Điều gì tạo nên sức sống của các khu đô thị mới để nhanh chóng thu hút dân cư về định cư ?! | CỘNG ĐỒNG XÂY DỰNG

Điều gì tạo nên sức sống của các khu đô thị mới để nhanh chóng thu hút dân cư về định cư ?!

linhdannguyen

Thành viên chính thức
6/11/14
26
7
Tại diễn đàn đã có nhiều chủ đề về thành phố ma, đô thị ma


Tại các chủ đề này đều có tựu trung đổ thừa thiếu hạ tầng xã hội, nhưng ở Nhơn Trạch với Swanbay và Swanpark đã thu hút khá nhiều nhà đầu tư với các công trình hạ tầng được đầu tư bài bản, Hòa Lạc với VinCity Ocean Park - mà nghe nói đến nay số căn được bán đã lên tới ngót 90% dù quý II/2020 mới bàn giao nhà, khu đông Sài Gòn với Lake View .... nay đọc bài báo này

Hàng trăm căn biệt thự hoang lạnh dọc cao tốc ở quận 2


Đọc xong có vẻ lại giống tiếp khu thiên đường Bảo Sơn quá


Nếu cứ luẩn quẩn câu "do người mua chủ yếu là dân đầu tư nên giá nhà đất ở đây đã bị thổi lên cao hơn nhiều so với tiềm năng thực tế " hay "hiện bất động sản tại khu vực này có giá khá cao so với thu nhập trung bình của người dân ", tuy nhiên hiện tại khu Bảo Sơn đã thu hút được nhiều người dân về định cư, nhộn nhịp dần lên trông thấy, các thể loại ăn chơi mua sắm đều có cả

Tất nhiên thì Zing cũng dìm hàng hơi quá đà - cố kiếm mấy căn nhiều cỏ nhiều rêu nhất để chụp, sự thật thì cũng không hoang lạnhRiêng về khu Lake View rất nhiều người vẫn đang kỳ vọng vào tuyến đường song hành sắp xong, nhưng liệu tuyến đường này có đủ sức kéo bật lên không ?

Nhìn về nội thành, khu Phan Văn Trị & Nguyễn Văn Lượng cũng bạt ngàn nhà phố liền kề, giá tương đương mà đông đúc sầm uất .. cho thuê cũng mãi lực tốt ... rõ ràng là một dự án Bất động sản thành công là khi có nhiều dân cư vào ở.

Vậy điều gì tạo nên sức sống của các khu đô thị mới để nhanh chóng thu hút dân cư về định cư ?!
 
  • Like
Reactions: LeSonArch

LeSonArch

Thành viên cơ bản
5/4/16
1
1
Mình chưa lạm bàn về sức sống nói chung, mình cũng không ở trong đó, nhưng nhìn quả nhà phố này là hỏng hẳn rồi


Nhà phố gì không có chỗ để xe ô tô thì vứt

Đọc trên đây thì cũng có sức hút đấy chứ, hình như đã có 300 căn có người ở rồi mà

 
  • Like
Reactions: linhdannguyen

ArchTran

Thành viên cơ bản
19/6/19
5
2
29
Hà Nội
www.facebook.com
Vâng em ở khu Thiên Đường Bảo Sơn đây, trước đây mỗi khu Bảo Sơn nên mọi người e ngại, giờ xung quanh mọc lên nhiều dự án, kéo theo khu Thiên Đường Bảo Sơn nhộn nhịp lên hẳn, giờ vào đây có đủ món ăn chơi nhé.

Cá nhân em cũng đã có lần vào tìm hiểu khu Lake View City, thì xác định rằng trong 5 năm nữa nó vẫn sẽ vắng hoe thôi, trên phương diện là người mua sử dụng thì cảm nhận hiện nay về mặt giao thông là thua rồi, cao tốc đang là điểm cốt tử với dự án này ... rồi mang tiếng city mà không có trường học , bệnh viện , siêu thị gì hết ... hy vọng vào đường Song Hành làm xong thì các khu Shophouse tạo nên sức sống cho khu này.

Tuy nhiên cảm nhận như đã nói, cao tốc là điểm yếu nhất của dự án này, nghĩ sao lấy miếng đất giữa đồng làm Shophouse. Dân cư quận 9 hay quận 2 xung quanh đó có còn thiếu trung tâm thương mại, siêu thị ... đâu phải như ngày xưa đâu. Cho dù nếu dân cư Lakeview đông đúc thì cư dân quận 9 hay quận 2 có ghé mấy cái Shophouse với sự bất tiện về giao thông để tìm mua đồ hiệu không? Nếu vậy thì các Shophouse chỉ còn có nước bán mì ăn liền, xà phòng ... cho bà con nội khu. Hay có người tưởng tượng, có đường song hành thì đón đầu khách vãng lai đi cao tốc ghé vào shopping... ???
 

tungdatvang

Thành viên cơ bản
27/5/16
6
0
Sức hút của một đô thị thì cũng giống như ăn uống hàng ngày của từng người, chủ đầu tư cần nhắm vào phân khúc nào và xác định có đáp ứng được không.
Nhiều chủ đầu tư xem thành công của dự án là bán được bao nhiêu nền bao nhiêu căn hộ và mong muốn ép khách hàng hạn định phải chấp thuận, nên tình trạng

Như con gà và quả trứng, nếu có 3 thứ này phải ổn là : giáo dục (trường học), y tế (bệnh viện) và thương mại (chợ) thì tự khắc thu hút dân.
 

HongChuong

Thành viên cơ bản
20/6/19
6
0
Hà Nội
uland.com.vn
Bàn về sức sống đô thị, mỗi vùng một quan điểm sống hay sao đó, đến giờ mình vẫn thắc mắc trung tâm đũy Sài Gòn - đặc biệt là binh đoàn đũy tập trung đông... mỗi lần vào Sài Gòn toàn nghe rủ rê đến đây đánh đũy


Phải nói là khu Trung Sơn đủ thứ thuận lợi, diện tích có được bao nhiêu nền đất đâu (tầm 200 nền) mà đến giờ này còn xây chưa hết... còn đất trống khá nhiều.. mà từ hơn 10 năm rồi ... xung quanh hạ tầng kỹ thuật lẫn hạ tầng xã hội đều ổn.

Một đặc điểm nữa ở khu Lakeview có đề cập ở thớt này, không hiểu sale hót thế nào mà nhà phố mà kêu biệt thự. Nhà phố giá cao chưa có dịch vụ xung quanh thì không ai ở vì người cần ở thì không đủ tiền mà người đủ tiền mua thì không thèm ở chổ đó.

Có một điều là khi các tuyến giao thông được mở rộng ra, xe cộ nhộn nhịp lại làm ăn khó khăn hơn, nên chuyện các sale BĐS cứ đem chuyện mở đường ra dọa là chắc cũng bớt bớt lại. Ví dụ khu Lakeview gì gì đó nói trên tuy cách chợ Bến Thành có 12km và đang chờ đường song hành, nhưng đường song hành xong thì các Shophouse chẳng lẽ bán thuốc lá nước giải khát cho khách đi cao tốc rẽ xuống ??? May ra mở duty free thì có khách :D Nơi này muốn đông thì đợi tệ lắm 5 năm nữa. Đường song hành làm xong cũng không thay đổi được nhiều vì hiện giờ khu này dân vẫn đi bằng đường dẫn cao tốc được chứ có ngăn sông cách chợ gì đâu

Nói về thành công của các dự án không thể nói là lấp đầy dân cư nhanh, mà là chủ đầu tư bán hết hàng nhanh, sau đó mọi thứ sẽ tự điều chỉnh. Trước đây người nhà mình dân nhà giàu về định cư ở Thảo Điền quận 2, sáng 5h phải thức dậy để nhanh chóng đưa con vào quận 1 học (phòng tắc đường), tối 10h thì cha con mới về tận nhà (con đi học thêm học bớt), ngày nghỉ ở nhà là 19h đóng cửa đi ngủ, nhưng giờ vào khu Thảo Điền tấp nập luôn, rờ vào BĐS ở đó bỏng tay.
 

tracdac

Thành viên cơ bản
Cuộc sống có nhiều thứ không thể định nghĩa được, ví dụ quan sát Vinhomes Central Park Tân Cảng sẽ thấy

Đầu tiên là không có được một chỗ để xe trên mặt đất, các cao ốc xây san sát nhau nghễu nghện như trong các thể loại phim giả tưởng chiến tranh với người ngoài hành tinh, một cảm giác xám xám, tối tối, không gian mặt đất chật hẹp, những chiếc xe lầm lũi nối đuôi nhau chui xuống hầm, cuộc sống hối hả của một xã hội công nghiệp, gửi xe vào hầm thì giá cả không hề rẻ. Như vậy mối quan hệ cộng đồng với bên ngoài bị hạn chế.

Tiếp theo là hồ bơi, có bố trí hồ bơi, nhưng có bơi được hay không mới là quan trọng. Các toà nhà cao nghễu nghện thì không thể xây quá sát nhau, khoảng cách giữa các nhà được tận dụng để nhét cái hồ bơi vào, 2 block xài chung 1 hồ. Một cảm giác rất Yomost khi các tòa nhà cao nghễu nghện này không mặc váy, cảm giác vật thể lạ rơi trúng đầu thì cũng ớn thật

Xem các hồ bơi dưới này thì có thể nói là hồ ở Vinhomes Central Park Tân Cảng là hồ cảnh quan ... dù quảng cáo vẫn có hồ bơi


Ở tất cả TTTM hay bãi xe của Vin luôn có truyền thống treo bảng quá 22h (hay 23h) dù chỉ 1 phút cũng sẽ tính block 8 tiếng gửi xe qua đêm. Do đó, TTTM đóng cửa lúc 22h thì chỉ có 1 tiếng để lấy xe đi về, đến thăm nhà bạn, dạo công viên thì cũng lịch sự về trước 22h50... dù có vào lúc 22h55 ra lúc 23h26 thì bị tính 140k phí đậu xe.


... nghĩa là Vinhomes Central Park Tân Cảng có nhiều bất cập để ở, nhưng giá căn hộ vẫn tiếp tục tăng.


Mình đi qua nhiều nơi, nhiều khu, cũng từng so khu này với khu kia, nhưng sau này tự nhận ra, việc so sánh đó chỉ là câu chuyện cá nhân của mình, không phải là cách sáng tạo và xuất sắc gì, vì trong suy nghĩ mình thấy Sài Gòn này có 15 triệu người, mấy ai giống ai, mấy nhà giống nhà, khu này không đúng với mình, nhưng có thể thích hợp với nhiều người khác, đã nhiều năm nay, khi nói chuyện về 1 dự án, mình rất hạn chế so sánh khu này với khu kia, vì mình thấy Sài Gòn có 15 triệu người. Khác với trong hình dung của nhiều người chỉ thấy được Sài Gòn có 1000 người.


Để có 1 BĐS thực sự tiện nghi và an toàn, đảm bảo môi trường tốt rất khó, ở Sài Gòn thì nên xem như là một phương tiện, một công cụ sinh hoạt, an cư bình thường, chưa đủ để Chủ nhân BĐS đó nói tiếng khắt khe với nó.
 

Thiết kế Website bởi VINASOFT