn xây những công trình mất thẩm mỹ, đập đi thì tiếc mà để lại thì nhức mắt. a Vượng thì a kêu muốn để lại gì cho đời chắc công trình đó a chưa xây vì a còn mải tối đa hoá lợi nhuận đã.

Thực sự thì Sài gềnh hoa lệ 1000km2 ko hề thiếu chỗ định cư cho dù dân số của nó lên tới 25-30tr dân anh ạ.

Chẳng qua là có một nhóm người sống lệ thuộc lay lất vào thủ đô Q1 nên cứ phải xẹt xẹt ra quận 1 thành ra mới nhồi nhau vào 1 chỗ hẹp như vậy.

Bắy được cái tâm lý đó, anh Vượng xây thật gần Q1, nhồi thật nhiều dân vào.

Nhưng anh Vượng đâu thể thay mặt thành phố quy hoạch lại toàn bộ hệ thống giao thông xung quanh, bên ngoài khu phố đó để thoát luồng giao thông.

Chắc trên thế giới này cũng ko có thành phố được quy hoạch tốt nào mà lại có 1 khu dân sinh 30k dân right next to trung tâm như vậy, nó sẽ là 1 gánh nặng giao thông rất khó giải quyết.

Anh Vượng làm nhà đúng ý dân, dân có chỗ ở tốt, giao thông thì sẽ hóng và hóng, tp ko có tiền giải toả để làm đường để thoả mãn cư dân ở đó đâu anh ơi.

Thực sự thì bây giờ khu đó em nghĩ mới chỉ tầm dưới 4000-5000 dân ở thôi anh ơi, 30k khủng khiếp lắm.
 

rottie clone

Junior Member
30/3/17
35
0
vậy lõi của NewYork, của HongKong là gánh nặng của thế giới đương đại hả các anh?
Nếu em có quyền quy hoạch thì residental là cứ cút hết ra vùng ven, học theo Singapore cho nhanh

Sẽ có người thắc mắc là sáng nào hàng chục hàng trăm nghìn người lại dùng phương tiện cá nhân phi vào trung tâm để làm việc .,,, thực tế xác suất cư dân ở 1 khu vực đổ đi các hướng khác nhau là tương đối đều, đâu phải ai cũng có phước được làm việc ngay tại Q1 anh.

Q1 job capacity cũng có giới hạn của nó mà, sáng sáng chui vô đó coi Metro à?

Như em có bao giờ vô Q1 làm gì đâu, kể cả ai rủ đi nhậu em cũng kiếu Q1.

Nhưng xác suất tất cả mọi người đều đi làm hoặc về nhà cùng 1 thời điểm là rất cao, toàn bộ giao thông tập trung vào 1 điểm như vậy sẽ chiếm dụng hết tải của các tuyến đường lân cận, làm ảnh hưởng đến những người đi xuyên.

Hiện giờ tuyến NHC tải thế nào vào giờ cao điểm thì e ko rành lắm, em sợ gánh thêm 30k thì ko nổi thôi.
 
7/4/17
127
3
để đi đến quyết định mua lại Tân Liên Phát, em dự đoán, Vin sẽ rất thận trọng nhìn nhận và đánh giá mọi tác động, hệ lụy của việc tập trung hàng chục nghìn người trong một diện tích nhỏ hẹp như vậy? trong khi Việt Nam chưa có một khu nào với quy mô và cơ cấu kiến trúc như thế để so sánh, rút kinh nghiệm.

có thế Vin đã tìm hiểu, học tập, theo dõi diễn biến ở những khu chung cư khác ở những đô thị lớn với mật độ dân số rất cao để tạm tính ra kết quả cho kế hoạch của họ.
 

hoavt

Thành viên chính thức
2/4/13
188
22
Chuyên mục này thảo luận về nghề nghiệp, khoan hãy tỏ thái độ không thiên vị hay hằn học trong mọi hoàn cảnh.

Cái cần là chúng ta ráng nhìn, ráng biết xem họ (bất kỳ ai đã từng gặp) đã làm được những việc đáng kể bằng cách nào.

Là người tham gia hoạt động xây dựng, mình hoàn toàn đồng ý với việc tự hào rằng người Việt Nam đã làm được nhà chọc trời, còn gọi là nhà siêu cao tầng skycraper
 

wallbed

Thành viên cơ bản
21/7/17
9
1
@vmlt12 cư dân Vin soi thì vãi, cái gì cư dân trong đó cũng nói được, làm như họ là người cực kỳ văn minh ấy, mấy bà giúp việc ngồi dưới sảnh tám cũng đưa lên face chửi, taxi dừng bảo vệ quên mở cửa cho khách ra cũng chửi, anh nào đi bộ công viên vô tình mang dép vào bãi cỏ chụp hình lên face chưởi, làm gờ giảm tốc cao tí cho taxi chạy chậm lại cũng chửi; chửi tất cái gì cũng chửi....

Nhưng mà vmlt12 đang đi lạc đề đấy. Ở đây đang bàn chủ đề về kết cấu và kiến trúc, hy vọng được các ACE khai sáng, mình thì chuyên về nội thất gỗ.
 
  • Like
Reactions: hoavt

xaydungviet

Thành viên cơ bản
3/5/17
5
0
Mình thấy có tay trên pa tê búc đăng thế này, copy lên đây hầu ACE thẩm
https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=10213632321654758&id=1005326900

Hổm rày nghe ace bảo tháp Landmark 81 có ý tưởng giống với Sears Tower ở Chicago và Burj Khalifa ở Dubai thì mình hơi buồn cười. Khác xa nhau chứ:)) Về mặt kết cấu chẳng hạn. Sears 527m sử dụng 1 kết cấu cực kì tiên phong vào thời điểm 1970, chính là Bundeled Tube, gồm 9 khung thép hoạt động độc lập, chia nhỏ tải trọng thành 9 phần. Cấu kiện cột dầm thép đúc sẵn, chở đến công trường ráp và hàn. Lõi thang máy beton chỉ là phụ thêm. Còn Burj Khalifa 830m (2010) sử dụng 1 thứ kết cấu beton thuộc dạng cấp tiến nhất hiện tại là Buttressed Core, lõi cứng 6 cạnh, với mặt bằng hình chạc 3 giúp tăng cường tối đa khả năng chống đỡ lực xoắn và lực gió. Chính kết cấu Buttressed đã giúp Burj Khalifa cao hơn hẳn 60% so với cái tháp cao nhất trước đây là Taipei 101 (trước đó, trong vòng 40 năm, kết cấu nhà cao tầng không có gì vượt trội, nên Taipei chỉ dám cao hơn WTC chừng 20%). Với kết cấu này thì độ cao trên 1000m là hoàn toàn khả thi.))
Còn Landmark thì dùng 1 phương án kết cấu đã lạc hậu từ hồi nào rồi: lõi cứng Rigid Core và cột biên. Tuy có nâng cấp bằng dầm sàn post tension nhưng vẫn không khiến giải pháp này khá hơn tí nào: để đạt chiều cao 400m nên lõi cứng phải to vãi, với cột biên chi chít, cho nên diện tích sàn sử dụng bị giảm đáng kể
Tư vấn kiến trúc Atkins là công ty to của Anh nhưng có mục tiêu kiếm tiền là chủ yếu, nên khỏi bàn. Có tư vấn kết cấu là Arup thuộc dạng dữ, nhưng vì sao phải đưa ra phương án kết cấu lạc hậu cổ lỗ vậy? Ừm là tại vì phải bảo đảm cho bên xây dựng là công ty nội địa anh em Coteccons xây được bằng kiểu đổ beton tại chỗ/in situ truyền thống
♂ Chứ kết cấu tiên tiến quá họ xây không nổi:))
Thêm nữa, lạc hậu thì được cái rẻ chứ sao
♂
Rảnh chém gió sơ về kết cấu. Chứ về tư duy và triết lý thiết kế, hmm hình khối của Sears và Burj thảy đều có logic riêng hết. Còn Landmark chỉ là gượng ép tạo hình giật cấp bên ngoài zui mắt để gán ghép cho hình tượng mang tính “dân tộc”/nationalism bó tre bó đũa..etc
♂ Nhưng đánh giá công tâm vẫn là đỡ nhất(về mặt hình thức) trong số dự án của Vượng. Cơ bản là dù Atkins có lởm khởm nhưng vẫn hơn xa đội thiết kế in-house nhà trồng.))
Đội in-house chỉ dựng được thành lũy căn hộ chi chít đằng sau thôi đó. Thương cho cư dân ở đây phải chịu đựng cái sự nhồi nhét chồng chất
♂ Và đèn Led nháy nháy

P/S:
Giờ thế giới chuyển sang làm nhà cao vừa vừa nhưng thú vị về mặt concept. Chẳng hạn dự án của thầy tôi cũng dùng lõi cứng bình thường nhưng treo mấy cục căn hộ lên lơ lửng rất hay. Hoặc như cái Commerzbank đưa kết cấu ra ngoài biên và treo toàn bộ các tấm sàn nên mặt bằng rộng rãi không cột. Hoặc đua sàn nhấp nhô tạo bóng đổ phù hợp với khí hậu nắng nóng nhiệt đới:))Sears Tower
Bó tre hay bó đũa đây haha:))


Commerzbank, kết cấu biên 3 góc cực đẹp:))


Khí hậu nắng nóng nên vầy, chứ ai làm hộp kính vãi chưởng:))

===============================

Vào thử fb của tên này thì thấy khai học ở Cornell mới đao chứ ? Bộ hắn không biết cả ban giám hiệu trường Cornell phải năn nỉ anh V cho liên kết với VinUni á ?
 

vuyen

Member
30/10/16
136
2
những thành phần muỗi thích đốt inox rất nhiều anh @xaydungviet

để em đi mua đôi dép tổ ong cho nó chuẩn tác phong thầu dép tổ ong rồi check in L81 xem thực tế ra sao.

chỉ có bọn đần mới khoái kiểu kinh doanh chỉ cần ý tưởng và không cần hạch toán thôi.

Một số bộ phận tư duy rất lạ, muốn thể hiện bản thân nhưng không làm mà lại đi chê để hạ người khác xuống hòng nâng mình lên. Không biết tư duy như vậy thì sẽ giúp cộng đồng phát triển tới đâu!?
 

SubaruLover

Junior Member
9/11/16
52
4
@xaydungviet cách chọn kết cấu gì gì đó lạc hậu để cho công ty trong nước thi công được đó cũng là cái hay chứ

Tôi thì chỉ phàn nàn cái cột đen xì trên nóc nhìn tởm vãi, chả ăn nhập gì cả, phần bên dưới thì lại được nhé. Cái tháp đó như là cố tình gắn lên sau này, nó không ăn nhập gì về kiến trúc cả, tỷ lệ mất cân đối. Muốn lấy chiều cao cũng được, ok, nhưng phải có thiết kế thay đổi đàng hoàng, kiến trúc sư vẽ. Chứ y như mấy bố tự bảo nhau, oke, giờ gắn thêm một cột thép là được.
 
Sửa lần cuối:

Thiết kế Website bởi VINASOFT