amateurish

Thành viên cơ bản
1/4/13
84
5
Dựa trên thông tin ngập nước, đánh dấu những vùng hay bị ngập lụt của TP HCM trên Google Map để bà con biết đường tránh mỗi khi có triều cường hoặc mưa lớn.
ngap-1-6293-1382579188.jpg
Những khu vực hay ngập nhất TP HCM.

ngap-2-5333-1382579188.jpg
 

trongnguyen

Thành viên cơ bản
1/4/13
6
0
KCN Tân bình có ngập bao giờ đâu !?
Quất cái Thảo Điền ngập toàn bộ luôn , ặc ặc . Chỗ của em ngoài đó có ngập mô?
 

taychoitapsu

Thành viên chính thức
15/5/13
52
5
Thiếu đường Hòa Bình

Dưới đây là chùm ảnh người dân TP.HCM còn khổ hơn miền Trung do CTV Tuổi Trẻ ghi lại:
664990.jpg

Mưa lớn đường Hòa Bình (P.5, Q.11, TP.HCM) ngập hơn 1m, khiến xe cộ qua lại gặp nhiều khó khăn - Ảnh: Hữu Khoa
664991.jpg

Mưa lớn đường Hòa Bình (P.5, Q.11, TP.HCM) ngập hơn 1m, khiến xe cộ qua lại gặp nhiều khó khăn - Ảnh: Hữu Khoa
664992.jpg

Nước ngập đến cổ xe trên đường Hòa Bình (P.5, Q.11, TP.HCM) - Ảnh: Hữu Khoa
664993.jpg

Nước ngập đến cổ xe trên đường Hòa Bình (P.5, Q.11, TP.HCM) - Ảnh: Hữu Khoa
664995.jpg

Nhiều nhà phải dùng máy bơm nước mi ni, bao cát, ván… ngăn không cho nước tràn vào nhà - Ảnh: Hữu Khoa
664997.jpg

Nhiều học sinh và người nhà phải bì bõm trong nước để về nhà - Ảnh: Hữu Khoa
664998.jpg

Nhiều xe máy bị ngã do nước đập mạnh khi có xe lớn chạy qua - Ảnh: Hữu Khoa
665009.jpg

Học sinh dầm mưa, lội bì bỡm tan trường về nhà sau cơn mưa chiều 16/10 trên đường
Hòa Bình, TP.HCM - Ảnh: Quang Định
665001.jpg

Nhiều vật dụng của người dân bị nước cuốn trôi - Ảnh: Hữu Khoa
 

duytag

Thành viên cơ bản
10/1/17
4
0
Thấy có cái

UDI Maps - ứng dụng cảnh báo ngập nước, triều cường tại TPHCM
UDI Maps là ứng dụng cảnh báo ngập nước vừa được đưa lên kho ứng dụng Google Play để giúp người dân nhận thông tin về các điểm ngập nước, tình hình mưa, triều cường tại TPHCM.
Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị (Urban Drainage Company Limited - UDC) vừa tung ra ứng dụng UDI Maps cung cấp thông tin về triều cường và ngập úng tại TPHCM. Người dân có thể dùng điện thoại thông minh (smartphone) để cài đặt ứng dụng này và truy cập thông tin về các điểm ngập nước; biết được tình hình mưa, triều cường.
udcngapnuoc.jpg


ImageResizer.ashx

Tháng 6 vừa qua, ứng dụng UDI Maps đã vinh dự đón nhận giải 3 – Sáng kiến vì cộng đồng, giải thưởng do Bộ Khoa Học Công Nghệ và Tạp chí Cộng Sản phối hợp tổ chức.

Những thông tin hiện trạng và cảnh báo sớm về tình hình mưa, triều cường, điểm ngập cùng các hình ảnh trực quan từ hệ thống camera giám sát hoạt động 24/24 từ công ty đã góp phần giúp cho người dân Thành phố có thêm công cụ để đưa ra các quyết định chính xác tham gia giao thông khi xuất hiện mưa lớn – triều cường; người dân sống ở các vùng trũng thấp thường xuyên bị ảnh hưởng bởi tình trạng ngập úng có thể chủ động các phương án bảo vệ tài sản và giảm nhẹ thiệt hại trước khi xuất hiện tình trạng ngập úng.
  • Tính năng "Hiện trạng" mang tới thông tin về tình hình mưa, triều cường, các vị trí đông xe và các điểm ngập đang diễn ra trên địa bàn Thành phố. Người dân sẽ từ đó đưa ra các quyết định, lịch trình làm việc và tham gia giao thông hợp lý hơn cho bản thân.Song song với đó, với mục tiêu thu nhận các thông tin phản ảnh từ cộng động một cách nhanh nhất, biến mỗi điện thoại di động của người dân trở thành một camera giám sát, tính năng "Gửi thông tin" trong UDI Maps đã được phát triển thành công. Thông tin thu nhận được từ cộng đồng đã góp phần đa dạng nguồn thông tin giám sát, nâng cao tính sâu sát và chi tiết trong quản lý ngập của Công ty, giúp cho việc xây dựng các phương án thoát nước, các kịch bản ứng cứu và đưa ra các quyết định ứng cứu phù hợp hơn với thực tế.
  • Tính năng "Tìm đường tránh ngập" là công cụ hỗ trợ người dân tìm các tuyến đường thay thế, tránh các vị trí ngập khi tham gia giao thông. Người dùng có thể dùng tính năng này để lựa chọn các tuyến đường tham gia giao thông không đi qua bất cứ điểm ngập hay kẹt xe nào.
  • Tính năng "Dự báo ngập" đưa ra thông tin dự báo sớm tình trạng ngập có thể xảy ra. Nhờ thông tin trên, người dân đang sinh sống tại các vùng ngập có thể quyết định các phương án bảo vệ tài sản của mình như kê kích, đắp bao cát… trước khi xảy ra ngập úng.
  • Tính năng "Tin nhắn ngập" cập nhật thông tin mới nhất và những cảnh báo khẩn cấp liên quan tới ngập lụt cho người dùng thông qua tin nhắn ứng dụng. Người sử dụng nhận được các thông tin cảnh báo mới nhất để đưa ra các quyết định kịp thời nhằm giảm nhẹ thiệt hại về tài sản.
  • Tính năng "Gửi thông tin ngập" hỗ trợ nhóm phát triển UDI Maps có thể nhận được thông tin, hình ảnh các vị trí ngập ghi nhận được từ người dân. Thông tin gửi rất quan trọng và hữu ích, góp phần đa dạng hóa nguồn dữ liệu để công tác quản lý được sâu sát hơn nữa.


Đã cài đặt, đã sử dụng nhưng thấy có vẻ sao sao chưa phù hợp lắm
 

VietHieuPham

Thành viên cơ bản
Chợt nhớ trân đại hồng thủy ở Paris


Giải quyết nạn triều cường bởi dự án Trung Nam mới chỉ là một phần vì thành phố đang lún và thấp hơn mức triều cường mỗi năm. Sau khi xong vấn nạn triều cường này, nếu giải quyết tốt thì sẽ tới khâu ngập. Tuy nhiên cái cống này không biết ngăn triều tới đâu, vì chỉ mới cống, còn hệ thống đê bao cả khu vực nữa.
 

Dezicor

Thành viên cơ bản
21/5/19
1
0
Có đúng không? @@ Địa điểm ngập lụt nhiều lắm
 

TuyenDongTrieu

Thành viên cơ bản
19/12/15
7
4
Ai có số liệu đánh giá việc Hà Lan giúp đỡ TP.HCM chống ngập chưa ?
Lại thấy TS Nhân qua cầu cứu Hà Lan tiếp


Lần này lại đề nghị hỗ trợ Cần Giờ. Đúng là Hà Lan có thế mạnh về rừng ngập nước, họ đã hỗ trợ Việt Nam rất nhiều các dự án rừng quốc gia ngập nước.
 

haihakttl

Thành viên cơ bản
31/12/15
11
5
Lần này lại đề nghị hỗ trợ Cần Giờ. Đúng là Hà Lan có thế mạnh về rừng ngập nước, họ đã hỗ trợ Việt Nam rất nhiều các dự án rừng quốc gia ngập nước.
Nếu Hà Lan đề nghị giữ Cần Giờ làm vùng bảo tồn sinh quyển. Nghiêm cấm chuyển mục đích lên thổ cư, phân lô bán nền. Tăng diện tích dừa nước và tràm ... thì khu lấy đâu quỹ đất để bán ????
 

tracdac

Thành viên cơ bản
Nhân tiện đây mình chia sẻ 2 tài liệu

Đây là văn bản số 338/BXD-KTQH ngày 10/3/2003 của Bộ Xây dựng mà báo Tuổi Trẻ nói không tìm ravà đây là đề cương kiểm soát các điểm ngập ở TP.HCM do Công ty thoát nước đô thị trước đây lập và được Sở Giao thông công chính thông qua ngày 24-6-2003
 
  • Like
Reactions: amateurish