Nhà thông minh tương lai phải có sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo

Mong muốn mở thớt "Tương lai của Nhà thông minh được hỗ trợ bởi AI", vì dù không đồng ý với bài "Nhà thông minh (Smarthome) phải đi kèm chủ nhà thông minh"


nhưng không muốn thảo luận ở đó, mà muốn mở một thớt mới mới với hướng mới đầy cởi mở

Có thể nói Nhà thông minh/Smarthome ở giai đoạn này được lập trình chết chỉ gần như là các điện thoại của Nokia dùng hệ điều hành Symbian - nôm na mới chỉ là thiết bị hỗ trợ cá nhân - trên tầm stupidphone chứ chưa được gọi smartphone - vì những engine cũ kỹ.

Nhà thông minh thế hệ mới phải là nhà thông minh được hỗ trợ bởi AI (Artificial Intelligence), có vài bài viết tiếng Anh về vấn đề này 
  • Like
Reactions: AcisSmartHome
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực nhà thông minh là điều tất yếu, đầu tiên là các thiết bị gia dụng với AI đã giúp người dùng trở thành chủ nhân quyền năng khi thư giãn, nghỉ ngơi ... tại chính căn nhà, căn hộ của mình, trí tuệ nhân tạo đang được tích hợp trong từng thiết bị và cũng là xu hướng của tương lai.

Trí tuệ nhân tạo là công nghệ cho phép máy tính suy nghĩ hoặc hành động theo cách "con người" hơn. Khả năng này dựa trên việc tổng hợp thông tin từ môi trường xung quanh, phân tích và xử lý dựa trên những gì máy tính ghi nhớ. Những ngôi nhà thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo, có khả năng phân tích thông tin, đọc được thói quen của người dung để có thể tự đưa ra các tiện ích, đáp ứng nhu cầu người dùng. Đây là xu hướng đang được các hãng công nghệ lớn trên thế giới chú trọng đầu tư.

Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh ngày nay không chỉ có khả năng kết nối, điều khiển từ xa mà còn có khả năng tương tác, hỗ trợ người dùng nhờ có trí tuệ nhân tạo. Thậm chí, các thiết bị sẽ tự tìm hiểu môi trường, thói quen người dùng để đưa ra các chế độ, tiện ích phù hợp. Hiện nay, các thiết bị tích hợp trí tuệ nhân tạo có mức giá khá cao.

Hiện nay Acis đang đưa Giải Pháp Nhà Thông Minh, Mang Sự Tiện Lợi Đến Gia Đình Bạn Khắp 63 Tỉnh Thành Trên Cả Nước: Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, An Giang, Bình Dương, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cao Bằng, Cà Mau, Cần Thơ, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Thái Bình, Thái Nguyên, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Bà Rịa Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thanh Hóa.